logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0 và thuật ngữ “Gen Z” đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ. Dường như chúng ta nhắc đến cụm từ Gen Z hằng ngày. Vậy thì Gen Z là gì? Liệu chúng ta có phải là một Gen Z chính hiệu. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem cụm từ mà chúng ta thường nhắc đến hàng ngày này là gì qua bài viết dưới đây và cùng khám phá xem bản thân mình có là một Gen Z không nhé!

Mục Lục [Ẩn]


 

Định nghĩa của Gen Z ? Thế hệ Gen Z là thế hệ như thế nào?

Gen Z ( generation Z) được gọi là thế hệ Z - đôi khi còn được gọi là Zoomers, là cụm từ để chỉ những người được sinh trong quãng thời gian từ năm 1995 - 2012 (theo nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu Pew), có thể chênh lệch một vài năm tùy theo mỗi quan điểm khác nhau.
Đây là một thế hệ mới đang thay đổi thế giới, một thế hệ tiến bộ, năng động và nhiều màu sắc cá tính. 


Vì sao chúng ta gọi là Gen Z ?

Hiện nay,trên thế giới Gen Z chiếm khoảng ⅓ tổng dân số. Còn tại Việt Nam nói riêng, Gen Z chiếm khoảng 25% số lượng người lao động của quốc gia.Chúng ta phải tin điều rằng, Gen Z đang bùng nổ và khẳng định được vị trí trong tổng dân số. 
Gen Z là một thế hệ nối tiếp của generation Millennials (hay còn gọi là Gen Y) và sinh ra trước generation Alpha và hầu hết phần lớn trong số họ đều là con cái của generation X (thế hệ của những con người được ra đời từ năm 1965 đến 1979).
>>> Lý giải cho cái tên Gen Z là nhóm người sau Gen Y (millennials) nên được gọi là thế hệ Z (hay Gen Z).

Vì sao chúng ta gọi là Gen Z

Liệu chúng ta có phải là một gen Z chính hiệu?

Gen Z là một thế hệ sinh sau và là thế hệ đời đầu được tiếp nhận sự phát triển của công nghệ hiện đại ngay từ khi còn bé. Là thế hệ đầu tiên lớn lên trong Internet và các phát triển kỳ diệu của kỹ thuật số và điện tử, không những thế các members của thế hệ Z còn được là mệnh danh là những "công dân mới của thời đại số"

Vì được sinh ra vào thời đại công nghệ số phát triển, Gen Z còn có những thay đổi mới lạ, phá cách trong phong cách thời trang và suy nghĩ của họ cũng tiến bộ hơn so với các thế hệ đi trước. Nếu như trước đây, những cô gái ăn mặc “kín cổng cao tường” thì ngày nay chúng ta không thể không bắt gặp những cô nàng cô gái tự tin mặc những chiếc váy ngắn củn, áo xẻ vai đi kèm là những cách phối phụ kiện độc lạ, sáng tạo và bắt mắt. Các bạn nam gen Z cũng mang về cho mình những trang phục khá thoải mái và rộng rãi, nào là giày sneaker và streetwear. Những bạn trẻ năng động, tự tin thể hiện mình nhiều hơn so với thế hệ trước.

Gen Z năng động
Nếu bạn thật sự là một Gen Z chính hiệu thì hãy chấm điểm xem bản thân mình có bao nhiêu đặc điểm và cá tính đặc trưng của một thế hệ Z sau đây nhé!

 1. Những công dân thời đại internet

Điều này chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy ngay xung quanh chúng ta, những bạn trẻ luôn có cho mình một chiếc smartphone hoặc một laptop riêng cho mình. Và đâu đâu cũng bắt gặp họ lướt điện thoại từ những quán coffee đến những trung tâm mua sắm. Những bạn trẻ dường như không thể sống xa chiếc điện thoại hay một ngày mà không có internet, không lướt Facebook, Tiktok,..

2. Là Thế hệ không thích nguyên tắc

Đặc điểm của những gen Z là những người trẻ,họ thích làm theo những gì mình thích và thích được tự do sáng tạo, khó làm theo những luật lệ đề ra của tổ chức. Nhà quản lý sẽ rất khó có thể ép buộc họ tuân theo những tiêu chuẩn cứng nhắc trong công việc. Gen Z luôn đề cao sự sáng tạo và cá tính của bản thân trong mọi hoạt động. Đây là một đặc trưng để nhận diện một Gen Z.

Chúng ta có phải là một gen Z chính hiệu

3. Người dẫn đầu trend mới

Là thế hệ sinh ra trong thời đại của hàng loạt thiết bị công nghệ số thì việc tiếp cận những xu hướng mới là điều hiển nhiên đối với một Gen Z. Các bạn trẻ thường xuyên lướt tiktok, post những tấm hình hình lên mạng hay những câu nói viral cũng tạo ra những “chấn động” xã hội.

4. Có quan điểm cá nhân riêng

Chiếm ⅓ dân số thế giới nên lực lượng lao động phần lớn là Gen Z, họ là người thích sáng tạo trên những suy nghĩ và logics cá nhân của mình. Sẵn sàng đấu tranh bảo vệ quan điểm cá nhân, mạnh dạn thể hiện ý kiến và đóng góp của mình cho xã hội. Gen Z năng động, thông minh và bản lĩnh.

>>> Với những đặc điểm trên đã khẳng định được Gen Z là một thế hệ tiềm năng và đầy cơ hội trong tương lai phát triển. Bạn là một Gen Z chính hiệu thì đừng ngần ngại thể hiện bản thân của mình nhé! Bài viết chắc chắn đã giúp chúng ta hiểu rõ và giải đáp được những thắc mắc về Gen Z - một thế hệ tiềm năng. 

Xem thêm bài viết: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!