logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Giới thiệu bản thân nhiều hơn là nói tên của bạn. Bạn sẽ cần nói thêm một số thông tin về bản thân bằng tiếng Anh. Việc giới thiệu bản thân với người lạ có thể rất khó vì những gì bạn nói phụ thuộc vào ngữ cảnh, tình huống (trong một cuộc phỏng vấn xin việc, trong email hoặc giới thiệu bản thân trong một lớp học tiếng Anh). Nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng Anh trôi chảy hơn, bạn nên xây dựng một phần giới thiệu bản thân rõ ràngngắn gọn. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về cách giới thiệu bảnn thân bằng tiếng Anh nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Mẹo chung khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Các mẹo được liệt kê ở đây sẽ áp dụng cho hầu hết mọi tình huống mà bạn cần giới thiệu bản thân. Chúng ta sẽ nói cụ thể hơn sau, nhưng hiện tại, hãy tập trung vào những việc bạn có thể làm mỗi khi cần giới thiệu bản thân với ai đó mới:

Mẹo chung khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Mẹo chung khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

 • Nói rõ bạn là ai. Cố gắng đừng lẩm bẩm nếu không người mà bạn đang giới thiệu có thể phải hỏi lại, lặp đi lặp lại và lặp đi lặp lại cho đến khi họ chỉ mỉm cười và gật đầu mà không bao giờ biết tên bạn là gì.
 • Hãy thân thiện. Trong những tình huống trang trọng, bạn cũng có thể tỏ ra thân thiện. Nói một điều gì đó như “Xin chào, tôi là…” kèm theo một nụ cười nói lên rất nhiều điều về bạn. Bạn tỏ ra vẻ tự tin và dễ nói chuyện. Nếu bạn đang ở trong một khung cảnh trang trọng, bạn có thể nói “Xin chào, tôi là…” điểm mấu chốt là bạn nên giới thiệu bản thân theo cách dễ tiếp cận. Các cài đặt rất trang trọng có thể yêu cầu bạn sử dụng tiếng Anh 'thích hợp' nhưng trong hầu hết các lĩnh vực khác, việc rút ngắn các từ là tốt.
 • Biết khán giả của bạn. Không quan trọng nếu bạn đang nói chuyện với một người hay một nghìn người, biết khán giả của bạn là chìa khóa. Rõ ràng, nếu bạn đang giới thiệu bản thân, bạn không biết  người đó, nhưng từ ngữ cảnh, bạn nên có ý tưởng về việc họ sẽ như thế nào. Gặp gỡ các bậc phụ huynh lần đầu tiên có lẽ không phải là thời điểm tốt nhất để kể một câu chuyện cười khi bạn tự giới thiệu về bản thân, nhưng gặp gỡ một người bạn của một người bạn ở quán bar thì có thể là như vậy.
 • Nếu như bạn đang ngồi khi lần đầu tiên gặp người nào đó mà bạn sẽ giới thiệu về mình, thì tốt nhất bạn nên đứng nếu có thể. Đây thường được xem là một điều lịch sự nên làm, vì vậy, đó là cách bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để gây ấn tượng với người mà bạn đang giới thiệu về mình.

2. Lời khuyên cho học sinh trong lớp

Giới thiệu bản thân với một lớp học đầy người được mọi người thừa nhận là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi người. Nói như vậy, bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách làm theo các mẹo đơn giản sau:

Lời khuyên cho học sinh trong lớp

Lời khuyên cho học sinh trong lớp

 • Hãy chuẩn bị: Biết rằng khi bạn đi vào một lớp mới, bạn  được  sẽ phải nói điều gì đó về bản thân, tuy nhiên nhiều bạn không muốn. Vì vậy, trước khi suy nghĩ về những gì bạn có thể nói. Có lý do gì khiến bạn tham gia lớp học không? Có sở thích nào mà bạn luôn làm liên quan đến lớp học không?
 • Hãy mỉm cười: Mọi người trong phòng cũng sợ hãi khi giới thiệu về bản thân, vì vậy hãy mỉm cười và tạo ra bầu không khí thoải mái cho bản thân, những người khác cũng sẽ làm theo và mỉm cười.
 • Nhìn quanh phòng: Hãy tin tưởng chúng tôi, chúng tôi biết. Chúng tôi cũng muốn đặt mắt xuống sàn khi giới thiệu bản thân với một lớp học, nhưng hãy hít thở sâu và cố gắng ngước mắt lên và nhìn xung quanh phòng với những khuôn mặt đang quan sát bạn. Bằng cách này, bạn đã khiến mình có vẻ tự tin hơn. Nói rõ ràng khi bạn nói rõ tên của mình, lý do ở đó và sở thích của bạn, và mọi người sẽ cảm thấy như họ biết bạn nhiều hơn một chút.

