logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trên thị trường ngày nay, các trang thương mại điện tử Trung Quốc có rất nhiều và ngày càng phát triển mạnh mẽ, là nơi gần như mọi thứ có thể được mua trực tiếp. Mục đích của những trang thương mại điện tử nhằm kết nối nhà cung cấp với khách hàng và các doanh nghiệp bán lẻ. Trong bài viết sau đây, Giaiphapdonggoi.net sẽ cung cấp cho bạn một số trang thương mại điện tử của Trung Quốc để các bạn tham khảo.

Mục Lục [Ẩn]


1. Alibaba.com – Web chuyên bán sỉ của Trung Quốc

Website alibaba.com

Alibaba.com – Web chuyên bán sỉ của Trung Quốc

Alibaba là trang thương mại điện tử Trung Quốc mua hàng uy tín nhất. Trang thương mại điện tử này được nhiều chủ shop, doanh nghiệp lớn nhỏ tìm đến để nhập hàng về bán. Alibaba là website chuyên bán sỉ, số lượng lớn và là trang chuyên bán buôn, sỉ lẻ các mặt hàng như: máy móc, linh kiện, đồ điện tử, bao bì in ấn,… Được nhiều chủ shop, doanh nghiệp giao dịch mỗi ngày.

Khi mua hàng hóa tại đây, hàng của bạn được ship thẳng về Việt Nam nhanh chóng bởi vì shop nhận ship thẳng quốc tế và phí vận chuyển thì hơi cao.

Và đặc biệt, giao diện website này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh giúp khách hàng dễ nhận biết được sản phẩm và thực hiện quy trình mua hàng được dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.

Khách hàng thanh toán hóa đơn bằng thẻ Visa hoặc masterCard và có thu phí dịch vụ thanh toán.

2. Taobao.com – Website Trung Quốc chuyên bán lẻ

Taobao.com

Taobao.com – Website Trung Quốc chuyên bán lẻ

Taobao là một trang thương mại điện tử đã không còn quá xa lạ với thị trường. Đây là một trong những trang mua sắm trực tuyến vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc và trên Thế Giới.

Taobao được thành lập bởi công ty Alibaba vào năm 2003. Taobao gần như chiếm thị phần thương mại điện tử nội địa và quốc tế trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Taobao có nhiều dịch vụ và hỗ trợ tiện ích được hình thành để giúp đỡ khách hàng trong quá trình mua sắm mua hàng dễ dàng, tiện lợi và an toàn nhằm đưa trang web hướng đến sự thuận tiện và đơn giản nhất để có thể bất kỳ ai cũng sẽ sở hữu được trang web này, họ cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn về đơn hàng.

Ngoài ra, Taobao còn sử dụng những thuật toán thông minh giúp khách hàng có được đơn hàng với mức giá tốt nhất, và người bán cũng như doanh nghiệp bán được hàng nhiều nhất.

Ưu điểm của các trang thương mại điện tử Trung Quốc thường có các loại hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, những sản phẩm độc – lạ nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm trên website này. Ngoài ra, khi mua hàng tại Taobao, bạn sẽ mua được hàng hoá giá thành thấp hơn so với những website khác.

Về hạn chế: chủ yếu bán lẻ nên vì thế giá thành cao hơn so với những website khác, chỉ ship nội địa và chưa hỗ trợ ship hàng quốc tế.

3. Tmall.com – Website thống trị trên thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc

Tmail.com

Tmall.com – Website thống trị trên thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc

Tmall là website được tách ra từ Taobao, cũng thuộc tập đoàn Alibaba. Trang này có điều khác biệt về giá thành và chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể mua sắm những hàng hoá có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tại đây. Những hàng bán trên Tmall làm cho khách hàng yên tâm hơn bởi vì đều có cửa hàng và địa chỉ rõ ràng.

Hàng hóa được bán online của Tmall có giá thấp hơn so với những cửa hàng truyền thống chính hãng. Tuy nhiên so với các trang web bán buôn – bán lẻ của Trung Quốc thì Tmall có giá thành cao hơn nhưng chất lượng và uy tín hơn.

Ưu điểm: chất lượng hàng hóa được đảm bảo, người mua sẽ yên tâm hơn về đơn hàng. Nếu như hàng nhận được không đúng như mong đợi của bạn có lỗi khó chấp nhận đượckhách hàng có quyền khiếu nại và đổi trả đơn hàng.

Về hạn chế chính là giá thành cao bởi vì Tmall cung cấp hàng cao cấp. Nhưng nếu mua hàng tại thời điểm khuyến mãi thì bạn sẽ nhập được đơn hàng chất lượng với mức giá thấp. Trang này cũng chỉ ship nội địa và chưa hỗ trợ ship hàng quốc tế.

>> Xem thêm sản phẩm băng keo trong dùng trong đóng gói hàng hóa 

4. 1688.com – Web này cũng bán sỉ, bán buôn

1688.com

1688.com – Web này cũng bán sỉ, bán buôn

1688 là trang TMĐT đã quá quen thuộc với nhiều dân săn hàng, bởi trên trang này thường xuyên có sale hàng chính hãng, hàng chất lượng tốt. Website 1688 là trang phục vụ nhu cầu bán lẻ đa dạng các mặt hàng như: quần áo, giày dép, đồ chơi, đồng hồ,…

Đặt hàng như trên shopee, với hạn chế giao diện hoàn toàn là tiếng Trung và không có dịch vụ vận chuyển thẳng về Việt Nam.

5. Pindoudou.com – Web tập trung sản phẩm cao cấp

Web pindoudou.com

Pindoudou.com – Web tập trung sản phẩm cao cấp

Pinduoduo là trang có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”, tuy còn non trẻ chưa nhiều người biết đến vì trang web này chỉ tập trung bán những sản phẩm, hàng hoá có chất lượng cao và khác hơn so với 1688 hay taobao.

Web này cung cấp mặt hàng tiêu dùng, từ bách hóa cho đến gia dụng. Nhưng điểm khác biệt của nó nằm ở mô hình mua sắm kết hợp mạng xã hội của Pinduoduo. Ngoài ra web này còn triển khai hình thức khi người mua chia sẻ với mọi người để cùng nhau hưởng mức giá ưu đãi.

6. Yihaodian – Trang web thương mại điện tử và thực phẩm lớn nhất của Trung Quốc

Yihaodian

Yihaodian – Trang web thương mại điện tử và thực phẩm lớn nhất của Trung Quốc

Yihaodian (Yhd.com) là trang web bán đồ thực phẩm lớn nhất Trung Quốc. Nó giống như một siêu thị online lớn, bạn có thể thỏa mái lựa chọn đồ có sẵn như các sản phẩm tươi sống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và kể cả thiết bị tại các siêu thị lớn của Trung Quốc.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên của Giaiphapdonggoi.net, bạn sẽ phần nào đó hiểu rõ hơn về các trang thương mại điện tử Trung Quốc hiện nay.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề: