logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Ở Việt Nam có khá nhiều cảng biển phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng ngày. Số lượng container xuất nhập tại các cảng và đường đi là vô cùng lớn. Để tìm được vị trí đặt container, cách tra cứu container đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Sau đây, Giaiphapdonggoi.net sẽ giúp bạn tổng hợp các cách tra cứu container trực tuyến trên các cảng biển trọng điểm của nước ta.

Mục Lục [Ẩn]


1. Tại sao chúng ta cần phải tra cứu vị trí container

Tại sao chúng ta cần phải tra cứu vị trí container

Tại sao chúng ta cần phải tra cứu vị trí container

Số lượng container luân chuyển hàng hóa hàng ngày trên thế giới nói chung và xuất / đến Việt Nam là rất lớn. Phương thức vận chuyển chủ yếu thường là đường biển vì khối lượng hàng hóa lớn, tiết kiệm chi phí cho mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hạn chế lớn của hình thức vận chuyển này là thời gian giao hàng sẽ lâu, dẫn đến nhiều rủi ro. Một container được tính từ khi chuyển đến cảng đi, làm thủ tục cho đến khi cập cảng đến và hoàn thành việc giao hàng, thường mất hàng tuần, có thể hàng tháng. Tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào khoảng cách giữa hai cảng cũng như uy tín của hãng vận chuyển.

Tóm lại, do thời gian hoàn thành việc giao container quá lâu nên thường tạo tâm lý e ngại cho các chủ hàng. Do đó, các trang web tra cứu container đã ra đời. Nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm tra vị trí container của các chủ hàng. Thông qua việc tra cứu container, bạn có thể dự đoán được thời điểm nhận hàng, theo dõi lịch trình vận chuyển để chủ động trong sản xuất kinh doanh. Theo dõi chặt chẽ vị trí của container, cũng sẽ giúp chủ hàng xử lý tốt hơn trong việc cắt giảm các chi phí phát sinh, chẳng hạn như phí lưu kho.

2. Hướng dẫn cách tra cứu container

Hiện nay, việc tra cứu và kiểm tra container có thể được thực hiện dễ dàng với các thao tác đơn giản thông qua các website tra cứu container trực tuyến. Việt Nam hiện có 3 cảng lớn đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Theo đó, phía Nam có cảng Cát Lái thuộc Tân Cảng Sài Gòn. Miền Trung có cảng Đà Nẵng. Và miền Bắc có cảng Hải Phòng. Song song đó, có nhiều cảng biến, cảng nội địa IDC trên cả nước đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của cả nước.

Khác với việc tra cứu biển số ô tô, hay tra cứu mức phạt giao thông đều có trang web chung của các cơ quan quản lý, hiện nay chưa có trang web nào đáp ứng được việc tra cứu tất cả các container ở nước ta. Tùy thuộc vào từng cảng biển mà bạn thực hiện giao dịch xuất nhập khẩu, bạn sẽ truy cập vào trang web nào phù hợp để tìm kiếm container của mình một cách chính xác. Sau đây là cách tra cứu container theo từng website:

Hướng dẫn cách tra cứu container

Hướng dẫn cách tra cứu container

Cách tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được coi là cảng container hàng đầu của nước ta. Cảng Cát Lái nằm trong hệ thống 18 cảng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện nay. Với hệ thống cảng Cát Lái không chỉ của TP.HCM mà còn trải dài trên cả nước.

Nếu hàng hóa của bạn xuất nhập khẩu tại bất kỳ cảng nào trong hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn, bạn chỉ cần truy cập vào website chính của đơn vị này để tra cứu container.

Các bước tra cứu container cảng Cát Lái cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang web:

https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new

Bước 2: Điền một số thông tin cần thiết về container như:

  • Khu vực giao nhận container
  • Số lượng container muốn tìm

Bước 3: Nhấn tìm kiếm

Đây là cách tra cứu cơ bản. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thêm các tùy chọn như:

  • Chỉ chu kỳ cuối cùng (nếu bạn muốn biết vòng đời cuối cùng của Vùng chứa)
  • Tra cứu nhiều vùng chứa cùng một lúc: Nhập nhiều số hiệu vùng chứa, phân tách bằng dấu phẩy ",".
  • Tìm kiếm theo lô hàng (Nếu bạn muốn tra cứu các container theo lô, chỉ nhập 1 số container vào trường này).

