logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Nhiều người sử dụng gmail chắc hẳn có thể biết đến hai ký hiệu này. Những đa phần trong số họ có thể chỉ biết cc còn bcc là gì? Khi nào chúng ta sử dụng bcc trong gmail để gửi thư cho người khác. Hãy đọc hết bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Mục Lục [Ẩn]


Cc và bcc trong email là gì. Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Gmail 

Những ký hiệu có thể chúng ta đã gặp nhiều. tuy nhiên có thể vô tình không để ý đến ý nghĩa của nó. Cc và Bcc được sử dụng trong gửi gmail được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. 

1. Cc và Bcc là gì?

Cc là một từ được viết tắt của từ Carbon Copy, từ này có ý nghĩa khi chúng ta gửi thứ và có thêm một bản sao, nó sẽ được gửi cho người khác ở mục này. Một lưu ý cho người gửi là nếu như bạn sử dụng Cc để gửi email đến cho nhiều người dùng một thời điểm giống nhau,  những người nhận được thư này có thể có quyền xem danh sách những người sẽ nhận được email này.
Cc (Carbon Copy) là tạo ra những bản sao từ một bản chính nên có thể dễ hiểu là việc người dùng sẽ gửi thêm một bản sao của email cho người khác. Ưu điểm là bạn có thể gửi thư đến cho nhiều người thay vì ngồi gõ và gửi từng cái cho mỗi người. 

Khai-niem-cc-va-bcc-la-gi

BCC là từ được rút ra từ cụm từ Blind Carbon Copy, cũng như CC thì Bcc cũng cho phép gửi thư đến nhiều người. Tuy nhiên khi gửi, người nhận không được hiển thị, như vậy có thể bảo mật được thông tin người nhận hiệu quả. Đây là cách dùng khá tốt và hiệu quả.

2. Những trường hợp sử dụng Cc và Bcc
 

Trường hợp nào nên sử dụng Cc: Cc được sử dụng trong trường hợp bạn muốn gửi email công khai, không cần giữ bí mật thông tin của các email nằm trong danh sách tập hợp các  email của người nhận mà bạn muốn gửi đi. 
Ví dụ: Gửi tài liệu cho các thành viên trong team về một dự án, gửi bài tập cho học sinh của bạn,...v…v
Mọi thông tin người nhận, người gửi đều được rõ ràng và công khai khi bạn gửi thư cho người nào đó.

nhung-truong-hop-su-dung-cua-cc-va-bcc

Trường hợp nên sử dụng Bcc: Bcc là ký hiệu được sử dụng khi mà bạn có nhu cầu gửi thư đến nhiều người nhưng cần thiết phải giữ kín tất tần tật những thông tin liên quan của người nhận. Các tài khoản và thông tin liên hệ khi gửi trong bcc đều được bảo mật một cách cẩn thận khi gửi đến người khác. Không ai có thể xem được những thông tin này nếu chưa được sự đồng ý của bạn. 
Ví dụ về những tình huống nên sử dụng Bcc trong email: Khi muốn gửi thứ quan trọng đến nhiều nhân vật nổi tiếng hay nhân vật có tầm ảnh hưởng khác nhau.,...

 

3. So sánh những điểm tương đồng và khác nhau giữa Cc và Bcc
 

phan-biet-diem-giong-va-khac-cua-cc-va-bcc

Hai ký hiệu này được sử dụng với những mục đích riêng Tuy nhiên, nó vẫn có những điểm chung nhất định. Chúng ta hãy cùng Giaiphapdonggoi.net khám phá nhé!
Điểm tương đồng:
Cả hai ký hiệu Cc và Bcc có thể được người gửi sử dụng để tạo ra thư và gửi thư cho người nhận cùng một lúc cũng được.
Những điểm khác nhau:
+ Chức năng Cc: Khi sử dụng gửi chức năng này để gửi thư thì người nhận có thể nhìn thấy những thông tin của tất cả những người bạn gửi nếu lúc đó bạn gửi thư đó nhiều người khác nhau. 
Cc có thể trao đổi với nhau qua Gmail và những thông tin số điện thoại nếu bạn có cài đặt hiển thị
+ Chức năng Bcc: Như cc thì người gửi có thể gửi thư cho nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, thông tin của những người nhận làm bạn gửi thư sẽ được bảo mật cao hơn Những người nhận không biết được thông tin của những người bạn gửi đi lá thư đó. Đối với những loại thư quan trọng cần gửi đến những nhân vật và đối tượng quân trọng có tầm ảnh hưởng thì cách gửi này là cách gửi thuận tiện nhất.

 

4. Hướng dẫn cách gửi theo cc và bcc trong gmail để gửi thư cho đối tác
 

Lý thuyết bao giờ cũng cách thực hành một khoảng cách rất xa. Bây giờ hãy cùng Giaiphapdonggoi.net thực hành cách gửi thư với Cc và Bcc như thế nào nhé!
Bước đầu tiên hãy mở gmail của bạn lên đã nhé!
Sau khi mở lên rồi bạn có thể nhìn có rất nhiều chức năng trong gmail từ nhận thư, gửi thư, đánh dấu những lá thư quan trong cho đến phân loại thư đều được gmail làm một cách thông minh và nhanh gọn. 

giao-dien-khi-mo-gmail


Bây giờ, nếu bạn muốn gửi thư hãy đi đến mục Soạn thư. Đến đây khi click chuột vào một khung soạn thư sẽ xuất  hiện cho phép bạn đánh nội dung thư và thông tin người nhận ở đó. Chắc hẳn bạn đã thấy Cc và Bcc rồi đúng không?
Công việc của bạn chỉ cần nhập địa chỉ gmail của người mà bạn muốn gửi thư vào hai ô đó và soạn nội dung và cuối cùng nhấn gửi là bạn đã hoàn tất một bức thư được gửi đi rồi đó. Thật ra việc gửi thư qua gmail cực kỳ nhanh và đơn giản chỉ vài bước thôi nhưng chúng ta có thể gửi đi hàng ngàn bức thư.

cach-gui-thu-cho-cc-va-bcc
 

Những giải đáp hữu ích này chắc chắn mang lại cho bạn không ít những bỡ ngỡ về kiến thức của mình đúng không. Còn rất nhiều thông tin hay và bổ ích chỉ có tại Giaiphapdonggoi.net. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều thông hay nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!