logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Khi kiếm tiền online với Affiliate, có rất nhiều cách để tìm kiếmtiếp cận khách hàng tiềm năng như trên Facebook, Forum, Email Marketing, quảng cáo,… Affiliate là những người hoặc tổ chức tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết với hy vọng kiếm được hoa hồng sau khi giới thiệu thành công sản phẩm của người khác hoặc công ty. Để hiểu rõ hơn về Affiliate là gì? Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mục Lục [Ẩn]


1. Affiliate là gì?

Affiliate là gì?

Affiliate là gì?

Affiliate (đơn vị liên kết) được sử dụng chủ yếu để mô tả mối quan hệ kinh doanh giữa một công ty sở hữu ít hơn một phần lớn cổ phần của công ty kia. Công ty liên kết cũng có thể mô tả một kiểu quan hệ trong đó có ít nhất hai công ty khác nhau là công ty con của cùng một công ty mẹ lớn hơn.

Thuật ngữ chi nhánh cũng được sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ. Trong trường hợp này, một công ty trở thành liên kết với một công ty khác để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, kiếm tiền hoa hồng khi làm như vậy. Các mối quan hệ liên kết tồn tại ở nhiều dạng cấu hình khác nhau trên tất cả các loại ngành.

Affiliate (Công ty liên kết) theo thuật ngữ kinh doanh chung, là một "phần đính kèm chính thức" của một thực thể kinh doanh với một thực thể kinh doanh khác. Tài liệu đính kèm chính thức ngụ ý một hợp đồng hoặc thỏa thuận nào đó và một thông báo cho công chúng về sự kết nối giữa hai doanh nghiệp. Việc một doanh nghiệp này có phải là chi nhánh của doanh nghiệp khác hay không dựa trên quyền sở hữu chung, quyền quản lý chung và sự tồn tại của hợp đồng.

Ngoài ra, các bên tham gia liên doanh có thể được coi là công ty liên kết của nhau trong một số trường hợp nhất định.

2. Cách sử dụng thuật ngữ "affiliate" trong bối cảnh kinh doanh

Thuật ngữ "chi nhánh" có hai cách sử dụng cụ thể trong bối cảnh kinh doanh:

Cách sử dụng thuật ngữ "affiliate" trong bối cảnh kinh doanh

Cách sử dụng thuật ngữ "affiliate" trong bối cảnh kinh doanh

  • Trong luật doanh nghiệp và thuế, công ty liên kết là một công ty có quan hệ với một công ty khác, thường là ở vị trí thành viên hoặc vai trò cấp dưới, công ty con.
  • Trong bán lẻ trực tuyến, liên kết phổ biến trong tiếp thị và bán hàng, trong đó một công ty có thể liên kết với một công ty khác để bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Người bán có một trang web mà các chi nhánh có thể bán sản phẩm. Người bán có quyền kiểm soát trang web và trả hoa hồng cho các chi nhánh. Mối quan hệ này đôi khi được gọi là " tiếp thị liên kết ".

Trong việc phát sóng, các đài truyền hình và đài phát thanh địa phương là chi nhánh của một mạng lưới quốc gia. Các đài địa phương này thuộc sở hữu của địa phương, nhưng chúng sử dụng nội dung mạng và quảng cáo.

>> Xem thêm sản phẩm dây đai nhựa pp giá rẻ 

3. Các hình thức nhận hoa hồng của affiliate là gì?

Để hiểu rõ về Affiliate Marketing, bạn cần tìm hiểu nhiều khái niệm như Cookie, First Click và LastClick,… Có bốn hình thức như sau:

  • Pay Per Click (PPC): Nhận hoa hồng khi giới thiệu khách hàng đến trang web của người bán.
  • Pay Per Lead (PPL): Nhận hoa hồng khi khách hàng điền thông tin vào biểu mẫu hoặc đơn đặt hàng.
  • Pay Per Sale (PPS): Nhận hoa hồng khi khách hàng mua hàng và thanh toán, đồng thời dựa trên% doanh số để tính tiền thưởng.
  • Pay Per Install (PPI): Nhận hoa hồng khi khách hàng cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động / máy tính.

4. Sự khác biệt giữa affiliate và công ty con

Sự khác biệt giữa affiliate và công ty con

Sự khác biệt giữa affiliate và công ty con

Để hiểu sự khác biệt giữa affiliate (công ty liên kế) và công ty con, vai trò của công ty mẹ cần được xác định. Đây là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một công ty sở hữu đủ cổ phần trong một công ty khác để cho phép công ty có quyền kiểm soát đối với công ty đó. Vì điều này có nghĩa là công ty mẹ nắm giữ hơn 50% cổ phần để đạt được quyền kiểm soát này, thuật ngữ này chỉ đề cập đến các công ty con chứ không phải các công ty liên kết.

Do đó, công ty con là công ty mà công ty mẹ sở hữu trên 50% cổ phần. Với quyền lực đa số đối với công ty con, công ty mẹ có thể ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng trong doanh nghiệp, chẳng hạn như đặt tên cho hội đồng quản trị. Trường hợp công ty mẹ sở hữu 100% cổ phần của công ty khác thì công ty con được coi là công ty con 100% vốn. Để rõ ràng, công ty con luôn là công ty con, nhưng công ty con không phải lúc nào cũng là công ty con.

Có nhiều điểm tương đồng giữa công ty liên kết và công ty con với một ngoại lệ. Với các chi nhánh, một công ty sở hữu ít hơn một nửa số cổ phiếu của công ty. Công ty có ít hơn 50% cổ phần được coi là có quyền kiểm soát thiểu số đối với công ty liên kết. Nếu hai công ty đều là công ty con của một công ty khác thì chúng được coi là công ty liên kết của nhau.

Affiliate đây là một khái niệm khá mới, tuy nhiên nếu hiểu rõ về Affiliate thì bạn có thể tìm cho mình một cách kiếm tiền mới để tăng thêm thu nhập. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Affiliate là gì và tất cả các định nghĩa và khái niệm liên quan.

Tham khảo các bài viết liên quan: