logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Content marketing là một chiến lược tiếp thị được sử dụng để thu hút, tương tácgiữ chân khán giả bằng cách tạochia sẻ các bài báo, video, podcast và những phương tiện truyền thông khác có liên quan. Cách tiếp cận này thiết lập kiến ​​thức chuyên môn, nâng cao nhận thức về thương hiệu và giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn quan tâm đến thời điểm mua những gì bạn bán. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Content marketing là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Content marketing là gì?

Content marketing (tiếp thị nội dung) là sự phát triển và phân phối nội dung hữu ích, có liên quan - blog, bản tin, sách trắng, bài đăng trên mạng xã hội, email, video và những thứ tương tự - cho khách hàng hiện tại và tiềm năng. Khi được thực hiện đúng, nội dung này truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn và làm rõ rằng một công ty coi trọng những người mà công ty bán hàng cho họ.

Content marketing là gì?

Content marketing là gì?

Việc sử dụng nhất quán tiếp thị nội dung thiết lập và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn. Khi khán giả coi công ty của bạn như một đối tác quan tâm đến thành công của họ và là nguồn tư vấn và hướng dẫn có giá trị, họ có nhiều khả năng chọn bạn khi đến lúc mua hàng.

Content marketing là một chiến thuật bắt đầu được chứng minh là có hiệu quả. Ngoài ra, nó cung cấp một lợi thế cạnh tranh. Hãy xem dữ liệu nói gì về tiếp thị nội dung:

 • Các doanh nghiệp có blog nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với các công ty khác.
 • Bốn mươi bảy phần trăm người mua xem 3 đến 5 phần nội dung trước khi tương tác với đại diện bán hàng.
 • Các công ty sử dụng tiếp thị nội dung có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn khoảng 30% so với các doanh nghiệp không sử dụng nó.
 • 72% các nhà tiếp thị từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) cho biết tiếp thị nội dung làm tăng mức độ tương tác và số lượng khách hàng tiềm năng mà họ tạo ra.

2. Content marketing hoạt động như thế nào?

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng, tạo trường hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi ai đó đang nghiên cứu những gì cần mua và chốt doanh số.

Để sử dụng Content marketing một cách hiệu quả, bạn sẽ cần phải cung cấp nội dung phù hợp ở từng giai đoạn của chu kỳ bán hàng - từ nhận thức đến cân nhắc đến mua hàng. Dưới đây là cách các công ty sử dụng tiếp thị nội dung trong từng giai đoạn của chu kỳ bán hàng để thu hút và bán hàng.

Content marketing hoạt động như thế nào?

Content marketing hoạt động như thế nào?

Giai đoạn nhận thức

Ở giai đoạn đầu tiên của quá trình bán hàng, nội dung của bạn nên tập trung vào những mối quan tâm hàng đầu của khán giả. Viết về điểm đau, thách thức và câu hỏi của họ sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để tương tác với họ. Nội dung ở giai đoạn này nên mang tính giáo dục, lời khuyên về cách làm. Tiết kiệm việc bán hàng của bạn cho các giai đoạn cân nhắc và kết thúc. Nội dung tốt nhất cho giai đoạn này: các bài báo, bài đăng trên blog, sách điện tử, video, bản tin.

Ví dụ:

 • Một nhà hàng viết một bài blog về cách lên kế hoạch thực đơn cho bữa tiệc tốt nghiệp vào mùa xuân.
 • Một công ty du lịch bằng xe đạp tạo một video ngắn về chủ đề “3 cách để chọn chuyến đi xe đạp phù hợp.”
 • Một công ty kiến ​​trúc tạo ra một cuốn sách điện tử có tên “Những câu hỏi cần hỏi trước khi thuê kiến ​​trúc sư”.

Giai đoạn cân nhắc

Trong giai đoạn này, nội dung nên cung cấp kết hợp giữa thông tin hữu ích và tiếp thị. Nó hướng dẫn người đọc về những tính năng hoặc chức năng cần tìm và cách các tính năng khác nhau giải quyết nhu cầu của họ. Tất nhiên là nội dung phải nghiêng về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Nội dung tốt nhất cho giai đoạn này: nghiên cứu điển hình, bài viết hướng dẫn, video hướng dẫn, danh sách kiểm tra / bảng tính.

Ví dụ:

 • Một công ty cung cấp hệ thống điện thoại dựa trên đám mây tạo ra một danh sách kiểm tra có tên “8 cách để cải thiện dịch vụ khách hàng qua điện thoại của bạn” nêu chi tiết các tính năng và chức năng giúp mang lại dịch vụ khách hàng tuyệt vời .
 • Một công ty cảnh quan tạo ra các nghiên cứu điển hình về “Sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi họ thuê người làm cảnh.”
 • Một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống đưa ra các nghiên cứu điển hình về các sự kiện thành công, tập trung vào những lợi ích mà họ mang lại, chẳng hạn như “Cách ngăn chặn chất gây dị ứng thực phẩm tại sự kiện tiếp theo của bạn” hoặc “Cách đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn sử dụng các phương pháp bền vững”.

Giai đoạn kết thúc

Tiếp thị nội dung đóng một vai trò quan trọng khi khách hàng tiềm năng gần mua hàng. Ở giai đoạn này, bạn có thể tập trung vào bán hàng, miễn là bạn tiếp tục lái xe về nhà tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất thay vì chỉ dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào.

Thông điệp trọng tâm của bạn ở đây phải là chuyên môn, kiến ​​thức của bạn và những lợi ích khác biệt của những gì bạn bán.

Nội dung tốt nhất cho giai đoạn này: nghiên cứu điển hình, nội dung do người dùng tạo, hướng dẫn của người mua, video sản phẩm, báo cáo nghiên cứu

Ví dụ:

 • Một công ty tư vấn tạo một báo cáo nghiên cứu chứng minh rằng các doanh nghiệp tham gia vào việc lập kế hoạch chiến lược, đánh giá của bên ngoài và các dịch vụ khác - được định hình bởi những dịch vụ mà công ty cung cấp - sẽ có mức tăng trưởng cao hơn.
 • Một công ty thiết kế tạo ra các video ngắn giới thiệu sự đa dạng trong công việc của mình trong các ngành khác nhau để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn đa dạng của mình.
 • Bác sĩ chỉnh nha khuyến khích bệnh nhân đóng góp lời chứng thực về trang thiết bị hiện đại và dịch vụ hàng đầu của họ.

Tham khảo công ty sản xuất dây đai nhựa pp giá tốt tại TP. HCM 

3. Cách bắt đầu với Content marketing

Content marketing có thể cảm thấy áp đảo, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công nên có thể quản lý được và bền vững. Thực hiện các bước sau để bắt đầu:

Cách bắt đầu với Content marketing

Cách bắt đầu với Content marketing

 • Xác định đối tượng của bạn. Để tạo nội dung cho một độc giả cụ thể, bạn cần có ý tưởng rõ ràng về các ưu tiên, thách thức và sở thích của họ. Nếu bạn có mô tả chi tiết về các phân đoạn khác nhau của mình, hãy chọn 1 hoặc 2 để viết. Nếu không, hãy tạo hồ sơ về các thành viên khán giả và khách hàng tiềm năng của bạn trước khi bắt đầu.
 • Xác định các định dạng phù hợp. Định dạng phù hợp tương ứng với giai đoạn nào của chu kỳ bán hàng mà bạn đang tạo nội dung. Một cân nhắc quan trọng khác bao gồm những định dạng nào sẽ giúp bạn thể hiện giá trị tốt nhất. Đối với một số người, đây sẽ là một video; cho những người khác, một danh sách kiểm tra.
 • Quyết định ai sẽ viết, chỉnh sửa và hiệu đính bản sao của bạn. Khán giả sẽ đánh giá nội dung của bạn dựa trên chất lượng của nó và họ nên làm như vậy. Xác định nguồn lực phù hợp, bên trong hay bên ngoài, để tạo ra công việc này. Bất kể ai tạo ra nó, hãy thuê một người hiệu đính chuyên nghiệp để xem xét bất kỳ điều gì trước khi nó được đưa ra khỏi cửa.
 • Xác định cách bạn sẽ phân phối. Bạn sẽ đăng nội dung lên trang web của mình, gửi email cho mọi người hay in nội dung đó cho một sự kiện? Bắt đầu với “nơi” bạn biết khán giả của mình có khả năng đến và chọn các định dạng phù hợp. Ví dụ: một bài báo có ý nghĩa khi gửi qua email, danh sách kiểm tra hoặc bảng tính có thể được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và hướng dẫn của người mua là một cách tiếp cận tốt cho quảng cáo chiêu hàng.
 • Chọn một lịch trình bền vững. Thật dễ dàng để lập một kế hoạch tiếp thị nội dung quá tham vọng. Khi bạn biết độc giả mục tiêu và định dạng, hãy lập kế hoạch ngắn hạn (3-6 tháng) cho một số yếu tố nội dung thực tế mà bạn có thể tạo, dựa trên ngân sách và nguồn lực của bạn. Theo dõi bạn mất bao lâu để tạo từng phần nội dung để có thể xây dựng thời gian đó vào lịch trình của mình .
 • Thực hiện theo các phương pháp hay nhất. Nội dung hấp dẫn được viết rõ ràng, không có biệt ngữ mà chỉ bạn và đồng nghiệp của bạn mới biết. Nó cũng nên bao gồm lời khuyên về cách thực hiện. Tốt nhất là một đoạn nội dung ngắn gọn, có liên quan, có thể hành động được.

4. SEO và truyền thông xã hội

4.1. SEO

sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Content marketing giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Một cách điều này xảy ra là sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Thông tin có rất nhiều về SEO, nhưng để bắt đầu, hãy tập trung vào một số phương pháp hay nhất quan trọng.

Xác định từ khóa

Từ khóa là nền tảng của nỗ lực SEO của bạn. Những từ và cụm từ quan trọng này là những thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng nhập vào công cụ tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm một công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi bạn đưa các từ khóa phù hợp vào nội dung của mình, bạn sẽ thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Các từ khóa tốt nhất là:

 • Ngôn ngữ bình thường: ngôn ngữ mà khán giả của bạn sử dụng để mô tả điểm đau và nhu cầu của họ.
 • Có liên quan: từ khóa phù hợp với chuyên môn, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Cụ thể: sự kết hợp giữa trọng tâm của bạn, kiến ​​thức chuyên môn trong ngành, điểm khó khăn của khách hàng tiềm năng và các chi tiết liên quan khác.

Thực hiện lời hứa của bạn

SEO đã phát triển để thành công trong tìm kiếm một phần phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của nội dung của bạn. Các công cụ tìm kiếm xem xét bản sao nội dung, đánh giá mức độ liên quan của nó và xác định xem nó có mang lại những gì mà tiêu đề hứa hẹn hay không.

Vì tầm quan trọng của các công cụ tìm kiếm đối với bản sao, việc sử dụng các từ khóa xuyên suốt nội dung của bạn là rất quan trọng. Sử dụng các nguyên tắc sau:

 • Tập trung vào 1 đến 2 từ khóa. Tránh “nhồi nhét từ khóa” bằng cách viết về những gì quan trọng đối với khách hàng tiềm năng của bạn, chỉ tập trung vào một vài cụm từ khóa.
 • Sử dụng từ khóa trong tiêu đề. Làm cho nội dung bài viết nói về rõ ràng và tường minh.
 • Sử dụng các từ khóa xuyên suốt. Tìm cách kết hợp các từ khóa vào nội dung của bạn một cách tự nhiên.
 • Ở lại chủ đề. Nội dung chất lượng tốt cung cấp lời khuyên liên quan đến dòng tiêu đề sẽ hoạt động tốt nhất.

4.2. Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội

Khi bạn đã có nội dung, đã đến lúc bạn phải hiểu rõ về nó. Truyền thông xã hội - Facebook, LinkedIn, YouTube, Twitter, Medium, Instagram, và những người khác - là một cách chứng minh và dễ dàng để quảng bá nội dung của bạn. Bạn viết một bài đăng và liên kết đến nội dung của bạn, và sau đó thì đấy! Mọi người đã tham gia.

Bạn có thể thực hiện việc này qua 3 bước:

 • Tập trung vào các kênh tiềm năng cao. Các phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho bạn là những nơi mà khán giả của bạn thường xuyên lui tới. Xem xét các kênh lớn, phổ biến cũng như các kênh nhỏ hơn, tập trung vào ngành có khả năng kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng tốt. Hỏi khán giả của bạn xem họ ưa thích kênh nào và xây dựng danh sách có thể quản lý dựa trên sở thích của họ.
 • Tạo bản sao của bạn để phù hợp với kênh. Mỗi kênh truyền thông xã hội đều có mức độ chuyên nghiệp và mức độ thú vị, tiếng nói được chấp nhận và tất cả các chi tiết khác của riêng nó. Trước khi bạn viết bài đăng cho một kênh, hãy dành thời gian xem lại các bài đăng để làm quen với những chi tiết này. Sau đó, cung cấp cho các bài viết của bạn một số tinh thần công ty của riêng bạn.
 • Kiểm tra và sửa đổi cách tiếp cận của bạn. Một nỗ lực quảng bá trên mạng xã hội chiến thắng liên quan đến việc thử và sai. Theo dõi phản hồi từ các kênh khác nhau để biết số lượng và chất lượng. Ít tương tác tiềm năng hơn có thể có nghĩa là một kênh phù hợp, trái ngược với một loạt các nhấp chuột không bao giờ trở thành khán giả.

Hãy để kiến ​​thức chuyên môn và giá trị độc đáo của bạn tỏa sáng bằng cách tạo nội dung để thu hút, tương tác và bán hàng. Với một số kế hoạch và Content marketing có hệ thống, bạn có thể tiếp cận đúng người và truyền cảm hứng cho lòng trung thành với thương hiệu của bạn.

Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề: