logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Một CV xin thực tập tập trung vào kỹ năng của bạn có thể chuyển nhượng, giáo dục và khả năng khác chứ không phải là kinh nghiệm làm việc của bạn. Nó có thể khó viết, vì không có quá trình làm việc sâu rộng, có thể khó biết những gì cần đưa vào CV của bạn. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về CV xin thực tập nhé!

1. Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

Bắt đầu bằng tên của bạn. Rõ ràng là bạn sẽ không bắt đầu bằng tên của người khác. Bắt đầu bằng tên của bạn và để lại chi tiết liên hệ của bạn bên dưới. Bạn địa chỉ email và số điện thoại là đủ. Đừng viết CV như tiêu đề CV của bạn. Tên của bạn phải là tiêu đề, với các chi tiết liên hệ bên dưới và địa chỉ nhà riêng của bạn. Bạn nên bao gồm địa chỉ của mình để nhà tuyển dụng biết bạn cách văn phòng của họ bao xa.

2. Viết một mục tiêu CV thực tập cho sinh viên

Viết một mục tiêu CV thực tập cho sinh viên

Viết một mục tiêu CV thực tập cho sinh viên

Mỗi CV tốt đều có một điểm hấp dẫn. Người tìm việc có nhiều lựa chọn khác nhau khi viết phần giới thiệu CV của họ. Nhưng đối với sinh viên nộp đơn xin thực tập, mục tiêu CV thường là cơ hội tốt nhất vì nó cho phép họ nhắm mục tiêu ứng tuyển trực tiếp tại một công ty cụ thể. Mục tiêu CV không phải là một tuyên bố cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn gì. Mục tiêu của một mục tiêu trong CV thực tập của bạn là làm nổi bật sự sẵn sàng học hỏi của bạn và áp dụng các kỹ năng bạn đã trau dồi ở trường vào vị trí thực tập mở của họ.

Là một sinh viên, mục tiêu CV của bạn phải thể hiện những đặc điểm tính cách, kỹ năng phù hợp và khả năng của bạn.

3. Điền vào phần giáo dục với các chi tiết bổ sung

Đối với những người tìm việc có kinh nghiệm làm việc, phần thông tin CV thường sẽ được đặt gần cuối CV của họ và chỉ bao gồm những thông tin cơ bản.

Tuy nhiên, vì bạn đang viết CV cho sinh viên đi thực tập, kinh nghiệm học vấn của bạn có thể lớn hơn kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn vào thời điểm này trong cuộc đời.

Điền vào phần giáo dục với các chi tiết bổ sung

Điền vào phần giáo dục với các chi tiết bổ sung

Phần học vấn trong CV thực tập của bạn nên nêu rõ các thông tin sau:

  • Điểm trung bình: Bao gồm khó khăn giành được điểm trung bình (giả sử nó là 3.5 hoặc cao hơn) cho người quản lý mà bạn có thể được tin cậy để làm việc chất lượng sản phẩm trên thời hạn a.
  • Nội dung học có liên quan: Việc liệt kê các nội dung học có liên quan giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về kiến ​​thức và kỹ năng hiện có của bạn. Hãy nhớ chỉ liệt kê các lớp học liên quan đến công việc thực tập mà bạn đang ứng tuyển.
  • Danh hiệu & Giải thưởng: Việc thêm các giải thưởng liên quan đến học thuật cho thấy những người quản lý tuyển dụng mà các chuyên gia khác đã công nhận sự chăm chỉ và thành tích của bạn trong quá khứ. Ví dụ, bạn có thể đưa danh sách của Dean vào CV của mình nếu bạn đã lập nó nhiều lần.
  • Hoạt động ngoại khóa: Bao gồm các hoạt động ngoại khóa trong CV của bạn như câu lạc bộ và thể thao thể hiện các kỹ năng bổ sung mà bạn có thể có, như lãnh đạo và giao tiếp.

Thông tin chi tiết về trình độ học vấn của bạn nên là trọng tâm trong CV thực tập của sinh viên. Bởi vì bạn thiếu kinh nghiệm chuyên môn, hãy điền vào phần giáo dục của bạn với càng nhiều thông tin liên quan đến công việc thực tập bạn muốn càng tốt.

Cùng tìm hiểu sản phẩm dây đai pet giá rẻ tại Đồng Nai 

4. Công việc / Kinh nghiệm làm việc trước đây

Công việc / Kinh nghiệm làm việc trước đây

Công việc / Kinh nghiệm làm việc trước đây

Khi mô tả bất kỳ công việc hoặc kinh nghiệm làm việc nào trước đây, bạn cần liệt kê các trách nhiệm chính của mình.

Đó là một phương pháp đơn giản để làm nổi bật với nhà tuyển dụng những gì bạn có thể mang lại cho một vai trò. Trong phần này, bạn đưa ra bằng chứng về những kỹ năng đó.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đưa ra ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho mỗi công việc. Chỉ để nhà tuyển dụng biết rằng bạn không có ba công việc trên đường đi.

5. Làm nổi bật một số kỹ năng cứng và mềm

CV thực tập của bạn phải có một phần kỹ năng sơ yếu lý lịch cân đối. Trong suốt thời gian là sinh viên (dù đang học hay tham gia câu lạc bộ), bạn có thể đã xây dựng một loạt các kỹ năng cứng và mềm phù hợp để khiến bạn trở thành một ứng viên thực tập tốt hơn.

Làm nổi bật một số kỹ năng cứng và mềm

Làm nổi bật một số kỹ năng cứng và mềm

Kỹ năng cứng thường được học trong lớp học, trong khi kỹ năng mềm liên quan nhiều hơn đến tính cách của bạn.

Một số người cố gắng đưa các kỹ năng và tài năng chính của họ vào phần hồ sơ. Có một cách tốt hơn để làm điều đó là tập hợp một danh sách các gạch đầu dòng, làm nổi bật điểm mạnh và kỹ năng cá nhân của bạn.

Bạn nên tập trung vào các kỹ năng mà tất cả các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, chẳng hạn như:

  • Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói tốt
  • Quản lý
  • Tổ chức

6. Tham khảo

Chọn Người biết bạn. Nếu một nhà tuyển dụng liên hệ với người này và họ chưa bao giờ nghe nói về bạn.

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn cung cấp hai tài liệu tham khảo. Bạn nên chọn một người nào đó mà bạn biết về mặt học vấn, có lẽ là một giáo viên, và một người nào đó mà bạn đã từng làm việc, một người quản lý hoặc đồng nghiệp cấp trên. Mẹ của bạn sẽ không đủ, cho dù bà ấy có cung cấp một tài liệu tham khảo đến đâu.

Nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn nếu họ ấn tượng với CV của bạn và muốn nói chuyện với này.

Với những thông tin trên mà Giaiphapdonggoi.net cung cấp. Chúc bạn may mắn tìm được công việc thực tập mà bạn yêu thích! Chỉ cần nhớ rằng sau khi bạn hoàn thành hồ sơ xin việc, đừng quên viết một lá thư xin việc thực tập để tạo cho mình cơ hội tốt nhất trong các cuộc phỏng vấn thực tập.

Cùng tìm hiểu về bài viết cùng chủ đề: