logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh trực tuyến, rất có thể bạn đã bắt gặp dropshipping. Dropshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến có thể tạo ra lợi nhuận cao cho các nhà kinh doanh thương mại điện tử. Có thể bắt đầu dropshipping với một số vốn khởi nghiệp nhỏ. Khi bạn bắt đầu thấy thành công, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Dropship là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Dropshipping là gì?

Dropship là gì?

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ trong đó một cửa hàng không giữ các sản phẩm mà họ bán trong kho. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm bằng mô hình dropshipping, họ sẽ mua sản phẩm đó từ bên thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng. Do đó, người bán không phải xử lý sản phẩm trực tiếp.

Sự khác biệt lớn nhất giữa dropshipping và mô hình bán lẻ tiêu chuẩn là người bán không dự trữ hoặc sở hữu hàng tồn kho. Thay vào đó, người bán mua khoảng không quảng cáo khi cần từ bên thứ ba - thường là nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất - để đáp ứng các đơn đặt hàng.

Dropshipping rất tốt cho các doanh nhân vì việc điều hành một cửa hàng không đòi hỏi nhiều vốn hoạt động như mô hình bán lẻ truyền thống. Bạn không cần phải mở một cửa hàng truyền thống, thuê nhân viên, luôn bật đèn, thanh toán chi phí hoặc dự trữ sản phẩm. Thay vào đó, bạn mở một cửa hàng trực tuyến và mua sỉ từ những nhà cung cấp đã có sẵn sản phẩm và không gian nhà kho.

2. Dropshipping hoạt động như thế nào?

Dropship hoạt động như thế nào

Dropshipping hoạt động như thế nào?

Dropshipping là phương pháp quản lý chuỗi cung ứng (mạng lưới các nhà cung cấp, nguyên vật liệu, nhà sản xuất và nhà bán lẻ tham gia vào việc tạo ra và phân phối sản phẩm, từ sản xuất đến giao hàng cho khách hàng).

Đây là những bên liên quan đến dropshipping:

  • Các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm. Họ thường không bán cho công chúng; thay vào đó họ bán số lượng lớn cho các nhà bán buôn và bán lẻ.
  • Người bán buôn mua sản phẩm từ nhà sản xuất, sau đó đánh dấu chúng trước khi bán cho người bán lẻ. Người bán buôn thường dự trữ các sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.
  • Các nhà bán lẻ bán sản phẩm trực tiếp cho công chúng, với giá cao hơn.

Và đây là cách nó hoạt động:

  • Khách hàng đặt hàng với doanh nghiệp của bạn, nhà bán lẻ.
  • Bạn cảnh báo đối tác dropshipping - nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn - đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng.
  • Đối tác dropshipping tính phí bạn, nhà bán lẻ, cho dịch vụ và bạn tính phí khách hàng.

Nói chung, chuỗi cung ứng càng ngắn thì lợi nhuận của bạn càng lớn vì có ít bên tham gia cắt giảm. Chuỗi cung ứng ngắn là chuỗi mà bạn giao dịch trực tiếp với nhà sản xuất.

>> Xem thêm giải pháp đóng gói hàng hóa bằng dây đai nhựa pp tại Đồng Nai 

3. Lợi ích của dropshipping

Lợi ích của dropshipping

Lợi ích của dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh tuyệt vời cho các doanh nhân có tham vọng bắt đầu vì nó có thể tiếp cận được. Với dropshipping, bạn có thể nhanh chóng thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh khác nhau với những hạn chế, điều này cho phép bạn học được nhiều điều về cách lựa chọn và tiếp thị sản phẩm của mình theo yêu cầu. Dưới đây là một vài lý do khác tại sao dropshipping là một mô hình phổ biến như vậy.

Bạn không cần đầu tư lớn để bắt đầu bán hàng

Với dropshipping, bạn không cần phải dốc nhiều tiền tiết kiệm để mở cửa hàng trực tuyến của mình. Mô hình kinh doanh không yêu cầu bạn phải mua sản phẩm trả trước và bạn không cần đầu tư vào hàng tồn kho hoặc thuê mặt bằng để lưu trữ sản phẩm của mình. Mô hình dropshipping loại bỏ nhiều chi phí thông thường mà các nhà bán lẻ truyền thống cần trang trải.

Một doanh nghiệp dropshipping rất dễ thành lập

Bạn không cần có kinh nghiệm kinh doanh trước đây để bắt đầu với dropshipping. Nếu bạn dành một chút thời gian để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể bắt đầu kinh doanh một cách nhanh chóng và tìm hiểu phần còn lại khi bạn tiếp tục.

Thật dễ dàng để bắt đầu kinh doanh dropshipping vì chi phí khởi sự thấp - đặc biệt là khi so sánh với các loại mô hình kinh doanh bán lẻ khác . Ví dụ: bạn không cần nhà kho để lưu trữ sản phẩm hoặc một nhóm để giúp bạn. Bạn cũng không phải lo lắng về việc tồn kho hay vận chuyển. Nó thực sự đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi bạn bắt đầu.

Tất cả những điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình ngay hôm nay. Trên thực tế, bạn có thể thiết lập và vận hành mọi thứ trong vòng vài giờ.

Bạn sẽ cần một số kiến ​​thức nền tảng cũng như các công cụ và tài nguyên phù hợp, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn này. Khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức cần thiết để bắt đầu kinh doanh dropshipping của riêng mình.

Dropshipping có chi phí thấp

Bởi vì bạn không phải đối phó với việc mua hàng tồn kho hoặc quản lý kho hàng, chi phí chung của bạn khá thấp. Trên thực tế, nhiều cửa hàng dropshipping thành công được điều hành dưới dạng kinh doanh tại nhà, yêu cầu ít hơn một máy tính xách tay và một vài chi phí định kỳ để hoạt động. Khi bạn phát triển, các chi phí này có thể sẽ tăng lên nhưng vẫn sẽ thấp so với các hình thức kinh doanh truyền thống.

Dropshipping không cần văn phòng, vị trí linh hoạt

Bạn có thể điều hành toàn bộ công việc kinh doanh ngay từ máy tính xách tay của mình và bạn không cần phải thực hiện bất kỳ khoản đầu tư cấp cao nào. Bạn có thể làm việc tại nhà với ít hơn một chiếc máy tính xách tay và bạn có thể làm việc vào những thời điểm thuận tiện nhất cho bạn. Khoản chi lớn nhất của bạn sẽ là quảng cáo, đây là khoản ngân sách bạn có thể mở rộng khi cửa hàng của bạn có được nhiều sức hút hơn. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn phát triển, chi phí của bạn sẽ khá thấp - đặc biệt là khi so sánh với chi phí kinh doanh truyền thống.

Nhiều lựa chọn sản phẩm để bán

Vì bạn không phải mua trước các mặt hàng bạn bán, bạn có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm thịnh hành cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu các nhà cung cấp dự trữ một mặt hàng, bạn có thể niêm yết nó để bán trên cửa hàng trực tuyến của mình mà không phải trả thêm phí.

Kiểm tra dễ dàng hơn

Dropshipping là một phương pháp hữu ích cho cả việc mở một cửa hàng mới và cho các chủ doanh nghiệp muốn kiểm tra sự thèm muốn của khách hàng đối với các danh mục sản phẩm bổ sung, ví dụ: phụ kiện hoặc các dòng sản phẩm hoàn toàn mới. Lợi ích chính của dropshipping một lần nữa là khả năng liệt kê và có khả năng bán sản phẩm trước khi cam kết mua một lượng lớn hàng tồn kho.

Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh dropshipping của bạn

Vì đó là một công việc kinh doanh không cần thiết, bạn không phải lo lắng về việc có nhiều việc phải làm nếu bạn bắt đầu bán nhiều hơn - đó không phải là bạn đóng gói và vận chuyển sản phẩm! Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể muốn đầu tư nhiều hơn vào hoạt động tiếp thị để có được nhiều doanh thu hơn nữa, nhưng nhìn chung, bản chất của các công việc hàng ngày của bạn sẽ không thay đổi nhiều.

4. Nhược điểm của dropshipping

Nhược điểm của dropshipping

Nhược điểm của dropshipping

Tất cả những lợi ích mà chúng tôi đã đề cập làm cho dropshipping trở thành một mô hình rất hấp dẫn cho bất kỳ ai bắt đầu với cửa hàng trực tuyến hoặc cho những người muốn mở rộng các dịch vụ sản phẩm hiện có của họ. Nhưng giống như tất cả các cách tiếp cận, dropshipping cũng có những mặt trái của nó. Nói chung, sự tiện lợi và linh hoạt đi kèm với một mức giá. Dưới đây là một vài nhược điểm cần xem xét.

Dropshipping có lợi nhuận thấp

Một trong những nhược điểm của dropshipping là ban đầu bạn sẽ mong đợi tỷ suất lợi nhuận thấp. Điều đó không có nghĩa là nó không thể mang lại lợi nhuận, nhưng bạn nên lưu ý rằng tỷ suất lợi nhuận của sản phẩm trong một số ngách có thể nhỏ.

Vấn đề này đặc biệt có vấn đề khi bạn đang dropshipping trong một thị trường ngách siêu cạnh tranh. Khi bạn đang đấu tranh để giành được sự chú ý của khách hàng, có thể khó đạt được loại lợi nhuận mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng thị trường ngách và nhắm mục tiêu đúng đối tượng, bạn có nhiều khả năng đạt được lợi nhuận lớn hơn. Trong các thị trường ngách có mức độ cạnh tranh thấp hơn, bạn cũng sẽ có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn, nhưng tại một thời điểm nào đó, doanh số bán hàng có thể bắt đầu ổn định. Đó là lý do tại sao sự thành công của nhiều cửa hàng dropshipping phụ thuộc vào các quảng cáo được tối ưu hóa cao để thúc đẩy khối lượng bán hàng cao.

Vấn đề hàng tồn kho

Nếu bạn dự trữ tất cả các sản phẩm của riêng mình, việc theo dõi những mặt hàng nào còn hàng và hết hàng tương đối đơn giản. Nhưng khi bạn tìm nguồn cung ứng từ nhiều kho hàng cũng đang thực hiện các đơn đặt hàng cho những người bán khác, thì lượng hàng tồn kho có thể thay đổi hàng ngày. May mắn thay, những ngày này, có một số ứng dụng cho phép bạn đồng bộ hóa với các nhà cung cấp. Vì vậy, các dropshippers có thể “chuyển” đơn đặt hàng đến nhà cung cấp bằng một hoặc hai cú nhấp chuột và có thể xem hàng tồn kho của nhà cung cấp trong thời gian thực.

Dropshipping có thể làm phức tạp quá trình xử lý đơn hàng

Dropshipping có vẻ đơn giản: Khách hàng đặt hàng, bạn xử lý và nhà cung cấp của bạn thực hiện. Và phần lớn, nó đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp, bạn có thể gặp một số vấn đề. Mỗi nhà cung cấp của bạn có thể sử dụng một giải pháp vận chuyển khác nhau, điều này gây ra vấn đề cho cả bạn và khách hàng của bạn. Tùy thuộc vào thiết lập vận chuyển của bạn , chi phí vận chuyển có thể cao, đặc biệt là khi vận chuyển nhiều sản phẩm.

Các nhà cung cấp khác nhau cũng sẽ có các cấu trúc khác nhau để xử lý và thanh toán. Vì bạn phải quản lý sự tương tác với các nhà cung cấp của mình, điều này đôi khi có thể trở nên phức tạp.

Dropshipping không cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát

Một trong những nhược điểm của dropshipping là bạn không kiểm soát được một số khía cạnh của quy trình dropshipping như dự trữ sản phẩm, thực hiện đơn hàng và vận chuyển. Bạn phải dựa vào các nhà cung cấp của mình để làm mọi thứ đúng và hoạt động liền mạch.

Sự thiếu kiểm soát này có thể gây khó chịu cho một số doanh nhân, nhưng nó thường không phải là vấn đề.

Điều này chỉ có nghĩa là khi có sự cố xảy ra, có thể khó quản lý. Mặc dù các vấn đề của nhà cung cấp đôi khi có thể gây ra các vấn đề về giữ chân khách hàng , nhưng bạn có thể giảm thiểu chúng và giữ cho khách hàng mất tích ở mức tối thiểu với việc kiểm soát thiệt hại phù hợp.

Dropshipping khiến dịch vụ khách hàng trở nên khó khăn hơn

Đây là một vấn đề khác xảy ra khi đơn đặt hàng bị sai hoặc nhà cung cấp không thành công. Bởi vì bạn chỉ là chủ cửa hàng và không có nhiều quyền kiểm soát, có thể khó khăn trong việc sắp xếp đơn hàng và xử lý hỗ trợ khách hàng.

Một trong những nhược điểm đáng tiếc nhất của dropshipping là bạn phải chịu trách nhiệm khi khách hàng phàn nàn. Bạn có thể làm mọi thứ đúng nhưng vẫn gặp sự cố nếu nhà cung cấp của bạn có vấn đề. Nói như vậy, việc nhận trách nhiệm và nhận lỗi thay cho các nhà cung cấp của bạn là một phần của mô hình kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin về dropship mà Giaiphapdonggoi.net cung cấp đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: