logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Việc sử dụng email trong các nỗ lực tiếp thị của bạn để quảng bá sản phẩmdịch vụ của doanh nghiệp, cũng như khuyến khích lòng trung thành của khách hàng. Email marketing là một hình thức tiếp thị có thể làm cho khách hàng trong danh sách email của bạn biết đến các sản phẩm mới, giảm giá các dịch vụ khác. Trong bài viết này, hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Email marketing là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Email Marketing là gì?

Email Marketing là gì?

Email Marketing là gì?

Email Marketing là một kênh tiếp thị mạnh mẽ, một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng email để quảng bá sản phẩm hoặc là dịch vụ của doanh nghiệp. Nó giúp khách hàng biết đến các mặt hàng hoặc ưu đãi mới nhất của bạn bằng cách tích hợp nó vào các nỗ lực tự động hóa tiếp thị của bạn. Và nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược marketing với việc tạo khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ hoặc là việc giữ chân khách hàng giữa các lần mua hàng thông qua các loại Email Marketing khác nhau.

Email Marketing là khi các bạn gửi một email thương mại đến 'người đăng ký email' - những người liên hệ đã đăng ký vào danh sách email của bạn và cho phép rõ ràng để nhận thông báo qua email từ bạn.

Email Marketing được dùng để thông báo, thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn (ví dụ: với bản tin).

Email marketing hiện đại đã bỏ đi từ một kích thước phù hợp với tất cả các thư hàng loạt và thay vào đó tập trung vào sự đồng ý, phân khúc và cá nhân hóa.

Email Marketing có thể bao gồm các bản tin cập nhật về công ty hoặc các chương trình khuyến mãi giảm giá và các giao dịch dành riêng cho người đăng ký. Tốt nhất, Email marketing cho phép các doanh nghiệp cập nhật thông tin cho khách hàng và điều chỉnh thông điệp tiếp thị cho phù hợp với đối tượng của họ. Tệ nhất, kiểu tiếp thị này có thể khiến khách hàng bỏ đi với những email spam khó chịu liên tục.

2. Ưu và nhược điểm của Email Marketing

Cũng giống như bất kỳ kênh tiếp thị nào khác, tiếp thị qua email có ưu và nhược điểm.

Ưu và nhược điểm của Email Marketing

Ưu và nhược điểm của Email Marketing

Ưu điểm của Email Marketing

 • Email dựa trên quyền: Khi một khách hàng tin tưởng bạn bằng địa chỉ email của họ, điều đó tương đương với việc bạn được trao chìa khóa nhà của họ. Việc có được quyền truy cập thay vì hiển thị không được mời làm tăng cơ hội tương tác và chuyển đổi.
 • Giúp bạn tiếp cận trực tiếp với đối tượng của mình: Bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người đăng ký về lịch trình của họ. Ngoài ra, vì mọi người kiểm tra email của họ hàng ngày, nên email của bạn có khả năng được xem.
 • Cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn: Với hầu hết các nền tảng tiếp thị khác, bạn không sở hữu nền tảng đó. Nếu nền tảng không còn tồn tại, tất cả công việc khó khăn của bạn sẽ chìm theo nó. Với email, bạn sở hữu các mối quan hệ mà bạn tạo dựng được với những người đăng ký của mình.
 • Nhiều khả năng cá nhân hóa hơn: Bạn có thể sử dụng dữ liệu nhân khẩu học hoặc tâm lý học để tạo các chiến dịch được cá nhân hóa và siêu nhắm mục tiêu.
 • Có thể đo lường: Đo lường hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị là rất quan trọng và Email Marketing tự động giúp việc đo lường chiến dịch trở nên dễ dàng.
 • Có thể mở rộng: Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể mở rộng quy mô mà không gây căng thẳng cho nguồn lực của bạn hoặc làm giảm chất lượng.

Nhược điểm của Email Marketing

 • Cạnh tranh gay gắt: Nổi bật trong một hộp thư đến lộn xộn có thể là một thách thức. Bạn phải sáng tạo để đảm bảo email của bạn được chú ý và mở.
 • Bạn cần một danh sách email: Với Email Marketing, bạn phải có một danh sách email để các chiến dịch của bạn có hiệu quả.
 • Các quy tắc và quy định khó khăn để điều hướng: Có rất nhiều quy tắc quản lý việc sử dụng email cho mục đích thương mại. Thật không may, một số người đăng ký cũng báo cáo email của bạn là thư rác ngay cả khi họ đã đăng ký vào danh sách. Kết quả là, danh tiếng người gửi của bạn bị ảnh hưởng.
 • Các vấn đề về giao hàng và khả năng phân phối: Việc đưa email của bạn vào hộp thư đến của người nhận không được đảm bảo. Để chạy các chiến dịch Email Marketing hiệu quả, bạn phải đối mặt với các vấn đề về khả năng gửi và phân phối.

>> Xem thêm sản phẩm băng keo trong dán thùng 

3. Các chiến lược Email Marketing

Email Marketing hiệu quả cần nỗ lực. Dưới đây là một số chiến lược để tận dụng tối đa các chiến dịch Email Marketing của bạn.

Các chiến lược Email Marketing

Các chiến lược Email Marketing

 • Xây dựng danh sách của riêng bạn: Tất cả những gì bạn sẽ làm bằng cách gửi một email không mong muốn là biến hầu hết những người bạn hy vọng trở thành khách hàng. Cho dù thông qua trang web của bạn, trong cửa hàng của bạn hay tại một sự kiện, hãy làm rõ thời điểm khách hàng chọn nhận email của bạn.
 • Theo pháp luật: Các nhà tiếp thị qua email phải tuân thủ các quy tắc của Đạo luật CAN-SPAM. Các quy tắc này bao gồm việc có một dòng chủ đề không lừa đảo, cung cấp một cách rõ ràng để hủy đăng ký và bao gồm tên và địa chỉ của bạn ở phía cuối email.
 • Trộn các thông điệp của bạn: Đừng chỉ gửi quảng cáo để mua mọi lúc. Sử dụng email để xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn hoặc của người khác, cung cấp cho họ các mẹo và thông tin chi tiết mà họ có thể đánh giá cao. Chia sẻ thông tin cho phép họ biết thêm về bạn cũng như công ty của bạn.
 • Tôn trọng người đăng ký của bạn: Đối xử tốt với danh sách của bạn. Hãy nhớ rằng những người bạn đang giao tiếp đã tin tưởng bạn cung cấp thông tin của họ, họ xứng đáng với sự tôn trọng của bạn. Nếu muốn có cơ hội chuyển họ từ khách hàng thành người hâm mộ và thậm chí là người truyền bá cho thương hiệu của mình, thì hãy làm cho họ cảm thấy đặc biệt.
 • Thực hiện theo lịch trình: Hãy tuân thủ lịch trình nếu bạn đang thực hiện một bản tin. Gửi đi một email vào cùng một ngày (hoặc vài ngày) mỗi tuần sẽ giúp các thuê bao của bạn biết những gì mong đợi từ bạn và khi nào.
 • Tối ưu hóa điện thoại di động: Các nghiên cứu của các nhà phân tích tiếp thị với công ty Litmus đã liên tục phát hiện ra rằng chỉ dưới một nửa số email được mở trên thiết bị di động. Điều đó có nghĩa, nếu email của bạn không hiển thị đúng trên nền tảng điện thoại di động, một nửa số khán giả của bạn sẽ nghĩ rằng bạn không biết làm thế nào để thủ đúng một email.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu Email marketing là gì và ưu nhược điểm của Email marketing là gì. Từ đó hướng tới xây dựng một chiến lược email marketing hoàn hảo.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: