logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, thời kỳ của những con Robot thì chắc hẳn AI là cụm từ đã trở nên quá phổ biến cũng như quen thuộc đối với chúng ta rồi đúng không? Vậy bạn biết gì về AI? Bạn đã thực sự ứng dụng được AI vào cuộc sống của mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ AI là gì? cùng Giaiphapdonggoi.net qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Công nghệ AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) - Artificial intelligence là một bộ phận lớn của ngành khoa học máy tính có liên quan tới việc xây dựng các thiết bị máy móc intelligence có khả năng thực hiện các công việc thường đòi hỏi đầu óc thông minh của con người.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là trí thông minh được thể hiện bởi máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên được hiển thị bởi động vật bao gồm cả con người. Các đầu sách về AI cho rằng lĩnh vực này là nghiên cứu về "tác nhân thông minh"

Những công dụng của AI ?

Ngày nay, AI phổ biến khắp nơi, được sử dụng để giới thiệu những gì bạn nên mua, để hiểu những gì bạn nói với trợ lý ảo, chẳng hạn như Alexa của Amazon và Siri của Apple, để nhận ra ai và cái gì trong ảnh, phát hiện thư rác hoặc phát hiện tín dụng thư rác gian lận thẻ.

2. AI được phân chia thành mấy loại? Đó là gì?

Công nghệ AI phản ứng.(Reactive Machine)
Bộ nhớ hạn chế (Limited memory)
Lý thuyết của tâm trí (Theory of mind)
Tự nhận thức (Self-awareness)

Ai được chia làm mấy loại

3. Con người đã áp dụng công nghệ AI vào đời sống như thế nào?

-Trong giao thông

Trí tuệ nhân tạo (AI) được vận hành trong các phương tiện giao thông. Có thể nói rằng những AI đóng góp không nhỏ mang lại benefits kinh tế cao nhờ việc giảm bớt chi phí đồng thời tối thiểu những tai nạn, những rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng.

- Trong lĩnh vực y tế

Ở lĩnh vực này, ta có thể thấy ứng dụng này là các ứng dụng AI như chatbot, một chương trình máy tính được sử dụng online để trả lời các câu hỏi và hỗ trợ khách hàng, để giúp sắp xếp lịch trình các cuộc hẹn hay theo dõi và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình thanh toán và trợ giúp sức khỏe ảo, cung cấp những phản hồi y tế cơ bản.

- Trong lĩnh vực giáo dục

AI có thể tự động chấm điểm, giúp các thầy cô giáo có thêm thời gian.Đánh giá học sinh, sinh viên và đáp ứng được nhu cầu của họ, giúp họ làm việc theo tốc độ của riêng của bản thân.

- Trong tài chính

AI trong các ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Các ứng dụng như khai thác dữ liệu cá nhân và trợ giúp tư vấn tài chính. Các chương trình như IBM Watson, đã được áp dụng cho quá trình mua nhà. 

- Trong pháp luật

Được sử dụng để giải đáp các thắc mắc về vấn đề pháp luật, quy định của nhà nước nhanh chóng, chính xác và thông minh.

- Trong sản xuất

Đây là một lĩnh vực có thể kết hợp robot vào quy trình làm việc. Con người có thể giao nhiệm vụ cho Robot làm những công việc nặng hay nguy hiểm.

Con người đã sử dụng ai trong đời sống như thế nào

4. Thắc mắc chưa giải đáp về AI?

Trí tuệ nhân tạo được con người áp dụng trong những aspects nào?
Với sự phát triển đã đề cập ở trên thì nó được ứng dụng rộng rãi: chăm sóc tinh thần sức khỏe, kinh doanh, lĩnh vực giáo dục, tài chính - ngân hàng, pháp luật, sản xuất, và thậm chí trong bảo mật.

AI làm được gì?

Ở thời điểm hiện tại, AI được con người ứng dụng trong rất nhiều trong và trên các sản phẩm như: Điện thoại smartphone, các thiết bị nghe và nói

Disadvantages của AI là gì?

Bất kỳ vấn đề hay thiết bị nào cũng có hai mặt: mặt tốt và mặt xấu thì AI cũng không ngoại lệ. Chi phí đắt đỏ, không có đa dạng đặc tính linh hoạt, sáng tạo như con người và đặc biệt là khả năng dẫn đến thất nghiệp cho vô số người lao động khi mà AI trở nên tiến bộ.

Những function nào trên điện thoại có chứa ứng dụng AI?
Hiện nay, các smartphone đang được trang bị rất nhiều tính năng vượt trội và được hỗ trợ bởi Artificial Intelligence - AI, chẳng hạn như Google Translate, trợ lý ảo: Google Assistant, Siri, Bixby,vân vân và mây mây….

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời bao nhiêu câu hỏi mà bạn thắc mắc về AI rồi. Thật tuyệt khi chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Sẽ còn rất nhiều kiến thức giúp bạn nâng cao trình hiểu biết của mình về công nghệ, máy móc. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của Giaiphapdonggoi.net nhé?

Tham khảo thêm bài viết liên quan: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!