logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Ngày nay bán hàng online trở nên phổ biến khiến cho nhu cầu gửi hàng cho khách và tìm một đơn vị thực hiện dịch vụ ship cod với các tiêu chí như: đảm bảo về thời gian giao hàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển mà cũng phải đảm bảo chất lượng cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Các dịch vụ vận chuyển theo đó ngày càng được phát triển rộng rãi. Và một trong số đó là dịch vụ gửi hàng của Viettel Post. Vậy các bạn đã biết đến dịch vụ ship cod Viettel Post chưa? Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu một vài thông tin cần thiết về dịch vụ giao hàng thu tiền này nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Dịch vụ ship cod Viettel Post là gì?

Viettel Post là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín và nhận được lòng tin của khách hàng được rất nhiều shop bán hàng tin tưởng và lựa chọn. Đặc biệt nếu bạn là một người bán hoặc là chủ shop kinh doanh online thì càng cần phải biết tất cả các thông tin như là về cách ship hàng qua Viettel, chi phí, tra cứu hành trình giao hàng của Viettel Post,… để việc ship hàng hoá cho khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dịch vụ ship COD của Viettel Post có tên gọi là “dịch vụ Phát hàng thu tiền”, được đơn vị vận chuyển là Viettel Post áp dụng trong phạm vi toàn quốc, cho cả hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát đảm bảo và bưu kiện.

Dịch vụ ship code cod của viettel post

Logo Viettel Post

2. Phí ship COD của Viettel Post

Phí ship là một trong những yếu tố được các người bán (chủ shop kinh doanh online) quan tâm hàng đầu. Trong một ngày, một shop (người bán) online kinh doanh tốt có thể có đến hơn hàng trăm đơn hàng, nếu như không tìm được đơn vị vận chuyển uy tín cùng với cước phí tốt thì chi phí gửi hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận shop của bạn. Đơn vị kinh doanh nào cũng muốn  là chi phí vận chuyển sẽ thấp, chất lượng hàng hóa được đảm bảo khi đến tay người khách hàng. Còn nếu chi phí cao, hàng bị trầy xước hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của shop.

Theo đánh giá từ các shop và so với các hãng vận chuyển khác thì chi phí ship COD của Viettel Post ở mức trung bình và ổn định. Hiện nay, với dịch vụ vận chuyển hàng hoá trong nước thì Viettel Post đang cung cấp 3 loại hình dịch vụ đó là:

  • Chuyển phát nhanh (VCN)
  • Chuyển phát hỏa tốc (VHT)
  • Chuyển phát Tiết kiệm (VTK).

Mỗi loại hình vận chuyển đều có dịch vụ và chi phí vận chuyển khác nhau và riêng biệt, thời gian giao hàng chênh lệch, phù hợp với từng nhu cầu của chủ shop kinh doanh online.

Tìm hiểu thêm sản phẩm dây đai pet đóng gói hàng hóa 

3. Quy trình ship cod Viettel Post như thế nào?

Nếu như bạn gửi hàng tại các bưu cục Viettel thì bạn chỉ có việc là mang hàng hóa đến bưu cục và sẽ có nhân viên ở bưu cục hướng dẫn chúng ta cụ thể. Còn nếu mà tiến hành sử dụng cách ship COD viettel qua hình thức online thì dưới đây sẽ là các bước cụ thể mà chúng ta cần thực hiện:

Quy trình ship cod viettel post

Quy trình ship cod Viettel Post

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Post và cũng có thể sử dụng ứng dụng trên wed để tạo tài khoản

Với việc tải ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi một cách linh động. Vì thế bạn có thể tính trước được cước phí dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, để có thể sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post chúng ta cần truy cập vào website trực tuyến của Viettel Post và tạo tài khoản.

=> Với nhứng cách tạo tài khoản này chúng ta có thể tạo đơn hàng và theo dõi quá trình di chuyển của đơn hàng.

Bước 2: Tạo đơn hàng/vận đơn

Sau khi đã có tài khoản cá nhân chúng ta có 2 cách để tạo đơn hàng đó là:

  • Cách 1: Kích vào dấu cộng “+” ở phía góc phải phía dưới màn hình và chọn tạo đơn mới.
  • Cách 2: Chọn mục tạo đơn trong nước/tạo đơn quốc tế ngay trên giao diện chính.

Sau đó bạn tiến hành nhập đầy đủ tất cả các thông tin về người gửi và người nhận như họ tên, địa chỉ, số điện thoại cũng như số tiền cần thu một cách chính xác và chính xác tránh trường hợp thất lạc hàng hoá.  Nhập thông tin hàng hóa để ứng dụng có thể giúp bạn tính phí vận chuyển cho gói hàng của bạn. Sau đó chọn hình thức gửi (chuyển phát siêu tốc, chuyển tiết kiệm,…). Và cuối cùng chúng ta chọn gửi ngay.

Bước 3: Chờ lấy hàng

Khi hệ thống đã báo đơn hàng đã được tạo, thì bạn có thể tạo vận đơn mới, hoặc trong thời gian này bạn có thể đóng gói sẵn hàng hóa của mình chờ để giao cho nhân viên vận chuyển.

Bước 4: Theo dõi đơn hàng trên ứng dụng, chờ giao hàng và nhận cod

Cách tra cứu vận đơn viettel post

Tra cứu vận đơn

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình được vận chuyển đến giai đoạn nào thì: Nếu bạn sử dụng ứng dụng sẽ tiết kiệm thời gian vì bạn có thể theo dõi đơn hàng liên tục, còn khi kiểm tra trên wedsite online thì dựa trên mã đơn hàng đã được tạo bạn có thể xem được.

Khi hệ thống đã báo quá trình giao hàng đã hoàn tất, tiền cod nhờ thu hộ của bạn sẽ được chuyển khoản vào tài khoản mà bạn đã đăng ký trên tài khoản của Viettel Post.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn của giaiphapdonggoi.net về cách gửi hàng khi đăng ký dịch vụ ship COD Viettel Post. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề: