logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trong thị trường tài chính, thuật ngữ "giao hàng" (tiếng Anh là Delivery) đề cập đến hành động chuyển giao hàng hóa, tiền tệ, chứng khoán, tiền mặt hoặc một công cụ khác là đối tượng của hợp đồng. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Delivery là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Delivery là gì?

Delivery là gì?

Delivery là gì?

Delivery là hành động chuyển giao một tài sản cơ sở khi hợp đồng phái sinh đã đến ngày đáo hạn. Nó thường được sử dụng liên quan đến quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Hầu hết các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh không có ý định giao nhận tài sản cơ bản mà thay vào đó, họ thanh toán bằng tiền mặt.

Trong một số trường hợp, người mua hợp đồng có thể nhận được giao hàng thực tế đối với hàng hóa cơ bản, chẳng hạn như các thùng dầu trong trường hợp hợp đồng tương lai dầu thô. Tuy nhiên, thông thường, hợp đồng được giải quyết về mặt tài chính có nghĩa là tiền mặt được chuyển thay vì hàng hóa vật chất cơ bản.

Giao hàng thường đề cập đến các đồ vật lớn hơn, chẳng hạn như các thiết bị và đồ nội thất lớn, cần lắp đặt hoặc người giao hàng đến lấy nó trong nhà của bạn - các đồ vật cần giao thường quá lớn để vận chuyển. Giao hàng cũng là thuật ngữ dùng để chỉ ngày gói hàng sẽ đến trước cửa nhà khách hàng. Tuy nhiên, ngày này thường là một ước tính chung vì nó không thể kiểm soát được bởi nhà cung cấp và có thể bị trì hoãn bởi các trường hợp không lường trước được.

Giao hàng cũng đề cập đến ngày gói hàng sẽ đến tay khách hàng. Phí giao hàng có thể dao động tùy thuộc vào khoảng cách yêu cầu từ kho đến khách hàng.

2. Cách Delivery hoạt động

Cách Delivery hoạt động

Cách Delivery hoạt động

Khi hai bên cùng nhau ký kết hợp đồng, họ phải đồng ý một số điều khoản chính, trong đó có hai điều kiện là giá của hợp đồng và ngày hợp đồng đáo hạn. Khi đến ngày đáo hạn, người bán được yêu cầu phải giao hàng hóa cơ bản cho người mua, hoặc nếu không thì thanh toán hợp đồng theo hướng lãi hoặc lỗ.

Tùy thuộc vào loại hàng hóa được đề cập, có thể có các cách khác nhau mà thương nhân thường điều hướng giao hàng. Ví dụ, trên thị trường ngoại hối, những người nắm giữ hợp đồng tương lai tiền tệ thường thanh toán hợp đồng của họ bằng cách giao tiền tệ cơ bản. Mặt khác, trong trường hợp hợp đồng quyền chọn cổ phiếu, thông thường người nắm giữ sẽ thanh toán hợp đồng bằng tiền mặt hơn là giao các cổ phiếu cụ thể là tài sản cơ sở cho quyền chọn.

Việc lựa chọn cách xử lý giao hàng cũng phụ thuộc vào loại nhà kinh doanh được đề cập. Một số công ty nhất định, chẳng hạn như các nhà máy lọc dầu phụ thuộc vào dầu để sản xuất, có thể nhận giao hàng thực tế khi hợp đồng của họ đáo hạn. Những người mua này đã có sẵn cơ sở hạ tầng để giao hàng thực, chẳng hạn như xe tải và thùng chứa trong trường hợp dầu thô. Mặt khác, người mua đầu cơ sẽ không giao hàng thực tế. Thay vào đó, họ sẽ chỉ đơn giản là hy vọng thu được lợi nhuận từ việc tăng giá của hàng hóa cơ bản và sẽ tìm cách giải quyết hợp đồng bằng tiền mặt bằng cách bán hợp đồng của họ cho bên thứ ba trước khi nó hết hạn.

>> Tìm hiểu thêm sản phẩm dây đai pet dùng đóng gói hàng hóa 

3. Sự khác biệt giữa vận chuyển so với giao hàng là gì?

Sự khác biệt giữa vận chuyển so với giao hàng là gì?

Sự khác biệt giữa vận chuyển so với giao hàng là gì?

Nhìn chung, có hai điểm khác biệt chính giữa vận chuyển và giao hàng. Đầu tiên là kích thước: các mặt hàng nhỏ hơn được vận chuyển trong khi các mặt hàng lớn hơn được giao. Sự khác biệt thứ hai là ngày diễn ra mỗi trận đấu. Ngày vận chuyển thường đề cập đến thời điểm một mặt hàng rời khỏi kho trong khi ngày giao hàng chỉ định khi nào hàng đó sẽ đến tay khách hàng.

Nói một cách đơn giản nhất có thể: vận chuyển là ngày sản phẩm sẽ rời khỏi kho của nhà cung cấp trong khi giao hàng là ngày gói hàng sẽ đến trước cửa nhà khách hàng. Các điều khoản thường gây nhầm lẫn cho khách hàng; tuy nhiên, bạn có thể tránh điều này bằng cách cung cấp hai ngày: ngày vận chuyển và ngày giao hàng.

Bằng cách này, khách hàng sẽ hiểu rõ ràng hơn về ý nghĩa của từng thuật ngữ và mất bao lâu để sản phẩm của họ đến tay khách hàng. Các công ty có thể làm cho quá trình này đơn giản hơn bằng cách gửi thư điện tử thông tin theo dõi vận chuyển và giao hàng cho khách hàng. Ngày vận chuyển sẽ cho khách hàng biết sản phẩm đã rời khỏi kho và ngày giao hàng sẽ cho họ biết rõ khi nào họ nên đặt hàng. Vận chuyển ban đầu được gọi là “gửi đi” và giao hàng đôi khi vẫn được gọi là “phân phối”. Các thuật ngữ được sử dụng trước đây này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chúng và quy trình liên quan.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Delivery mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn và giúp ích cho bạn trong công việc. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề: