logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

CV là bức chân dung về công việc và hồ sơ học tập của ứng viên. Nếu chúng ta xem xét 2 ứng viên xin việc: cần lưu ý rằng cả hai đều đi theo những con đường phát triển & tham vọng nghề nghiệp khác nhau, ngay cả khi họ đang nộp đơn cho cùng một công việc. Một trong những điều cần thiết là xây dựng một CV độc đáo và cho phép nhà tuyển dụng xem xét ứng cử viên của bạn. Một bản CV không thể dài dòng một cách không cần thiết nhưng đồng thời cũng không được thiếu cái nhìn sâu sắc. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Sử dụng định dạng chuyên nghiệp

Sử dụng định dạng chuyên nghiệp

Sử dụng định dạng chuyên nghiệp

CV là phần mở rộng về con người của bạn, ngoại trừ việc bạn được đánh giá bởi nhà tuyển dụng tiềm năng dựa trên những gì họ nhìn thấy trên giấy. Do đó, sơ yếu lý lịch của bạn nên trông chuyên nghiệp. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các kỹ thuật sau:

  • Kích thước phông chữ 11 hoặc 12 sẽ giúp bạn dễ đọc sơ yếu lý lịch.
  • Bám sát vào phông chữ Arial hoặc Times New Roman.
  • Tránh xa các màu sắc và phông chữ lạ mắt và gắn bó với màu đen.

2. Cung cấp một mục tiêu chính xác và cụ thể

Hãy ghi nhớ điều này: luôn bắt đầu tiếp tục với một mục tiêu rõ ràng và đúng đắn. Để hình thành điều này, hãy nhớ nhu cầu của công ty hoặc ngành sau đó xây dựng bản thân dựa trên điều đó. Một khi bạn nhận được sự chú ý của nhân viên tuyển dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận được cuộc gọi từ họ chỉ sau vài ngày.

3. Làm nổi bật thông tin chi tiết về giáo dục của bạn

Làm nổi bật thông tin chi tiết về giáo dục của bạn

Làm nổi bật thông tin chi tiết về giáo dục của bạn

Đây là điều quan trọng trong CV của bạn. Bạn đã học ở đâu, bạn tham gia khóa học nào, và bất kỳ bằng cấp và thành tích học tập nào đều phải được đưa vào CV của bạn. Đồng thời, hãy nhấn mạnh vào điều này, đặc biệt nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào. Đừng quên đặt phần này ở đầu hoặc ở giữa CV của bạn vì khu vực giữa thường thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

4. Liệt kê những kinh nghiệm cụ thể

Bên cạnh trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của bạn cũng rất quan trọng trong CV. Bao gồm các công việc trước đây của bạn, bất kỳ thành tích nào và sự khác biệt mà bạn đã tạo ra đối với / các nhà tuyển dụng trước đây của mình. Số và tỷ lệ phần trăm được yêu cầu trong lĩnh vực này. Bạn cũng có thể sử dụng nét mặt đậm để làm nổi bật thành tích của mình, nhưng hãy sử dụng tính năng này một cách cẩn thận.

>> Cùng tham khảo bài viết băng keo trong giá rẻ 

5. Thể hiện kỹ năng của bạn

Thể hiện kỹ năng của bạn

Thể hiện kỹ năng của bạn

Đây là vấn đề các nhà tuyển dụng muốn bỏ qua những câu trả lời thông thường. Nếu bạn muốn CV của mình nổi bật, thì hãy đảm bảo bao gồm các kỹ năng và phẩm chất khiến bạn trở nên độc đáo và là một ứng viên hoàn hảo mà họ cần cho công việc.

6. Hoàn thiện các chi tiết để đảm bảo đúng trình tự

Bây giờ bạn đã cung cấp các nhu cầu cần thiết để cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn là ứng viên tốt nhất, đã đến lúc hoàn thiện các chi tiết và đảm bảo chúng theo đúng trình tự của chúng. Hãy nhớ rằng trình tự chính xác cũng rất quan trọng trong việc làm cho CV của bạn nổi bật. Bạn không thể bắt đầu liệt kê các kỹ năng và sở thích của mình mà không đặt ra mục tiêu.

Nói cách khác, hãy bắt đầu với mục tiêu cụ thể của ngành hoặc công ty, liệt kê trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn, sau đó mới đến các bài nghiên cứu, hội thảo đã tham dự và sở thích.

7. Kiểm tra bất kỳ lỗi ngữ pháp nào

Kiểm tra bất kỳ lỗi ngữ pháp nào

Kiểm tra bất kỳ lỗi ngữ pháp nào

Bên cạnh việc đảm bảo trình tự phù hợp, CV của bạn cũng phải không có lỗi ngữ pháp. Đừng quên rằng CV của bạn là phần mở rộng con người của bạn. Bất kỳ dấu hiệu nào của sự thiếu chuyên nghiệp hoặc làm việc gấp gáp sẽ hiển thị trong CV của bạn - và các nhà tuyển dụng sẽ biết. Trước khi chuyển tiếp, hãy đọc to và kiểm tra xem có lỗi nào không. Rốt cuộc, một sai sót nhỏ có thể để lại ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng tiềm năng.

8. Luôn cập nhật CV của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần; đừng quên cập nhật CV của bạn. Nếu bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng hoặc khóa học mới để thể hiện sự phát triển nghề nghiệp của mình, thì hãy đưa chúng vào CV của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không quên những chi tiết quan trọng không chỉ làm cho CV của bạn hấp dẫn mà còn có thể giúp tăng cơ hội tuyển dụng.

CV là tính cách chuyên nghiệp của bạn - trên giấy tờ. Ngoài những điều phía trên, đừng quên điều chỉnh CV của bạn cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển một cuộc phỏng vấn. Quan trọng hơn, hãy trung thực về những gì bạn đưa vào CV của mình. Bạn sẽ đi một chặng đường dài nếu bạn làm vậy.

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề: