logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Dây đai nhựa là một trong những vật liệu đóng gói có độ bền và lực đứt cao được sử dụng trong nhiều loại đóng gói khác nhau. Gồm 2 loại chính là dây đai pet và dây đai nhựa pp là thông dụng nhất và chi phí rẻ nhất

Mục Lục [Ẩn]


1. Dây đai nhựa là gì?

Dây đai nhựa là một trong những vật liệu đóng gói có độ bền và lực đứt cao được sử dụng trong nhiều loại đóng gói khác nhau bao gồm đóng thùng carton, đóng gói , bảo mật tote, đóng gạch nhựa và buộc lại với nhau cả vật liệu được đóng gói để làm lạnh và không được làm lạnh để vận chuyển ra bên ngoài và vận chuyển nội bộ nhà máy.Dây đai nhựa gồm có 2 loại là dây đai pet và dây đai nhựa pp. Dây đai nhựa rất kinh tế, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa độ bền cao với độ đàn hồi, tiết kiệm chi phí và có thể tái chế. Dây đai nhựa có khả năng chống ẩm và hiệu quả trong khoảng phạm vi nhiệt độ rộng. Dây đai nhựa có thể được sử dụng để ngoài trời trong thời gian giới hạn với mức UV ổn định.

Dây đai nhựa là gì

2. Nguyên liệu sản xuất dây đai nhựa

Dây đai nhựa được làm chủ yếu từ một trong hai loại nhựa dẻo khác nhau: Polypropylene (PP) hoặc Polyester (PET) . Nylon là một lựa chọn khác nhưng ngày nay ít phổ biến hơn nhiều. Dây đai polypropylene thường được làm từ nhựa nguyên sinh hoặc hỗn hợp nguyên chất / tái chế tùy thuộc vào chất lượng cần thiết cho mục đích sử dụng của dây đai pp. Dây đai của Giải pháp đóng gói chỉ sử dụng nhựa PP nguyên sinh cho dây đai máy của chúng tôi vì tác động của chất lượng dây đeo lên máy và hiệu quả của việc đóng gói. 
dây đai PET làm từ nhựa tái chế lên đến 100%, bao gồm mảnh chai tái chế hoặc hạt nhựa tái chế vì nhựa PET có thể sử dụng lại liên tục và chất lượng gần như không thay đổi giữa mỗi lần sử dụng.

3. Dây đai nhựa được sản xuất như thế nào?

PP thương mại và PET đóng đai được sản xuất bằng cách sử dụng một trong hai quy trình đùn. Dây đai ép đùn nhiều sợi, loại phổ biến nhất, được đùn riêng lẻ qua khuôn nhiều lỗ, sau đó được nung nóng, kéo căng, ủ, làm lạnh và quấn cuộn. Việc kéo căng sẽ sắp xếp các chuỗi polyme trong nhựa theo chiều dài của nó, làm tăng độ bền kéo của sợi và làm cho nó trở thành vật liệu đóng gói hiệu quả. Dây đai ép đùn tấm bắt đầu với một tấm đùn rộng được định hướng theo cả chiều dài và chiều rộng và được rạch theo chiều rộng cuối cùng. Độ bền kéo của nó kém hơn dây đeo đùn sợi có kích thước tương tự nhưng các đặc điểm khác có thể khiến nó trở thành lựa chọn tốt để vận hành trong một số thiết kế máy cũ hơn.

4. Dây đai nhựa có cạnh tranh với dây đai thép không?

Chi phí đóng đai PP thấp và các đặc tính khác biệt đáng kể giúp giảm thiểu sự chồng chéo cũng như cạnh tranh giữa dây đai PP và dây đai thép. Tuy nhiên Dây đai PET và thép cạnh tranh trong một số trường hợp, điển hình là để đảm bảo tải trọng lớn hơn, nặng hơn khi vận chuyển. 

Ưu điểm của dây đai PET so với dây đai thép bao gồm:\

 • Chi phí thấp hơn
 • Sử dụng an toàn hơn nhờ các cạnh mềm hơn và ít bị hóc hơn khi dây đai bị cắt để tháo
 • Khả năng hấp thụ tải trọng sốc
 • Ít làm hỏng các cạnh sản phẩm
 • Không để lại vết gỉ
 • Các cuộn dây dài hơn, trọng lượng nhẹ hơn dễ xử lý và xử lý hiệu quả hơn
 • Ít hao mòn trên máy móc ứng dụng

Ưu điểm của dây đai bằng thép bao gồm:

 • Khả năng chống giãn dài mang lại sự ổn định cho các sản phẩm rất nặng, khó bảo vệ
 • Ít nhạy cảm với các cạnh sản phẩm sắc nhọn, nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ góc
 • Hiệu quả trên phạm vi nhiệt độ rộng hơn
 • Ít nhạy cảm với sự suy giảm của tia cực tím nếu sản phẩm được bảo quản bên ngoài trong thời gian dài
 • Có thể được chế tạo ở độ bền đứt cao hơn PET cho các ứng dụng cực kỳ nặng

5. Dây đai nhựa có thể tái chế không?

PET là nhựa tái chế Số 1, và PP là nhựa tái chế đứng thứ 5. Vì chất lượng PET có thể được nâng cao sau khi tái chế còn đây đai PP phân hủy theo từng lần sử dụng và việc tái chế dây đai PP ít phổ biến hơn nhưng vẫn rộng rãi. Nhiều mặt hàng từ đồ nội thất bãi cỏ đến thảm trải sàn sử dụng nhựa PP tái chế. Hầu hết các nhà tái chế yêu cầu dây đeo phải được cắt nhỏ thành các hạt nhỏ

6. Sản phẩm nào khác cạnh tranh với dây đai nhựa?

Các loại keo dán, băng keo và kim bấm giấy tự dính bằng nhựa và keo dán, có hiệu quả để dán các thùng carton có rãnh thông thường (nơi các mép nắp hộp thẳng hàng). Keo và kim ghim giữ các nắp đóng lại trong khi băng dán kín các khớp. Chúng được sử dụng rộng rãi trong vận chuyển bưu kiện. Đóng đai nhựa là vật liệu đóng gói được lựa chọn cho các hộp lớn hơn hoặc nặng hơn khi cần gia cố gói hàng. Nó cũng là một giải pháp ưa thích để bảo vệ và gia cố thùng carton (nắp hộp trượt qua đáy).

Màng cuốn là một vật liệu phổ biến và hiệu quả để đảm bảo các đơn vị vận chuyển Nó đặc biệt được ưu tiên cho những đống đồ nhiều lớp không ổn định, nơi nó cung cấp một lớp vỏ ngăn để duy trì tính toàn vẹn của tải và độ sạch trong quá trình xử lý và vận chuyển. Dây đai cũng được sử dụng để đảm bảo an toàn cho đơn vị vận chuyển, thường cùng với bọc căng để ổn định các chồng lớp sản phẩm bổ sung cho lợi ích tăng cường độ ổn định và độ sạch của bọc căng. Dây đai có thể là một giải pháp thay thế sử dụng nhựa thấp hơn, ít tốn kém hơn để kéo căng bọc và cung cấp thao tác nhanh hơn cho người gửi hàng, đồng thời đơn giản hóa việc xử lý và tái chế chất thải sau sử dụng cho bên nhận.

Màng co là một loại bao bì chuyên dụng hơn nó thường được sử dụng kèm với một thiết bị khác tác dụng nhiệt lên nó. Trong một ứng dụng điển hình, một "túi co" được đặt trên vật thể được đóng gói, và khi tác dụng nhiệt, túi co lại tạo thành một lớp vỏ liền mạch, chặt chẽ xung quanh gói sản phẩm tạo sự chắc chắn và nguyên khối. Đây là phương pháp đóng gói thích hợp cho các sản phẩm yêu cầu mức độ bảo vệ cao vì lý do sản phẩm toàn vẹn, sạch sẽ và / hoặc bảo mật. Công nghệ này có sẵn cho nhiều loại sản phẩm từ gói mỹ phẩm nhỏ đến vỏ chai thủy tinh để bảo quản trong mùa đông. Nó có thể được áp dụng bằng cách cầm tay công cụ gia nhiệt. Việc đóng đai nhựa và màng co hiếm khi cạnh tranh trực tiếp nhưng đôi khi làm việc cùng nhau.