logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Mong muốn bán hàng shopee hiệu quả và được trở thành shop được yêu thích ngoài việc sản phẩm được đánh giá tốt, thì việc bạn đóng gói sản phẩm thế nào, đóng gói sản phẩm là khâu quan trọng bởi nó sẽ quyết định chất lượng sản phẩm khi vận chuyển đến tay khách hàng. Vậy cách đóng gói hàng Shopee một cách đúng chuẩn, đầy đủ như thế nào, hãy cùng theo dõi với Giaiphapdonggoi.net trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Những điều cần lưu ý về việc đóng gói hàng hoá trên Shopee

Những điều cần lưu ý về việc đóng gói hàng hóa trên shoppe

Những lưu ý khi đóng gói hàng

Khi các chủ shop nhận được đơn hàng trên Shopee thì công việc bạn cần thực hiện đó là xử lý và đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận, gửi hàng cho bên vận chuyển. Mỗi đơn hàng phải được đóng gói kỹ càng trước khi bưu tá đến lấy hàng đi. Một số điều cần lưu ý cho việc đóng gói hàng hóa trên Shopee:

  • Trên bao bì đóng gói  của các bưu kiện bắt buộc phải ghi đầy đủ các thông tin về người nhận (tên, địa chỉ, sđt), mã vận đơn của đơn hàng, mã đơn hàng trên shopee (không bắt buộc).
  • Sản phẩm, hàng hóa phải được đóng gói sẵn bởi vì bưu tá chỉ chấp nhận và chịu trách nhiệm vận chuyển đối với những sản phẩm đã được đóng gói, dán mã vận đơn vào gói hàng.
  • Chủ shop nên đính kèm hóa đơn tài chính trong bưu kiện để thuận lợi hơn trong quá trình vận chuyển hàng hoá tránh việc bị tịch thu hàng hoá bởi cơ quan quản lý thị trường và làm căn cứ xác định giá trị của sản phẩm trong trường hợp khiếu nại.
  • Đơn vị vận chuyển hàng hoá có thể được kiểm tra, bóc hàng nếu nghi ngờ người bán gửi sản phẩm cấm hoặc có thể là trong hộp không có sản phẩm.

2. Quy trình chuẩn về cách đóng gói từng sản phẩm khác nhau

Tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Sau đây là hướng dẫn đóng gói hàng Shopee theo một số sản phẩm phổ biến:

2.1 Mỹ phẩm, các sản phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡ

Bước 1: Cần cố định, đậy kín nắp sản phẩm bằng băng keo.  

Bước 2: Bọc kín sản phẩm bằng 2 lớp nilon khí trước khi cho sản phẩm vào hộp.

Bước 3: Xung quanh hộp sử dụng thêm các vật liệu như xốp, giấy, báo để đảm bảo sản phẩm không bị va đập, dịch chuyển khi vận chuyển.

2.2 Hàng hoá dễ vỡ, dễ biến dạng, dễ bung nắp hộp

Ví dụ: đồ điện tử, điện thoại, mỹ phẩm đựng trong chai lọ dễ vỡ, sữa bột,…

Bước 1: Đậy nắp kín, bọc và niêm phong phần nắp bằng băng keo.

Bước 2: Phần thân bọc kín sản phẩm bằng lớp nilon khí để cố định sản phẩm, đối với mỹ phẩm cần cố định nắp chai.

Bước 3: Để chống sốc cho sản phẩm khi va chạm cần phải chèn thêm lớp xốp dày từ 3-5cm đủ 6 mặt hộp.

Bước 4: Sản phẩm hàng dễ vỡ sẽ dễ bị ảnh hưởng khi va chạm nên bạn cần dán tem "Hàng dễ vỡ" bên ngoài hộp bên cạnh phiếu gửi hàng để bưu tá lưu ý và cẩn thận hơn. Cần dán thêm tem vỡ, tem niêm phong của Người bán tại các mối nối của hộp đối với sản phẩm, hàng hoá có giá trị cao.

2.3 Đồ điện tử lớn dễ vỡ, dễ móp méo

Ví dụ: Tivi, màn hình máy tính,...

Đồ điện tử lớn dễ vỡ, dễ móp méo

Đóng gói đồ điện tử dễ vỡ

Bước 1: Bên ngoài hộp bọc thêm lớp xốp dày 5cm ở 2 mặt lớn nhất của sản phẩm với đơn hàng gần (nội tỉnh) và đủ 6 mặt sản phẩm với đơn hàng xa (liên tỉnh).

Bước 2: Quấn thêm lớp nilon khí 2 lớp xung quanh.

Bước 3: Dán tem hàng dễ vỡ bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng để bảo vệ sản phẩm.

Lưu ý: Một số đơn vị vận chuyển có thể yêu cầu bạn phải đóng hộp gỗ hoặc thùng carton dày và đai đây đai nhựa bên ngoài để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, hàng hóa có kích thước lớn và giá trị cao khi vận chuyển.

2.4 Đồ điện tử lớn không dễ vỡ, không dễ móp méo

Ví dụ: Tủ lạnh, máy giặt,...

Bước 1: Chỉ cần quấn màng co trong (không sử dụng màng co màu hoặc màu đen) xung quanh thùng của nhà sản xuất.

Bước 2: Dán tem để phân biệt chiều trên/dưới của sản phẩm.

Đặc biệt, nếu sản phẩm không cần giữ nguyên seal của nhà sản xuất thì người bán có thể mở hộp và chèn lót xốp hoặc nilon khí vào các khoảng trống giữa sản phẩm chính và hộp ngoài cùng để tránh tối đa rủi ro và không bị va chạm gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

2.5 Thực phẩm, quần áo không dễ vỡ, móp méo

Các sản phẩm, hàng hoá này không bị ảnh hưởng nhiều bởi lực tác động và thực phẩm có thể không bảo quản lâu. Cần làm theo các bước sau:

Vận chuyển đồ là quần áo, thực phẩm

Đóng gói quần áo, hàng không dễ vỡ

Bước 1: Bọc kín hàng hoá bằng 1 - 2 lớp nilon hoặc bọt khí

Bước 2: Đóng gói lại trong túi nilon, hộp carton, hộp giấy.

Bước 3: Sau đó được dán lại bằng băng dính và dán mã vận đơn để bảo quản sản phẩm tránh khỏi các yếu tố môi trường như nước, độ ẩm, côn trùng,...

Trên đây chính là những thông tin về khâu đóng gói sản phẩm mà giaiphapdonggoi.net chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và cũng như lo lắng hàng sẽ bị biến dạng trong khi vận chuyển tới địa chỉ của khách hàng, mà lại còn có thể thu hút được nhiều thiện cảm cũng như những đánh giá tốt 5* từ khách hàng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: