logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, không chỉ có người tiêu dùng ở nước này sử dụng mà Taobao còn là nơi mua hàng của rất nhiều người trên thế giới, và trong đó có người tiêu dùng Việt Nam, dù là người mua lẻ hay người muốn nhập hàng để buôn bán đều có thể sử dụng Taobao. Vậy cách mua hàng trên Taobao là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Thông tin về Tabao

Thông tin trang tabao

Thông tin về Tabao

Taobao là trang thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Trung Quốc, là nơi cung cấp của hầu hết các hàng tiêu dùng Trung Quốc. Các loại hàng hóa trên đây đều có mẫu mã vô cùng đa dạng, giá thành rẻ và cũng thường xuyên có những đợt “sale” cực lớn có thể giúp bạn mua hàng hoá với vốn thấp và nhận lãi cao.

Tabao có ưu điểm là có nhiều nhà cung cấp với hàng nghìn mẫu mã sản phẩm khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm lớn vì có quá nhiều sự lựa chọn nên khó tìm được nguồn hàng ưng ý nhất. Và Taobao chỉ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Trung là khó khăn lớn nhất cho những ai muốn mua hàng nhưng lại không biết tiếng Trung?

Taobao rất được yêu thích vì vừa thuận tiện, đơn giản hơn khi lựa chọn nguồn hàng mà lại vừa tiết kiệm được nhiều công sức khi mua sắm. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng về Việt Nam lại khá phức tạp vì trang này không hỗ trợ vận chuyển nước ngoài. Vì vậy bạn nên chọn một đơn vị trung gian đặt và vận chuyển hàng Việt - Trung uy tín để mua hàng taobao dễ dàng nhất.

2. Cách đăng kí tài khoản Taobao

Cách đăng kí tài khoản taobao

Cách đăng kí tài khoản Taobao

Bước 1: Truy cập vào trăng web https://taobao.com để đăng ký tài khoản

  • Hệ thống sẽ hiện ra thư mục điều khoản đăng ký
  • Bạn nên đọc kỹ để biết được quy định đặt hàng tại Trung Quốc và sau đó chọn đồng ý.

Bước 2: Xác minh số điện thoại của bạn

Bạn cần nhập số điện thoại sau khi đã đổi mã số điện thoại Việt Nam. Sau đó bạn sẽ nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn.

Bước 3: Nhập thông tin thành viên

  • Đầu tiên bạn tạo tên đăng nhập
  • Ô thứ 2 là mật khẩu và ô thứ 3 là nhập lại mật khẩu, bao gồm cả chữ và số, có độ dài từ 6 – 20 ký tự.
  • Sau đó bạn chọn đăng ký, như vậy bạn đã tạo tài khoản thành công và cũng có thể sử dụng trên các trang web khác thuộc alibaba như: tmall.com và 1688.com,...

=> Để tự mua hàng trên Taobao bạn cần thực hiện rất nhiều thao thácvà việc đăng ký tài khoản cũng không dễ dàng gì vì ngôn ngữ hoàn toàn là tiếng Trung, cũng như gặp nhiều khó khăn từ việc giao dịch, thanh toán đến việc nhận hàng. Vì vậy có rất nhiều khó khăn cho khách hàng Việt Nam nên đã ra đời dịch vụ đặt hàng Taobao về Việt Nam được quan tâm và sử dụng nhiều.

>> Tìm hiểu thêm sản phẩm dây đai pet dùng đóng gói hàng hóa xuất khẩu 

3. Các bước mua hàng trên Taobao

Các bước mua hàng trên taobao

Các bước mua hàng trên Taobao

Nếu bạn muốn mua hàng trên taobao cần đáp ứng những điều kiện sau đây: bạn phải có tài khoản đăng ký trên taobao, tài khoản thanh toán paypal hoặc alipay và phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Sau đây là các bước mua hàng:

Bước 1: Truy cập vào website https://taobao.com

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm, hàng hoá

Click chuột vào ô tìm kiếm sau đó gõ từ khóa cần tìm và nhấn Enter. Hệ thống sẽ xuất hiện danh sách những sản phẩm liên quan đến từ khóa mà bạn cần tìm.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm, hàng hoá giá rẻ

Trên taobao có rất nhiều shop bán hàng và có những mức giá bán ít khi nào giống nhau mà còn có sự chênh lệch tùy theo trường hợp. Cùng một sản phẩm và chất lượng cũng như nhau nhưng giá lại khác nhau nên bạn cần tìm kiếm kỹ lưỡng để lựa chọn một shop bán đồ có giá rẻ hơn. Nếu giá chênh lệch nhiều và có thể chất lượng cũng khác nhau nên bạn cần lưu ý điều này nhé.

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm, hàng hoá

Khi lựa chọn vào xem một sản phẩm bạn cần quan tâm đến những thông tin sau đây: Giá của sản phẩm bằng nhân dân tệ nên quy đổi ra tiền VNĐ để bạn có thể biết nó có phù hợp với túi tiền của mình hay không, giá vận chuyển, số lượng, màu sắc,… rồi mới nên quyết định mua hàng.

Bước 5: Lựa chọn shop uy tín

Bạn cần xem đánh giá của khách hàng dành cho shop sau mỗi lần mua hàng, mức độ bán ra tốt, trung bình hay kém, xem cấp bậc như thế nào rồi mới nên mua hàng.

Độ uy tín của shop từ thấp đến cao: Trái tim – Kim Cương – Vương miện xanh – Vương miện vàng.

Xem xét thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng, tốc độ giao hàng của shop,… => Nếu những yếu tố trên đều được đánh giá ở mức cao thì đây là shop uy tín mà bạn nên đặt mua hàng tại đây.

Bước 6: Thanh toán và vận chuyển

Sau khi đã chọn được hàng hoá bạn tiến hành đặt mua và thanh toán theo hướng dẫn

Khi mua hàng, bạn cần chú ý nên mua cùng một shop vì hàng sẽ được giao sớm hơn và không bị trễ hàng, chi phí vận chuyển rẻ hơn so với việc mua nhiều shop khác nhau.

Nếu bạn không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc thì nên chọn một đơn vị vận chuyển Trung - Việt uy tín.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách mua hàng trên Taobao mà Giaiphapdonggoi.net cung cấp cho bạn. Hi vọng từ những thông tin này giúp bạn đặt hàng thành công trên Taobao.

Tham khảo các bài viết khác: