logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Song hành với IQ là chỉ số EQ, cũng như IQ chỉ số cảm xúc EQ được đánh giá là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của một người trong tương lai. Vậy vai trò của chỉ số cảm xúc như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Chỉ số cảm xúc (EQ) là gì?

Trí tuệ cảm xúc (EQ - Emotional Quotient) là khả năng nhận dạng, điều chỉnh cảm xúc của mình theo hướng tích cực. Trí tuệ cảm xúc là một định nghĩa bao hàm rộng tất cả những thứ liên quan đến cảm xúc con người, từ cách họ phản ứng như thế nào đối với thế giới xung quanh và những tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày của họ liên quan đến cảm xúc. 

tri-tue-cam-xúc-la-gi

2. Thế nào là người có trí tuệ cảm xúc?

Cũng giống như IQ, chỉ số cảm xúc EQ cũng được bộc lộ ra bên ngoài thông qua những cảm xúc, biểu cảm và cách mà họ phản ứng với hành động xảy ra trong đời sống hàng ngày. Một người có chỉ số cảm xúc EQ cao thường có những  biểu hiện sau đây:  
Tự nhận thức: là khả năng bạn nhận ra và biết được bản thân mình đang nghĩ gì nhưng cảm xúc có thể ảnh hưởng đến người khác như thế nào khi những hành động của mình xuất phát từ những cảm xúc lúc đó nảy sinh ra.
Làm chủ bản thân: là người biết điều chỉnh hành vi, lời nói của mình trước khi nói. Họ ít làm tổn thương hay sử dụng những lời lẽ gây tổn thương người khác. Hay có thể hiểu phạm trù là suy nghĩ kỹ trước khi nói hoặc đưa ra vấn đề nào đó.

tri-tue-cam-xuc

- Năng lực xã hội: được hình thành trong những giao tiếp hàng ngày, là cách mà họ ứng xử và lắng nghe người khác đồng thời thấu hiểu được người khác. Xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp cũng như được người khác yêu quý
- Đồng cảm là cách mà con người lắng nghe cũng như chia sẻ một vấn đề nào đó với người khác. Từ đó thể hiện ra được sự thấu hiểu cho những vấn đề của người khác khi họ chia sẻ với bạn
- Tự tạo động lực cho bản thân là những biểu hiện cơ bản của chỉ số EQ, nó giúp cho người có những suy nghĩ tích cực và hoạt động một cách nhiệt huyết. 

3. Những tác động của trí tuệ cảm xúc đối với con người

Những biểu hiện của trí tuệ cảm xúc có thể tác động đến hành vi của con người trong xã hội này. Vậy thì trước những gì mà nó thể hiện ra thì trí tuệ cảm xúc có tác động nào đến con người, liệu điều này có tác động tích cực hay tiêu cực. Không thể phủ nhận rằng chỉ số IQ có thể giúp bạn đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, một người chỉ có trí tuệ thông minh mà không có trí tuệ cảm xúc thì sẽ rất khó để làm được nhiều thứ như người khác. 

vai-tro-tt-cam-xuc


Những vai trò mà trí tuệ cảm xúc mang lại trong cuộc sống của bạn:
+ Cải thiện hiệu suất: EQ giúp cho bạn xử lý cungnhuw vượt qua được những mâu thuẫn trong môi trường làm việc. Từ đó điều hành được những công việc kinh doanh và làm tốt những công việc của mình. Hiệu suất công việc cũng từ đó được tăng lên rất nhiều. 
+ Tăng cường sức khỏe thể chất: Trí tuệ cảm xúc giúp con người có được những suy nghĩ tích cực hơn. Cân bằng giữa các chỉ số cảm xúc của bản thân giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn. Chúng ta có thể hoạt động trong một ngày với nhiều năng lượng tích cực hơn.

tri-tue-cam-xuc-l


+ Mở rộng mối quan hệ xã hội: Chỉ số cảm xúc mang lại cho chúng ta những sự thấu hiểu và đồng cảm hơn với người khác. Thông qua đó chúng ta có thể tìm hiểu, chia sẻ cũng nhưng có tình cảm gắn bó hơn với mọi người xung quanh. 
+ Điều chỉnh và làm chủ được hành vi cũng như cảm xúc của mình: Cảm xúc và những hành động cá nhân theo cảm xúc có thể là thứ giết chết nhiều thứ của con người. Từ tình cảm, công việc và nhiều thứ khác nhau. Vì vậy, việc cân bằng chỉ số trí tuệ EQ là một vũ khí tối tân giúp cho bạn thu hút được nhiều người hơn. 


vai-tro-ttcx

Những chia sẻ trên về trí tuệ cảm xúc EQ giúp chúng ta có những cái nhìn đa chiều hơn về trí tuệ cảm xúc. Việc cân bằng giữa trí tuệ cảm xúc và trí tuệ thông minh cần trải qua nhiều quá trình và sự rèn luyện trong thực tế. Hãy tăng trí tuệ cảm xúc của mình như cách mà chúng ta thay đổi trí tuệ thông minh của chúng ta nhé! Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại cho chúng tôi qua hotline 0911 904968

Có thể bạn quan tâm: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!