Bước 4: Đọc kết quả bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu.

Lưu ý: Cách tra cứu container trên website của Tân Cảng Sài Gòn còn hỗ trợ một số tính năng khác như tra cứu thông tin vận chuyển, thông tin từng chuyến tàu, tra cứu hàng hóa trong kho, thanh toán trực tuyến,...

Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng gồm 3 khu vực chính: Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Đây được xem là một trong những cảng biển lớn hàng đầu khu vực phía Bắc với tần suất xuất nhập khẩu và thông quan container nhộn nhịp.

>> Tham khảo bài viết dây đai nhựa đóng gói hàng hóa xuất khẩu 

Các bước tra cứu container cảng Hải Phòng như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web:

https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền số container đầy đủ.

Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm và sau đó đợi kết quả trả về.

Giao diện của website cảng Hải Phòng nhìn chung khá đơn giản và dễ sử dụng, không yêu cầu phức tạp về thông tin. Sau khi nhấn nút tra cứu, nếu số container chính xác và nằm trong hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng, kết quả sẽ được trả về nhanh chóng.

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Miền Bắc có cảng Hải Phòng, miền Nam nổi bật với Cảng Cát Lái và miền Trung có cảng biển Đà Nẵng.

Các bước tra cứu container cảng Đà Nẵng như sau:

Bước 1: Truy cập website: https://tracuucontainer.danangport.com:8085/

Bước 2: Nhập thông tin số container đầy đủ

Bước 3: Nhấn nút Tìm kiếm

Bước 4: Sau đó kết quả sẽ được trả về: để tìm hiểu thêm về thông tin tra cứu container, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào vị trí muốn xem.

Ngoài cách tra cứu trực tiếp qua website, bạn cũng có thể yêu cầu hệ thống email hỗ trợ kiểm tra vị trí container. Bạn soạn tin nhắn và gửi email với nội dung là số container, sau đó gửi vào địa chỉ infortsa@gmail.com. Cuối cùng, hệ thống sẽ tự động trả về file kết quả tìm kiếm với các nội dung sau: Size / type, OPR, F / E, Seal no., Gate in, Gate out, Yard position, Booking no,...

Cách tra cứu container tại cảng Vict

Cảng VICT hay còn gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam. Cảng có vị trí giao thông thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách kiểm tra container ở cảng Vict:

Bước 1: Truy cập website: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container.

Bước 2: Điền mã của container đầy đủ.

Bước 3: Nhấp vào nút tìm kiếm, sau đó chờ “Xem kết quả”.

3. Những lưu ý khi truy cập container

Những lưu ý khi truy cập container

Những lưu ý khi truy cập container

Tìm vị trí container không khó. Chỉ cần là bạn truy cập đúng trang web và nhập đúng số container, bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng.

Theo quy định, mã container thường là một dãy gồm 11 ký tự, gồm 4 chữ cái và 7 chữ số. Trong đó số cuối cùng trong Container được sử dụng để xác định độ chính xác của dãy 10 số trước đó theo công thức đặc biệt.

Nếu hệ thống báo lỗi hoặc không tìm thấy container, bạn cần kiểm tra lại tên cổng cũng như số container mà bạn đã nhập.

Nếu điền đầy đủ và chính xác thông tin mà vẫn không ra kết quả tra cứu, vui lòng liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ kiểm tra thêm nhằm đảm bảo container không có vấn đề gì bất thường.

Trên đây là một số thông tin về cách tra cứu container mà Giaiphapdonggoi.net cung cấp đến bạn. Hy vọng với hướng dẫn cách tra cứu container này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhanh chóng xác định được tình trạng hàng hóa của mình.

Xem thêm bài viết liên quan: