logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Quảng cáo sản phẩmdịch vụ của bạn không phải lúc nào cũng mang lại cho bạn kết quả bạn cần. Hầu hết thời gian, đó là do các từ trên trang web của bạn, trong email tiếp thị hoặc trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn được viết kém hoặc không hiệu quả trong việc thu hút mọi người thực hiện bước cuối cùng của việc mua hàng. Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ cần biết về công việc copywriter là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Copywriter là gì?

Copywriter là gì?

Copywriter là gì?

Copywriter là người cung cấp từ ngữ cho nhiều nội dung khác nhau bao gồm trang web, blog, bài báo, quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội, email, áp phích, bảng quảng cáo, hướng dẫn, nghiên cứu điển hình, sách trắng và hơn thế nữa . Họ sử dụng phương tiện viết để thông báo, thu hút, tác động và / hoặc thuyết phục khán giả. Các mục tiêu có thể khác nhau, từ nâng cao nhận thức về thương hiệu đến định vị doanh nghiệp hoặc tổ chức như một cơ quan có thẩm quyền, đến kết thúc bán hàng.

2. Mô tả công việc của Copywriter

Copywriter, nói chung, làm một chút tất cả mọi thứ, bao gồm:

Mô tả công việc của Copywriter

Mô tả công việc của Copywriter

 • Viết nội dung với mục đích thông báo, giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho khán giả.
 • Viết bản sao để chuyển người đọc hành động.
 • Nghiên cứu để tìm thông tin, thống kê, từ khóa, chủ đề và thông tin thương hiệu.
 • Chỉnh sửa và hiệu đính để tinh chỉnh ngữ pháp, văn phong, khả năng đọc, độ chính xác, giọng nói, giọng điệu và dấu câu.
 • Làm việc với tư cách là người quản lý dự án, bao gồm các chủ đề lý tưởng, làm việc với những người sáng tạo khác, viết, chỉnh sửa, sửa đổi và xuất bản.

3. Ai cần copywriter?

Mọi doanh nghiệp hoặc tổ chức có kế hoạch giao tiếp với khán giả của mình đều cần một người viết quảng cáo. Từ chủ sở hữu duy nhất đến các doanh nghiệp lớn, không có công ty nào quá lớn hay nhỏ. Copywriter có thể tìm việc với:

Ai cần copywriter?

Ai cần copywriter?

 • Những cá nhân bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của riêng họ một cách độc lập như nhà thiết kế nội thất, nhà văn, nhà lập kế hoạch tiệc tùng, nhà thiết kế đồ họa và huấn luyện viên.
 • Các đại lý tiếp thị: Các công ty có các nhóm trợ giúp nhiều khách hàng bằng nhiều khía cạnh của hoạt động tiếp thị.
 • Doanh nghiệp nhỏ: Các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu tư nhân và tạo ra doanh thu hàng năm ít hơn và có ít nhân viên hơn so với các hướng dẫn do Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ đặt ra. Những giới hạn đó khác nhau tùy theo ngành.
 • Doanh nghiệp: Các tập đoàn lớn với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân viên.
 • Cửa hàng bán lẻ truyền thống: Các doanh nghiệp ven đường truyền thống cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.
 • Công ty khởi nghiệp: Các công ty đang trong giai đoạn đầu hoạt động, được thành lập bởi một hoặc nhiều doanh nhân đang phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Tổ chức phi lợi nhuận: Các tổ chức không hoạt động vì lợi nhuận như tổ chức từ thiện công cộng, quỹ, tổ chức thương mại và các nhóm vận động xã hội.
 • Nhà bán lẻ trực tuyến: Các công ty bán hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua internet.

Nhu cầu về viết quảng cáo vẫn tồn tại bất kể loại hình kinh doanh hay thị trường ngách nào bởi vì một phần cơ bản của việc điều hành một doanh nghiệp là thúc đẩy một hành động cụ thể từ khán giả. Để thúc đẩy hành động, bạn cần mọi người nhận thức về công ty của bạn và cần hướng dẫn họ đi theo con đường mà bạn muốn họ đi. Việc tạo ra các từ thể hiện hiệu quả nội dung của tổ chức trong khi ảnh hưởng đến khán giả theo một cách cụ thể đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng. Mỗi bản sao được tạo ra phải phù hợp với câu đố lớn hơn về bản sắc và chiến lược tổng thể của thương hiệu.

Copywriter hiểu được bức tranh toàn cảnh, bao gồm bản sắc thương hiệu và hành trình của người mua, sau đó tạo ra nhiều loại bản sao kết hợp với nhau để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng giúp trình bày rõ ràng mọi thứ bao gồm:

 • Các thành phần cơ bản của thương hiệu công ty như sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi.
 • Những từ sẽ xuất hiện trên tài sản cố định của công ty như trang web và hồ sơ xã hội của họ.
 • Và các phần cần thiết liên tục như thông cáo báo chí, bài đăng trên mạng xã hội, blog và kịch bản video.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để tìm công việc viết bài quảng cáo, bạn sẽ không thiếu các lựa chọn. Từ các cửa hàng mẹ và cửa hàng pop và các công ty đầu tư đến nha sĩ và bác sĩ, hãy lựa chọn của bạn. Chìa khóa là tìm ra một thị trường ngách mà bạn thích viết về nó có lợi nhuận và có nhu cầu cao. Sau đó, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, kiếm được tỷ lệ cao hơn và kinh doanh trong nước nhiều hơn.

>> Tìm hiểu về sản phẩm dây đai pet tại đồng nai 

4. Những lợi ích của việc thuê copywriter

Những lợi ích của việc thuê copywriter

Những lợi ích của việc thuê copywriter

Là chủ doanh nghiệp không có nghĩa là bạn là người viết quảng cáo chuyên nghiệp. Cần có những kỹ năng cụ thể và khung tâm trí phù hợp để tạo ra bản sao nhằm hoàn thành mục tiêu phù hợp vào đúng nơi vào đúng thời điểm. Việc xuất bản bản sao mà không có chiến lược có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn và sẽ mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

Việc thuê một người viết quảng cáo có thể giúp bạn:

 • Viết bản sao mạnh mẽ, hiệu quả cho các nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn.
 • Đảm bảo bản sao của bạn không có lỗi ngữ pháp và chính tả.
 • Xem doanh nghiệp của bạn từ một góc nhìn mới.
 • Giải tỏa căng thẳng khi phải tự mình viết bản sao.
 • Tiết kiệm cho bạn và nhân viên của bạn thời gian dành cho các nhiệm vụ khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể thuê một copywriter cấp dưới hoặc một người chuyên về một loại bản sao cụ thể hoặc một ngành nhất định.

Tóm lại, tất cả mọi người trong doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc thuê copywriter.

Việc thuê copywriter để giúp doanh nghiệp của bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang đến những kỹ năng chuyên môn cho doanh nghiệp của bạn để có tác động tốt nhất đến lợi nhuận của bạn. Một người viết quảng cáo có kỹ năng được trang bị tất cả thông tin họ cần có thể nâng cao nỗ lực tiếp thị và ROI của bạn lên tầm cao mới và quản lý hình ảnh thương hiệu của bạn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Cùng tìm hiểu các bài viết khác: