logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trong thời đại mà mọi thứ đều có thể trao đổi bằng công nghệ thông tin thì việc mỗi cá nhân, tổ chức có email là điều bắt buộc. Email là hòm thư điện tử giúp việc trao đổi được nhanh gọn, đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Hầu hết các công ty hiện nay đều sở hữu email doanh nghiệp, đây là hòm thư trao đổi những thông tin giữa doanh nghiệp với khách hàng, nhân viên. Cùng tìm hiểu lý do tại sao công ty nào cũng nên sở hữu email doanh nghiệp và cụ thể email doanh nghiệp là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Email doanh nghiệp là gì?

‘’Email doanh nghiệp là gì” và chúng có tầm quan trọng ra sao? Email doanh nghiệp là địa chỉ hòm thư điện tử thuộc quyền sở hữu của một công ty/ doanh nghiệp cụ thể. Email này được dùng để trao đổi thông tin giữa công ty/ doanh nghiệp với đối tác, khách hàng, nhân viên, ứng viên,... Điểm nhận dạng của loại email này là cấu trúc đuôi sẽ là tên miền riêng của website doanh nghiệp, chẳng hạn contact@skylink.com

Sở hữu email doanh nghiệp sẽ giúp công ty dễ dàng quản lý các nội dung, báo cáo mang tính nội bộ. Email doanh nghiệp được xem là tài sản thuộc công ty, nó thể hiện bộ mặt và sự chuyên nghiệp của công ty đối với đối tác. 

Email doanh nghiệp là gì

2. Email doanh nghiệp có công dụng gì?

Để hiểu rõ hơn “Email doanh nghiệp là gì”, chúng ta hãy cùng đi sâu vào những công dụng của email doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà bất kỳ công ty nào, dù quy mô có lớn hay bé, thì đều sở hữu email doanh nghiệp. Dường như sở hữu email doanh nghiệp đã trở thành điều bắt buộc của các công ty.

Email doanh nghiệp giúp tăng độ tin cậy của khách hàng

Công dụng đầu tiên của email doanh nghiệp phải kể đến chính là tăng sự tin cậy của khách hàng dành cho công ty. Bởi lẽ, email doanh nghiệp thể hiện sự nhận diện thương hiệu, những thông tin được gửi từ email này đều mang tính công việc. Những thư điện tử được gửi từ email doanh nghiệp đại diện cho lời nói của công ty, do đó nên nó đảm bảo sự chính xác và uy tín. Khi nhận được thư điện tử từ hòm thư email doanh nghiệp, khách hàng sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của thông tin mà nhanh chóng đọc nội dung ngay.

Độ bảo mật thông tin tốt, chống spam hiệu quả

Email doanh nghiệp khác những email cá nhân thông thường ở chỗ là nó có tính năng hỗ trợ tránh các mail spam. Hòm thư sẽ chỉ lưu lại những mail quan trọng từ khách hàng. Đặc biệt, email doanh nghiệp còn hỗ trợ chống virus, giảm lượng mail nghi ngờ có chứa virus thâm nhập.

Những thư điện tử được gửi từ địa chỉ của email doanh nghiệp sẽ không bị đẩy vào thư mục spam hay quảng cáo. Do đó, đối tác không lo sợ bị miss thông tin, thông tin trao đổi của hai bên cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Để đăng ký được email doanh nghiệp phải trải qua quá trình xét duyệt nhiều công đoạn của Google. Vì vậy, sở hữu email doanh nghiệp là minh chứng cho sự uy tín, bảo mật tốt của công ty.

Cập nhập đa dạng trên nhiều thiết bị

Nhân viên công ty có thể truy cập vào email doanh nghiệp mọi nơi trên mọi thiết bị chỉ cần có kết nối mạng. Nhờ vậy, thông tin  được cập nhật nhanh chóng, chính xác cho nhiều người.

Công dụng của email doanh nghiệp

4. Những dịch vụ cung cấp email doanh nghiệp phổ biến là gì?

Để sở hữu email doanh nghiệp, các công ty sẽ liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ. Trung bình, mức giá của một email doanh nghiệp sẽ rơi vào tầm 5 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu của công ty mà có thể lựa chọn các gói email với những tính năng phù hợp với quy mô công ty.

Nhiều người khi tìm hiểu “email doanh nghiệp là gì” hiểu lầm rằng email doanh nghiệp chỉ có một loại duy nhất. Thực tế, email này có đang dạng loại đến từ nhiều dịch vụ khác nhau. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 dịch vụ email doanh nghiệp phổ biến.

  • Google: Đây là dịch vụ cung cấp email nói chung phổ biến nhất. Với dịch vụ email doanh nghiệp của Google, chi phí bỏ ra không quá cao. Email sẽ được kết hợp với giao diện của Google, do đó công ty không cần phải đầu tư thêm phần mềm. 

  • Bizfly Business Email: Dịch vụ này cung cấp email cho các doanh nghiệp lớn. Số lượng account là không giới hạn, độ bảo mật thông tin cao. Đặc biệt, dịch vụ này còn thường xuyên có những chương trình trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong khoảng thời gian nhất định.

  • Microsoft Exchange: Dịch vụ này cung cấp thêm 2 cách sử dụng email: chạy trên máy chủ công ty hoặc chạy trên dịch vụ lưu trữ.  Nếu sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp đến từ Microsoft, hệ thống email sẽ được liên kết với phần mềm của hãng mang lại những tính năng đa dạng cho người dùng.

Những dịch vụ email doanh nghiệp

  • Zimbra: Zimbra sử dụng hệ điều hành Linux để quản lsy email doanh nghiệp. Hệ thống này thường xuyên cung cấp nhiều dịch vụ với đa dạng mức giá.

  • Mdaemon: Email doanh nghiệp của Mdaemon sở hữu những tình năng cơ bản phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng email đến từ dịch vụ này, công ty sẽ phải sử dụng thêm địa chỉ IP riêng. 

Để sử dụng các dịch vụ email doanh nghiệp kể trên, bạn có thể liên hệ đến các công ty như P.A Việt Nam, MM Group, Mắt Bão, BizMaC, Nhân Hòa, BKHOST, Bigmail, HVN Group,...

Sự chuyên nghiệp của công ty bị giảm hẳn nếu sử dụng email cá nhân để liên hệ những công việc quan trọng với đối tác. Đầu tư cho email doanh nghiệp được xem như một trong những cách đầu tư cho bộ mặt thương hiệu của công ty. Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ hơn về “email doanh nghiệp là gì”

Có thể bạn quan tâm: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!