logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Khi quản lý chuỗi cung ứng phát triển để bao gồm các công nghệ hiện đại và đổi mới hoạt động, vai trò của giám đốc sản xuất (CPO) ngày càng trở nên quan trọng đối với đội ngũ điều hành của công ty. Làm việc cho các giám đốc điều hành C-Suite như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc điều hành, CPO quản lý bộ phận của họ trong công ty bằng cách giám sát quá trình sản xuất. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về CPO là gì, nhiệm vụ của một CPO là gì, làm thế nào một CPO trở thành một CPO.

Mục Lục [Ẩn]


1. CPO là gì?

CPO là viết tắt của Chief Production Officer - giám đốc sản phẩm là một nhà lãnh đạo chiến lược, có tầm nhìn xa, giám sát nhóm và là người ủng hộ sản phẩm (hoặc các sản phẩm) của tổ chức. Mục tiêu chính của CPO là dẫn dắt và tạo điều kiện cho việc tạo ra các sản phẩm mang lại giá trị cho cả khách hàng và doanh nghiệp. CPO thường báo cáo cho Giám đốc điều hành của công ty.

CPO là gì?

CPO là gì?

CPO chịu trách nhiệm về định hướng sản phẩm chiến lược. Thông thường, nó bao gồm tầm nhìn sản phẩm, đổi mới sản phẩm, thiết kế sản phẩm, phát triển sản phẩm, quản lý dự án và tiếp thị sản phẩm. Ở nhiều công ty công nghệ, vị trí này cũng cung cấp dịch vụ phân phối, sản xuất và mua sắm.

Tóm lại, CPO lãnh đạo nhóm quản lý sản phẩm trong việc xây dựng các sản phẩm tuyệt vời mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Từ giai đoạn đầu của việc phát triển một khái niệm sản phẩm mới cho đến khi ra mắt sản phẩm, CPO cân bằng nhu cầu và mục tiêu của cả sản phẩm và doanh nghiệp.

2. Nhiệm vụ của một CPO

Giám đốc sản xuất giám sát tất cả các khía cạnh của quy trình sản xuất của tổ chức. CPO lập kế hoạch và chỉ đạo việc mua và bố trí thiết bị sản xuất, cũng như giám sát việc bảo trì thiết bị và cơ sở vật chất. CPO cũng thiết lập quy trình làm việc và phương pháp lắp ráp để tối đa hóa hiệu quả của hoạt động sản xuất, chỉ đạo việc sử dụng lực lượng lao động và liên tục giám sát hiệu suất sản xuất để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Công việc vận hành này được kết hợp với kỳ vọng rằng CPO thiết lập phương hướng tổng thể và các sáng kiến ​​chiến lược, thể hiện khả năng lãnh đạo và trách nhiệm giải trình đối với bộ phận sản xuất, đồng thời cung cấp dữ liệu và dự báo mà lãnh đạo cao nhất yêu cầu để tính toán sự thành công của các nỗ lực sản xuất và cách những kết quả đó ảnh hưởng đến các hoạt động khác các lĩnh vực của doanh nghiệp như lập ngân sách, bán hàng và tiếp thị. Mặc dù các nhiệm vụ chính xác có thể có phạm vi tùy thuộc vào ngành:

Nhiệm vụ của một CPO

Nhiệm vụ của một CPO

 • Luôn cập nhật và hiểu tất cả các khía cạnh của sản xuất và quản lý, bao gồm các quy định mới, chính sách tổ chức cũng như các công nghệ và thực tiễn mới có thể có.
 • Thúc đẩy và đại diện cho tổ chức và ngành thông qua sự tham gia của các ủy ban / hội đồng quản trị.
 • Phát triển và duy trì các mối quan hệ kinh doanh và nhân viên hiện có.
 • Tiến hành các cuộc họp thường xuyên để xây dựng mối quan hệ và giải quyết mọi vấn đề tồn đọng.
 • Thường xuyên đến thăm cơ sở sản xuất.
 • Phối hợp chặt chẽ với bộ phận nhân sự để đảm bảo phát triển một lực lượng lao động hiệu quả và có động lực.
 • Giao trách nhiệm trong toàn bộ tổ chức với mục tiêu tối đa hóa năng suất và chất lượng.
 • Xây dựng và thực hiện tất cả các quy trình hoạt động tiêu chuẩn, thời gian và lịch trình cho các bộ phận sản xuất và quản lý của tổ chức.
 • Cung cấp khả năng lãnh đạo tổ chức bằng cách thiết lập và truyền đạt các kỳ vọng và cung cấp tầm nhìn rõ ràng.

Tham khảo thêm sản phẩm băng keo trong giá rẻ tại TP. HCM 

3. Làm thế nào để trở thành Giám đốc sản phẩm thành công

Làm thế nào để trở thành Giám đốc sản phẩm thành công

Làm thế nào để trở thành Giám đốc sản phẩm thành công

Để trở thành một CPO, chặng đường dài và đòi hỏi sự gan dạ. Với kiến ​​thức phù hợp, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia về sản phẩm. Giám đốc sản phẩm tối thiểu cần có bằng cử nhân. Một số nhà tuyển dụng mong muốn có thêm trình độ học vấn - thạc sĩ, tiến sĩ, công nghệ thông tin, tiếp thị, hoặc hơn thế nữa.

Các nhà tuyển dụng cũng mong muốn có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm. Đó có thể là phân tích sản phẩm, quản lý sản phẩm, tiếp thị sản phẩm, trải nghiệm người dùng , truyền thông sản phẩm,… Giám đốc sản phẩm là người đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm sản phẩm đạt được hiệu suất cao nhất bằng chiến lược, tiếp thị, phát triển và quản lý.

4. Kỹ năng nào được yêu cầu đối với CPO

Để trở thành giám đốc sản phẩm, một người cần phải có một số kỹ năng nhất định. Điêu nay bao gồm:

Kỹ năng nào được yêu cầu đối với CPO

Kỹ năng nào được yêu cầu đối với CPO

 • Kỹ năng giao tiếp: Một CPO cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Vì có rất nhiều sự hợp tác liên quan đến lĩnh vực quản lý sản phẩm, điều quan trọng là phải có giao tiếp xuất sắc.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Một CPO cần trở thành một nhà lãnh đạo. Vì họ cần xử lý nhiều phòng ban khác nhau, họ cần kiểm soát câu chuyện theo hướng tích cực.
 • Kỹ năng phân tích sản phẩm: CPO phải hiểu sản phẩm và công dụng của nó. Các tính năng, lợi ích và hơn thế nữa phải được biết rõ ràng để ủng hộ sản phẩm tốt hơn.
 • Khả năng thuyết phục: CPO phải có khả năng thuyết phục các nhóm và người dùng đáp ứng nhu cầu của họ với sản phẩm. Họ phải có khả năng thuyết phục nhóm công nghệ làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn cho người dùng.
 • Kỹ năng thu hút khách hàng: CPO cần ưu tiên thu hút khách hàng. Kỹ năng này liên quan đến việc lắng nghe họ, hiểu họ và cải thiện trải nghiệm của khách hàng .
 • Kỹ năng ra quyết định: Một kỹ năng quan trọng khác là ra quyết định. Điều này có nghĩa là đưa ra quyết định đúng vào thời điểm thích hợp đối với thông tin sản phẩm được hiện thực hóa.
 • Kỹ năng báo cáo theo hướng dữ liệu: CPO cần có các kỹ năng về dữ liệu - bao gồm phân tích, đo lường, phân tích, theo dõi và hơn thế nữa.
 • Chú ý đến từng chi tiết: Một CPO cần có thiên hướng để nắm bắt các chi tiết nhỏ và cải thiện chúng. Đây là điều sẽ giúp ích cho khách hàng về lâu dài thông qua sản phẩm.

CPO là người cải thiện trải nghiệm sản phẩm trong thế giới đang thay đổi này. Giám đốc sản phẩm đảm bảo sản phẩm phù hợp với các bên liên quan khác nhau. Ứng viên cần phải hiểu biết về kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm phù hợp. Để trở thành Giám đốc sản phẩm, ứng viên cần tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm phù hợp và đa dạng hóa bộ kỹ năng.

Tìm hiểu các bài viết liên quan: