logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trong vận tải hàng hải, thường rất khó xác định chính xác thời gian tàu đến bến hoặc thậm chí tàu rời cảng. Điều này là do nhiều yếu tố mà tàu tiếp xúc trong hành trình trên biển. Vì lý do này, các chữ viết tắt ETA và ETD đã được tạo ra, cung cấp ngày tháng gần đúng của hành trình con tàu. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về ETA và ETD là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Mở rộng các phím tắt ETD và ETA

E.T.A. / ETA (Estimated / Expected Time of Arrival) – ngày dự kiến ​​tàu vào cảng, tên viết tắt được sử dụng trong lịch trình của tàu.

E.T.D. / ETD (Estimated / Expected Time of Departure) – ngày dự kiến ​​tàu rời cảng.

2. Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là gì?

ETA là gì

Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là gì?

Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là khoảng thời gian mà một phương tiện cụ thể đến đích. Nó là một thuật ngữ vận tải xác định thời gian còn lại mà một số máy bay, ô tô, tàu thuyền hoặc dịch vụ khẩn cấp sẽ đến đích. Do đó, theo thuật ngữ đơn giản, nó thông báo cho khách hàng về thời gian mà lô hàng có thể được dự kiến. Do đó, thuật ngữ này chủ yếu nhằm mục đích thông báo về thời gian vận chuyển hàng hóa theo kế hoạch, trước khi hàng hóa đến đích.

Ví dụ:

ETA cũng được sử dụng một cách ẩn dụ trong các tình huống không liên quan đến việc vận chuyển vật chất hàng hóa, mà là một mô tả ước tính về thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Theo đó, chữ viết tắt ETA không chỉ được sử dụng cho vận tải hàng hải. Ví dụ, một chuyến bay có thể được tính toán dựa trên tốc độ ETA mà máy bay đã bay quãng đường đã đi cho đến nay. Khoảng cách còn lại được chia cho tốc độ đã đo trước đó để ước tính thời gian đến gần. Phương pháp cụ thể này không tính đến bất kỳ sự kiện bất ngờ nào (chẳng hạn như hướng gió mới) có thể xảy ra trên đường đến đích.

Nó cũng thường được sử dụng trong môi trường kinh doanh. Đối với nhà nhập khẩu, kiến ​​thức về ETA của sản phẩm là rất quan trọng. Tương tự, người quản lý công ty muốn biết ETA của các nhiệm vụ do cấp dưới của mình thực hiện và nhà tư vấn thông báo cho khách hàng về ETA của các dự án của mình. Trong khoa học máy tính, ETA được sử dụng cho các tính toán được thực hiện bởi một chương trình máy tính. Bên cạnh đó, dịch vụ cấp cứu cung cấp cho bệnh nhân hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe thông tin về thời gian đến dự kiến ​​của họ để họ chuẩn bị đầy đủ để tham gia vào chiến dịch cứu

>> Tham khảo sản phẩm dây đai pet dùng đóng gói hàng hóa xuất khẩu 

3. Thời gian khởi hành dự kiến ​​(ETD) là gì?

ETD là gì

Thời gian khởi hành dự kiến ​​(ETD) là gì?

ETD là ngày dự kiến ​​khởi hành của chuyến tàu. Thời gian này sẽ được tính toán dựa trên thông tin về hành trình của tàu, các thành phần tốc độ, thời tiết và vị trí của tàu.

Trong trường hợp vận chuyển, ETD cung cấp thông tin về ngày lô hàng rời cảng biển hoặc sân bay đã đề cập trước đó. Nhờ đó, đại lý giao nhận thu thập bưu kiện hoặc khách hàng có thể theo dõi tình trạng của bưu kiện. 

Sử dụng ETD - ví dụ:

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những ứng dụng phổ biến nhất của ETA là giao thông công cộng, trong đó chuyển động của tàu hỏa, xe buýt, máy bay có thể được sử dụng để tạo ra thời gian đến ước tính tùy thuộc vào thời gian biểu tĩnh hoặc các phép đo lưu lượng giao thông. Do đó, nó thường được gắn với khái niệm ETD - thời gian khởi hành ước tính, hoạt động như một phần bổ sung cho thông tin vận tải. Qua đó cho biết thời gian khởi hành dự kiến. Thông tin này thường được hỗ trợ bởi hệ thống thông tin hành khách như một phần của hệ thống giao thông thông minh tích hợp.

4. ETD và ETA được tính như thế nào?

ETD và ETA được tính như thế nào

ETD và ETA được tính như thế nào?

ETD và ETA phụ thuộc vào các yếu tố như lịch trình của tàu, các điểm dừng để đào hầm và bảo dưỡng, và cũng tùy thuộc vào các điều kiện đã biết tại các cảng khác nhau - tại điểm xuất phát và trên đường đi, chẳng hạn như vấn đề lao động, tắc nghẽn bến tàu,...

Hãng vận chuyển có thể thay đổi ETD và ETA đã cho dựa trên bất kỳ yếu tố nào ở trên. Thời tiết và biển động là những lý do khác khiến tàu viễn dương khởi hành chậm hoặc đến muộn.

Một số công ty kinh doanh bảo hiểm chậm trễ hàng hải phân loại các yếu tố này thành các yếu tố bên bờ và các yếu tố liên quan đến tàu:

  • Các yếu tố bên bờ là những điều kiện ảnh hưởng đến việc khởi hành của tàu như tình trạng lao động bất ổn, tắc nghẽn giao thông, các vấn đề vận tải tại cảng, sự cố cơ sở hạ tầng,…
  • Các yếu tố liên quan đến tàu là những yếu tố ảnh hưởng đến việc tàu đến cảng như sự chậm trễ do thời tiết, sự cố máy móc của tàu trên đường đi,…

Như vậy, trên đây là một số thông tin về ETA và ETD mà Giaiphapdonggoi.net đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết này đã cho bạn câu trả lời đầy đủ về ETA và ETD. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: