logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Khi bạn nộp đơn xin việc, nhà tuyển dụng có thể muốn biết thêm thông tin chứ không chỉ là bản sao sơ ​​yếu lý lịch và thư xin việc của bạn. Công ty có thể yêu cầu những gì được gọi là "tài liệu hỗ trợ" để hoàn thành đơn đăng ký của bạn. Biết những gì cần bao gồm và làm thế nào để bao gồm nó sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng cho vai trò. Đối với nhiều người lao động, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc chuẩn là điều khó khăn. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về bộ hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương

Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương

Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương

Đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng, bất kể bạn đang ứng tuyển công việc gì. Sơ yếu lý lịch là bản tóm tắt các thông tin cá nhân của người làm sơ yếu lý lịch: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin gia đình, bằng cấp,… nhằm mục đích dễ dàng cho nhà tuyển dụng thuê. Nhận thông tin cơ bản về ứng viên.

Việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch cũng khá đơn giản, vì có những mẫu làm sẵn được bán kèm theo sơ yếu lý lịch. Thí sinh chỉ cần điền đầy đủ thông tin và mang đến UBND xã, phường nơi cư trú để xác nhận.

2. Đơn xin việc

Đơn xin việc

Đơn xin việc

Thư xin việc là một phần không thể thiếu trong đơn xin việc. Đơn xin việc thường được viết tay hoặc đánh máy, bạn cũng có thể mua mẫu có sẵn trong bộ đơn và điền đầy đủ.

Tuy nhiên, dù viết theo cách nào thì đơn xin việc của bạn cũng cần thể hiện được mong muốn, mong muốn được làm việc và thể hiện sự chuyên nghiệp, thể hiện rằng bạn là một ứng viên tiềm năng cho vị trí ứng tuyển.

Để được nhà tuyển dụng đánh giá cao, ứng viên nên viết tay đơn xin việc để thể hiện sự quan tâm của mình. Đơn đăng ký phải được ghi ngày tháng, có chữ ký của người nộp đơn và không cần công chứng.

>> Tham khảo thêm sản phẩm dây đai pet đóng gói hàng hóa xuất khẩu 

3. CV xin việc

CV xin việc

CV xin việc

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae” - là một bản tóm tắt ngắn gọn thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Một CV tốt là một CV làm nổi bật các kỹ năng bạn có và các đặc điểm khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác cho công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng về bản chất CV là bản tóm tắt các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan đến công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. lời tự thuật.

Hiện nay, CV thường được các nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên khi nhận hồ sơ xin việc của bất kỳ ứng viên nào. CV đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng và do đó, các ứng viên nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và khéo léo. Mặc dù một CV hiệu quả không có nghĩa là bạn đã giành được công việc, nhưng đó là một yếu tố quan trọng dẫn đến cơ hội lọt vào danh sách phỏng vấn của bạn.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể tạo CV từ các mẫu có sẵn trên các trang web làm CV trực tuyến, vừa đơn giản vừa tiện lợi. Nếu CV của bạn được đầu tư nghiêm túc, chú trọng cả nội dung và hình thức thì cơ hội được phỏng vấn sẽ cao hơn. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Giấy khám sức khỏe

Đây là giấy tờ để xác minh sức khỏe hiện tại của ứng viên, cũng như đảm bảo rằng sức khỏe của người này sẽ đáp ứng được công việc, từ đó tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng.

Giấy khám sức khỏe khi xin việc có hai loại: Giấy A4 2 mặt và giấy A3 2 mặt (4 mặt). Tùy từng vị trí làm việc và yêu cầu trong lĩnh vực khác nhau mà công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy khám sức khỏe. Bạn đến các bệnh viện, trạm y tế xã, phường,… để khám và xin giấy chứng nhận sức khỏe. Nếu đã mất công thì nên làm luôn 2-3 bản để gửi cho nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng nên bạn nhớ cân nhắc số lượng sao cho đủ nhé.

5. Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Bản photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, lý luận,...) rồi công chứng. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và chưa nhận được bằng cấp của mình, bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thay thế. Đây không chỉ là điều kiện bắt buộc đối với một số vị trí mà nhà tuyển dụng yêu cầu, nó còn là bằng chứng về những thông tin ứng viên đã khai trong sơ yếu lý lịch, CV xin việc.

6. Hình thẻ (3x4 hoặc 4x6)

Một bức ảnh chân dung cũng nên được dán ở bên ngoài trang bìa của sơ yếu lý lịch và bên trong mẫu sơ yếu lý lịch. Thông qua những bức ảnh chân dung, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và những nhìn nhận đầu tiên về bạn. Đồng thời giúp ứng viên có cơ hội nhận được sự yêu mến của nhà tuyển dụng.

Tùy theo từng công việc mà nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên nộp 2 đến 3 ảnh 3 × 4 hoặc 4 × 6 để làm hồ sơ hoặc làm thẻ nhân viên, làm bảo hiểm y tế,…

7. Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

Nếu vị trí tuyển dụng yêu cầu các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân (căn cước công dân) cũng cần photo, công chứng và chuẩn bị sẵn, điều này cũng để chứng minh rõ ràng hơn cho ứng viên cho lý lịch của ứng viên.

Như vậy là Giaiphapdonggoi.net đã giới thiệu các thông tin để bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc cho mình rồi. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được việc làm.

Tham khảo các bài viết khác: