logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Phần quan trọng nhất của việc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn là thực hành. Biết được những câu hỏi phỏng vấn xin việc nào bạn có thể được hỏi là điều cần thiết và bằng cách đó bạn có thể chuẩn bị trước các câu trả lời của mình và cảm thấy tự tin vào câu trả lời của mình khi áp lực gia tăng. Trong bài viết sau đây hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và cách trả lời cần biết để đảm bảo cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn thành công.

Mục Lục [Ẩn]


1. Giới thiệu về bản thân bạn

Giới thiệu về bản thân bạn

Giới thiệu về bản thân bạn

Đây thường là câu hỏi đầu tiên trong số nhiều câu hỏi phỏng vấn. Nhiều ứng viên chọn cách trả lời với một cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc và làm việc của họ. Mặc dù điều này rất hữu ích - đặc biệt nếu người quản lý chưa đọc chi tiết CV của bạn, điều quan trọng là bạn phải cung cấp thông tin mới, chẳng hạn như sở thích của bạn ngoài công việc là gì. Bạn cũng dễ dàng rơi vào bẫy của sự lung tung. Các ứng viên khác thích tập trung vào một khía cạnh chính của sự nghiệp của họ, xây dựng một câu chuyện xung quanh nó với những điểm nổi bật về hiệu suất. Điều quan trọng là đảm bảo câu trả lời của bạn phù hợp với mô tả công việc để chứng minh cách bạn có thể tăng giá trị cho công ty và vai trò hiện tại.

2. Điều gì đã thu hút bạn đến với công ty chúng tôi?

Đây là cơ hội để bạn chứng minh rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình. Trước khi phỏng vấn, hãy đọc tất cả những gì bạn có thể về công ty từ trang web của riêng họ, các kênh truyền thông xã hội và các bài báo và diễn đàn khác. Xác định điều gì nổi bật về sứ mệnh và giá trị của công ty cũng như cách điều đó cộng hưởng với con đường sự nghiệp mong muốn và giá trị cá nhân của bạn.

3. Hãy cho tôi biết về điểm mạnh của bạn

Hãy cho tôi biết về điểm mạnh của bạn

Hãy cho tôi biết về điểm mạnh của bạn

Đây là câu hỏi dễ nhất để chuẩn bị. Xác định hai hoặc ba thuộc tính tốt nhất của bạn và đưa ra ví dụ cụ thể về những điểm mạnh đó, trình bày rõ cách chúng dẫn đến thành công nghề nghiệp mà bạn đạt được. Hãy chắc chắn kết thúc vòng lặp và nói rõ chúng có liên quan như thế nào đến công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Đối với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị thật tốt và nhớ bám sát công việc đang ứng tuyển. Nêu những điểm bạn thực sự mạnh và hiệu quả bạn sẽ mang lại cho công việc trên, và đừng quên những ví dụ mà bạn đã làm trong công việc trước đó.

4. Điểm yếu của bạn là gì?

Hãy dành thời gian để tạo ra một câu trả lời không sáo rỗng. Không có gì khiến người quản lý tuyển dụng phải thu mình hơn câu trả lời: “Tôi là một người cầu toàn”. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự tự nhận thức và mong muốn phát triển bản thân. Cố gắng xác định điều gì đó không quan trọng đối với vai trò và định hướng câu trả lời của bạn theo hướng tích cực.

Khi bạn đối mặt với câu hỏi này, đừng liệt kê ngay một loạt điểm yếu của bạn, cũng như không thể khẳng định rằng bạn không có. Cách tốt nhất để đối phó với nó là chuẩn bị sẵn một số điểm yếu, nhưng hãy che giấu điểm mạnh trong đó. Ví dụ: Tôi là người hay quên nên thường phải tự mình sắp xếp lịch làm việc chi tiết và dán trước bàn làm việc. Hoặc tôi không giỏi ăn nói nên đôi khi thành thật quá dễ gây phản cảm.

=> Câu trả lời thông minh của bạn sẽ giúp biến điểm yếu thành điểm mạnh.

5. Bạn sẽ thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?

Nhà tuyển dụng của bạn muốn xem bạn định hướng và định hướng mục tiêu như thế nào. Họ cũng muốn kiểm tra xem kỳ vọng của bạn có thực tế không. Trong câu trả lời của bạn, hãy thể hiện nhận thức của bạn về các xu hướng trong ngành và khả năng linh hoạt.

>> Xem thêm sản phẩm băng keo trong đóng thùng carton 

6. Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Nếu bạn gặp phải một người phỏng vấn có cá tính, họ sẽ đặt câu hỏi cho bạn mang tính thách thức bạn như trên. Hãy trả lời trên những khía cạnh bạn cần công việc phù hợp và công ty cũng cần người phù hợp. Nhưng lưu ý rằng bạn đừng so sánh bạn với bất kỳ ai khác.

7. Điều quan trọng nhất mà bạn đang tìm kiếm trong vai trò tiếp theo của mình là gì?

Bắt đầu với kỹ năng của bạn. Xác định kỹ năng mà bạn vượt trội hơn và nói về cách bạn đang tìm kiếm một vai trò sẽ sử dụng và phát triển hơn nữa kỹ năng đó. Bạn cũng nên giải thích động cơ của mình và vai trò này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn như thế nào. Luôn đảm bảo rằng câu trả lời của bạn có liên quan đến công ty và vai trò được đề cập.

8. Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?

Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?

Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?

Điều quan trọng là đóng khung câu trả lời của bạn theo hướng tích cực. Đừng bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực về chủ nhân hiện tại của bạn, cho dù cảm xúc của bạn với việc rời đi có mãnh liệt đến đâu. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều cụ thể, tích cực mà sự thay đổi nghề nghiệp sang vai trò mới sẽ mang lại, chẳng hạn như cơ hội phát triển nghề nghiệp hoặc sự hào hứng với một thử thách mới.

Bạn hãy đưa ra những câu trả lời tích cực, ví dụ như: Tôi muốn theo đuổi đam mê mới hoặc cơ hội mới… và đặc biệt nhấn mạnh bằng những từ ngữ tốt đẹp về cơ hội đó. Đừng bao giờ nói xấu người sử dụng lao động cũ, sếp cũ của bạn hoặc chê bai lợi ích… Dù lý do nghỉ việc của bạn là gì, hãy mô tả nó theo cách tích cực nhất có thể.

9. Kỳ vọng về mức lương của bạn là gì?

Thực hiện nghiên cứu của bạn trước. Hướng dẫn về tiền lương của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các xu hướng và tiêu chuẩn tiền lương mới nhất. Nếu bạn chuẩn bị sẵn kỳ vọng về mức lương hợp lý, bạn và nhà tuyển dụng của bạn sẽ biết ngay rằng liệu bạn có cảm thấy được đền bù xứng đáng với vai trò này hay không.

Ví dụ sinh viên tốt nghiệp nộp đơn cho một vai trò PR:

"Như đã đề cập trước đây, tôi đã có được một số kinh nghiệm làm việc thực sự tốt trong ngành PR, tôi đã có nhiều mối quan hệ trong ngành và tôi rất háo hức được giao lưu với cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Vì lý do này, mức lương mà tôi nghĩ là phù hợp với tôi là £ X. Tôi cảm thấy rằng tôi có thể mang lại giá trị đáng kể cho đội của bạn và với tính cách làm việc chăm chỉ của mình, tôi tự tin rằng mình sẽ xuất sắc trong mọi thử thách mà tôi phải đối mặt ".

10. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Điều quan trọng là phải có một danh sách các câu hỏi phỏng vấn được chuẩn bị trước. Một số câu hỏi trong số này có thể đã được trả lời trong quá trình phỏng vấn, vì vậy hãy kiểm tra những câu hỏi này khi bạn tiếp tục, để tránh hỏi cùng một câu hỏi hai lần.

Bạn có thể đặt câu hỏi về mức lương, thời gian trả lương của công ty, về các chế độ bảo hiểm, quy trình làm việc, xin nghỉ phép, báo cáo công việc của công ty,...

Bạn cũng nên dành thời gian nghĩ ra một danh sách các câu hỏi phỏng vấn để hỏi trong cuộc phỏng vấn. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng cuộc phỏng vấn như một cơ hội để tìm hiểu xem liệu vai trò có phù hợp với bạn hay không (cũng như ngược lại). Đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn cũng thể hiện sự nhiệt tình và sự chuẩn bị sẵn sàng của bạn cho vai trò.

Khi nói đến một cuộc phỏng vấn, bạn không bao giờ có thể chuẩn bị quá kỹ. Dành thời gian xem xét cẩn thận các câu trả lời của bạn trước sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc đảm bảo vai trò đó.

Tham khảo các bài viết khác: