logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Bạn còn nhớ cảm giác khi bạn cầm chiếc iPhone đầu tiên của mình lên không? Tháo tem và cảm nhận chiếc hộp màu trắng bóng bẩy? Bằng cách chạm vào hộp lần đầu tiên, bạn đã cảm nhận được tầm quan trọng, chất lượng và ý nghĩa của thiết bị này. Đây không phải là ngẫu nhiên! Apple đã lên chiến lược tỉ mỉ về cách họ sẽ đóng gói sản phẩm của mình để phù hợp với thương hiệu của họ là cung cấp sự đổi mới sản phẩm hàng đầu và trải nghiệm người tiêu dùng! 
 

Rõ ràng là bao bì đóng một vai trò lớn trong giá trị cảm nhận của một sản phẩm và nói chung, ngành công nghiệp bao bì thực sự không thay đổi quá nhiều trong những năm qua, so với những đổi mới liên tục được thực hiện trong công nghệ. Với tất cả các sự lựa chọn bao bì và hộp có sẵn trên thị trường ngày nay, thường trở nên khó khăn để lựa chọn giải pháp đóng gói thích hợp nhất cho sản phẩm của bạn. Hãy cùng xem qua một số loại bao bì khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm sản phẩm và khách hàng của mình!

1. Hộp giấy bìa

Giấy bìa là một vật liệu làm từ giấy có trọng lượng nhẹ nhưng chắc chắn. Nó có thể dễ dàng cắt và thao tác để tạo ra các hình dạng và cấu trúc tùy chỉnh. Những đặc điểm này làm cho nó trở nên lý tưởng để được sử dụng trong bao bì cá nhân hóa. Nó được tạo ra bằng cách biến các vật liệu dạng sợi từ gỗ hoặc từ giấy phế liệu tái chế thành bột giấy, sau đó tẩy trắng. Bao bì giấy có nhiều loại, mỗi loại phù hợp với các yêu cầu đóng gói khác nhau.

Giấy bìa SBS (hoặc sulfat tẩy trắng rắn) có thể được sử dụng để đóng gói mỹ phẩm, thuốc, sữa và nước trái cây, mỹ phẩm, thực phẩm đông lạnh và hơn thế nữa. Lựa chọn bao bì giấy kraft, hoặc CUK (kraft không tẩy trắng có tráng) dành cho những người thích vẻ tự nhiên và thân thiện với môi trường của giấy tái chế, có thể được sử dụng cho các ứng dụng đóng gói tương tự. Giấy Kraft thường được coi là có khả năng chống ẩm kém hơn, do đó nó không phù hợp với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm hoặc bao bì hàng đông lạnh. Với sự kết hợp phù hợp của các tùy chọn thiết kế, bao bì giấy bìa có thể giúp sản phẩm trông cao cấp hơn.

2. Hộp sóng

Hộp sóng chỉ đơn giản là đề cập đến những gì thường được gọi là: Carton Các hộp sóng là những thứ mà nhiều người có thể coi là 'bìa cứng' vì nó sản xuất các hộp vận chuyển, giày và hộp đựng đồ lớn. Điều mà nhiều người không nhận ra là carton cũng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào độ bền và chắc của hộp. Tuy nhiên, việc xác định một loại vật liệu carton nào đó rất dễ dàng. Làm thế nào để bạn xác định vật liệu? Thông qua sóng của của carton (còn được gọi là fluting). Xác định một vật liệu sóng rất dễ dàng. Nó bao gồm 3 lớp giấy, một lớp lót bên ngoài, một lớp lót bên trong và một phương tiện gợn sóng (hay còn gọi là gấp nếp). Các phương tiện sóng cung cấp cho nó sức mạnh và độ cứng.

Nguyên liệu chính được sử dụng để tạo ra các tấm sóng trong thùng carton hầu hết giấy tái chế, được làm trên máy móc lớn có độ chính xác cao được gọi là máy tạo sóng. Thùng carton này có thể được tái sử dụng và tái chế nhiều lần như một nguồn bột giấy. Carton có nhiều loại khác nhau, một mặt, hai mặt (vách đơn), vách đôi và vách ba. Chúng có thể được sử dụng để làm bao bì với các đặc điểm, tính năng và sức mạnh khác nhau. Tấm ván được cắt và gấp thành các kích thước và hình dạng khác nhau để trở thành bao bì dạng sóng. Các ứng dụng khác của bao bì bằng ván sóng bao gồm bao bì bán lẻ, hộp giao bánh pizza, gói hàng tiêu dùng nhỏ, v.v.

2. Hộp sóng

Hộp sóng chỉ đơn giản là đề cập đến những gì thường được gọi là: Các tông. Các hộp sóng là những thứ mà nhiều người có thể coi là 'bìa cứng' vì nó sản xuất các hộp vận chuyển, giày và hộp đựng đồ lớn. Điều mà nhiều người không nhận ra là hộp tôn cũng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào độ bền và chắc của hộp. Tuy nhiên, việc xác định một loại vật liệu tôn nào đó rất dễ dàng. Làm thế nào để bạn xác định vật liệu? Thông qua môi trường sóng của nó (còn được gọi là fluting). Xác định một vật liệu tôn rất dễ dàng. Nó bao gồm 3 lớp giấy, một lớp lót bên ngoài, một lớp lót bên trong và một phương tiện gợn sóng (hay còn gọi là gấp nếp). Các phương tiện sóng cung cấp cho nó sức mạnh và độ cứng.

Nguyên liệu chính được sử dụng để tạo ra các tấm sóng là hầu hết giấy tái chế, được làm trên máy móc lớn có độ chính xác cao được gọi là máy tạo sóng. Loại ván này có thể được tái sử dụng và tái chế nhiều lần như một nguồn sợi bột giấy. Tấm tôn có nhiều loại khác nhau, một mặt, hai mặt (vách đơn), vách đôi và vách ba. Chúng có thể được sử dụng để làm bao bì với các đặc điểm, tính năng và sức mạnh khác nhau. Tấm ván được cắt và gấp thành các kích thước và hình dạng khác nhau để trở thành bao bì dạng sóng. Các ứng dụng khác của bao bì bằng ván sóng bao gồm bao bì bán lẻ, hộp giao bánh pizza, gói hàng tiêu dùng nhỏ, v.v.

3. Hộp nhựa

Nhựa được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, từ tàu vũ trụ đến kẹp giấy. Một số vật liệu truyền thống như gỗ, da, thủy tinh, gốm, v.v. đã được thay thế bằng nhựa.

Bao bì hộp nhựa có nhiều ưu điểm là chúng có thể được tái chế, và nhìn chung chúng bền hơn nhiều so với hộp giấy. Hộp đựng bao bì bằng nhựa kín khí có thể giúp bảo quản chất lượng của thực phẩm và loại bỏ bất kỳ vấn đề ô nhiễm nào. Bao bì nhựa cũng không dễ bị vỡ và có thể được bảo quản cùng với thực phẩm trong điều kiện khắc nghiệt.

Một lý do khác tại sao nhựa là một lựa chọn phổ biến cho vật liệu đóng gói là vì khả năng giới thiệu sản phẩm ở mọi góc độ mà không nhất thiết phải mở bao bì. Nó cũng linh hoạt, nhẹ và có thể được phủ bằng màng hoặc lớp phủ để nâng cao hình thức bao bì.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thực tế nhựa có thể tái chế, theo nghĩa là tốn ít năng lượng hơn để sản xuất nhựa mới, so với thủy tinh và các vật liệu khác. Hơn hết, nó rất tiết kiệm chi phí!

4. Hộp cứng

Tôi chắc rằng bạn đã luôn thắc mắc về loại hộp mà họ dùng để đóng gói iPhone hoặc những sản phẩm bán lẻ xa xỉ đó như Rolex, Tiffany & Co và Marc Jacobs. Bạn có cảm giác rằng đó là một loại bìa cứng nhưng vẫn không chắc chắn vì vẻ ngoài bền và cao cấp của nó. Loại vật liệu bìa cứng này được gọi là hộp cứng.

Một hộp cứng được làm từ giấy bìa cứng có độ dày gấp 4 lần so với giấy bìa được sử dụng trong việc xây dựng một thùng carton gấp tiêu chuẩn. Ví dụ thực tế dễ dàng nhất về hộp cứng là hộp giữ iPhone và iPad của Apple, là hộp cứng có thiết lập 2 mảnh.

So với hộp giấy và hộp sóng, hộp cứng chắc chắn là một trong những kiểu hộp đắt tiền nhất. Các hộp cứng thường không yêu cầu khuôn đắt tiền hoặc máy móc lớn và thường được làm bằng tay. Bản chất không thể thu gọn của chúng cũng mang lại cho chúng khối lượng lớn hơn trong quá trình vận chuyển, điều này dễ dàng phát sinh phí vận chuyển cao hơn.

Những hộp này thường được sử dụng trong buôn bán mỹ phẩm, đồ trang sức, công nghệ và thời trang cao cấp cao cấp. Có thể dễ dàng kết hợp các tính năng như bệ, cửa sổ, nắp đậy, bản lề, ngăn, mái vòm và dập nổi trong một hộp cứng.

5. Bao bì bằng ván

Bao bì giấy chipboard được sử dụng trong các ngành công nghiệp như điện tử, y tế, thực phẩm, mỹ phẩm và nước giải khát. Về cơ bản, bìa cứng là một loại bìa được làm từ giấy tái chế. Nó có thể dễ dàng cắt, gấp và tạo hình. Đây là một lựa chọn đóng gói hiệu quả về chi phí cho các sản phẩm của bạn.

Nó có nhiều mật độ khác nhau và sức mạnh được xác định bởi mật độ của vật liệu cao như thế nào. Nếu bạn muốn hình ảnh được in trực tiếp lên bìa cứng, bạn có thể xử lý bìa cứng bằng thuốc tẩy sulfat và với CCNB (Clay Coated News Back) để làm cho vật liệu thậm chí còn bền hơn.

Bạn không thể sử dụng bao bì bằng bìa chipboard nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh các mặt hàng nặng, vì tấm bìa cứng là vật liệu nhẹ, được sản xuất cho nhiều mặt hàng tạp hóa như ngũ cốc, bánh quy giòn, hộp khăn giấy, v.v. Ngoài ra, nếu môi trường lưu trữ nhiều độ ẩm, ván có thể dễ dàng suy yếu và dẫn đến biến màu và giãn nở.

6. Túi poly

Túi poly, còn được gọi là túi hoặc túi nhựa, được sản xuất từ ​​vải màng nhựa dẻo, mỏng. Nó là một trong những loại bao bì phổ biến và có thể chở nhiều loại sản phẩm bao gồm thực phẩm, hoa, chất thải, hóa chất, tạp chí, v.v.

Túi poly bền nhưng nhẹ, có thể tái sử dụng và linh hoạt. Vì túi poly có cấu trúc đơn giản để chế tạo, nó có thể được tùy chỉnh hoàn toàn về thiết kế, kiểu dáng và kích thước nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Cũng có thể tái chế nhựa với túi poly, tùy thuộc vào công trình. Hầu hết các túi poly được sản xuất với các tính năng bảo mật, đính kèm băng dính, lỗ treo và quai xách để đảm bảo sản phẩm được bảo mật tốt và hấp dẫn trực quan đối với khách hàng.

7. Túi kín bằng giấy bạc

Túi kín bằng giấy bạc có thể được nhìn thấy thường xuyên trong hầu hết các bao bì cà phê và trà. Tại sao? Nó giữ cho sản phẩm đậm đặc để duy trì hương vị, bảo vệ nó khỏi vi khuẩn xâm nhập và giúp tăng thời hạn sử dụng. Ngoài thực phẩm, túi kín bằng giấy bạc còn được dùng để đóng gói các sản phẩm chăn ga gối đệm và quần áo. Quá trình này bao gồm việc loại bỏ oxy ra khỏi túi để giữ cho vải được chặt chẽ và an toàn nhằm ngăn ngừa sự phát triển của nấm và các vi khuẩn khác. Các loại hạt, ngũ cốc, cá hun khói, pho mát và thịt đông lạnh cũng được đóng gói bằng túi kín bằng giấy bạc để tránh bị hư hỏng.