Ví dụ

“Hi, I’m Jane. I’m taking this class because Art History has always been something I’ve been fascinated by, ever since I started taking trips to art galleries as a little girl, and I’m basically just excited to learn a little more”.

Đơn giản chỉ cần nói điều gì đó như thế này với một nụ cười, sẽ là tất cả những gì bạn cần giới thiệu.

>> Tham khảo thêm sản phẩm băng keo trong giá rẻ tại TP HCM 

3. Cách giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn

Hầu hết những gì chúng ta đã thảo luận đều có liên quan đến việc giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng đây là một vài mẹo bổ sung:

 • Một cái bắt tay chắc chắn khi bạn bước vào phòng đã khiến người phỏng vấn nghĩ rằng bạn là người cần được coi trọng. Hãy làm theo điều này với một nụ cười thân thiện và nói rõ tên của bạn và bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời.
 • Hãy lắng nghe! Điều này rất quan trọng trong các cuộc phỏng vấn. Nghệ thuật trò chuyện chủ yếu nằm ở khoảng trống giữa các bài phát biểu của bạn. Lắng nghe có chủ đích để bạn có thể trả lời câu hỏi trực tiếp. Ngoài ra, hãy lắng nghe để bạn có thể thích nghi. Nếu bạn nghĩ mình sẽ là người nói chuyện đầu tiên khi bước vào phòng phỏng vấn, nhưng họ lại bắt đầu nói trước, thì hãy để họ. Sẽ không ai nghĩ xấu về bạn vì bạn không nói trước, chắc chắn bạn sẽ trông tệ hơn rất nhiều nếu bạn nói về họ suốt thời gian qua.

Cách giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn

Cách giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn

Nói cách khác, họ muốn bạn kể một câu chuyện liên quan đến hoàn cảnh hiện tại, kinh nghiệm trong quá khứ và kế hoạch tương lai của bạn - những chủ đề yêu cầu ngữ pháp nâng cao hơn một chút:

 • For several months now, I have been working on a project. Chú ý dạng động từ ở đây; nó khác với cụm từ trước đó,I have worked. Khi nói về dự án mà bạn lên kế hoạch hoặc hy vọng sẽ hoàn thành trong tương lai gần, bạn thường sử dụng Hiện tại hoàn thành lũy tiến: have been doing. (Học ​​tiếng Anh cũng là một dự án: I’ve been learning English since January.)
 • My passion for learning languages began 10 years ago, when I visited Japan. Để kể một câu chuyện, người nói tiếng Anh thường sử dụng thì Quá khứ Đơn (như trong visited). Việc cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm và thời gian cũng rất tốt, bằng cách sử dụng ago để đánh dấu thời gian cụ thể trong quá khứ như: a few weeks ago, five months ago.
 • I would like to become fluent in English so that I can attend university in Canada. Khi nói về mục tiêu cá nhân của bạn, bạn có thể sử dụng dạng Điều kiện: muốn. Cụm từ phổ biến này có thể được sử dụng để nói về bất kỳ dự án hoặc hành động nào bạn muốn làm trong tương lai.

Ví dụ

“Hi, I’m Jane Smith. I’ve always been passionate about Art, and I actually majored in Art History at college last year. Ever since, I’ve been pursuing my dream of becoming an Art handler so I can really work in an area I know a great deal about. So when I saw your job advertisement I couldn’t stop myself from applying.”

Ở đây, bạn đã giới thiệu rõ ràng về bản thân, nói cho họ biết chính xác sở thích của bạn là gì và tự bán mình là người lý tưởng cho công việc.

Trên đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong công việc.

Tìm hiểu bài viết khác: