logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Khi bạn nghĩ đến Graphic Design, bạn có nghĩ đến những quảng cáo nghệ thuật không? Đồ họa bắt mắt trên các trang web? Dàn trải được sắp xếp tuyệt đẹp trên tạp chí? Mặc dù những ví dụ này chắc chắn phù hợp với định nghĩa thiết kế đồ họa, nhưng thuật ngữ này bao gồm rất nhiều thứ: áp phích, đồ họa thông tin, bìa sách, nhãn sản phẩm, biểu trưng, ​​danh thiếp, bảng hiệu, bố cục trang web, ứng dụng di động, giao diện phần mềm,… Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Graphic Design là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Graphic Design là gì?

Graphic design (thiết kế đồ họa) là một công việc mà các chuyên gia tạo ra nội dung trực quan để truyền đạt thông điệp. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật phân cấp trực quan và bố cục trang, các nhà thiết kế sử dụng kiểu chữ và hình ảnh để đáp ứng những nhu cầu cụ thể của người dùng và tập trung vào logic hiển thị các yếu tố trong thiết kế tương tác, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Graphic Design là gì?

Graphic Design là gì?

Graphic design có thể được các công ty sử dụng để quảng bá và bán sản phẩm thông qua quảng cáo, bởi các trang web để truyền tải thông tin phức tạp theo cách dễ hiểu thông qua đồ họa thông tin, hoặc bởi các doanh nghiệp để phát triển bản sắc thông qua thương hiệu, trong số những thứ khác.

Cũng cần nhớ rằng mặc dù nhiều dự án thiết kế đồ họa có mục đích thương mại như quảng cáo và biểu trưng, ​​nhưng nó cũng được sử dụng trong các bối cảnh khác và công việc thiết kế đồ họa thường được tạo ra hoàn toàn như một phương tiện để biểu đạt nghệ thuật.

2. Kiến thức cơ bản về Graphic Design

Để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Graphic Design, điều quan trọng nhất là phải nhận thức được các yếu tố và nguyên tắc tạo nên thiết kế. Những yếu tố này được sử dụng kết hợp hoặc đối lập với nhau để tạo ra các thiết kế nổi bật và có tác động trực quan.

Kiến thức cơ bản về Graphic Design

Kiến thức cơ bản về Graphic Design

Những yếu tố Graphic Design này bao gồm:

 • Màu sắc
 • Mẫu đơn
 • Hàng
 • Hình dạng
 • Kích thước
 • Không gian
 • Kết cấu

Các nhà Graphic Design cũng tuân thủ những nguyên tắc thiết kế, về cơ bản là một tập hợp các nguyên tắc giúp thiết kế đạt được bố cục hiệu quả. Các nguyên tắc cơ bản này hỗ trợ trong việc tạo ra sự cân bằng và ổn định cho công việc.

Các nguyên tắc Graphic Design này bao gồm:

 • Thăng bằng
 • Sự tương phản
 • Nhấn mạnh
 • Sự chuyển động
 • Tỷ lệ
 • Nhịp

Bạn đã từng nghe câu nói cũ rằng "các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ", điều này chắc chắn có thể đúng trong trường hợp này. Nhưng một nhà Graphic Design giỏi trước tiên phải hiểu những nguyên tắc này trước khi đưa ra quyết định có ý thức để phá vỡ chúng.

Tham khảo công ty sản xuất dây đai nhựa pet tại Bình Dương 

3. Các loại Graphic Design

Các loại Graphic Design

Các loại Graphic Design

Như đã đề cập trước đó, không có ý nghĩa thiết kế đồ họa duy nhất. Graphic design bao gồm nhiều lĩnh vực và chuyên môn, từ in ấn và thiết kế web đến hoạt hình và đồ họa chuyển động. Thiết kế đồ họa mang đến cơ hội và lựa chọn cho hầu hết mọi người có nhu cầu.

Nếu bạn hỏi ai đó cách đây 30 năm về định nghĩa thiết kế đồ họa, câu trả lời của họ có thể sẽ tập trung vào các ví dụ liên quan đến in ấn như tạp chí, áp phích phim và quảng cáo. Bây giờ chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi đã sinh ra một số kiểu thiết kế đồ họa mới.

Một số ví dụ thiết kế đồ họa thời hiện đại đáng chú ý nhất bắt nguồn từ những tiến bộ trong công nghệ. Dưới đây là sơ lược về một số kiểu thiết kế đồ họa này:

 • Thiết kế trang web là liên quan đến việc tạo ra các trang web cực hấp dẫn và trực quan cho người dùng. Điều này sẽ bao gồm bố cục tổng thể, phối màu và điều hướng.
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) sẽ tập trung vào việc đảm bảo một trang web hoặc ứng dụng dễ sử dụng và hài lòng. Những Designer này nhấn mạnh giá trị, khả năng sử dụng, khả năng chấp nhận và khả năng mong muốn.
 • Thiết kế đồ họa chuyển động - hoặc hoạt hình - mang các yếu tố hình ảnh trở nên sống động thông qua các hiệu ứng đặc biệt, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử và phim.

4. Các công việc Graphic Design phổ biến

Với sự tiến bộ của công nghệ giới thiệu các loại hình thiết kế đồ họa mới, cũng đã làm xuất hiện các công việc thiết kế đồ họa mới. Sự tiến hóa này đã thay đổi toàn bộ bối cảnh nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Các công việc Graphic Design phổ biến

Các công việc Graphic Design phổ biến

Nhu cầu về các nhà thiết kế đồ họa “truyền thống” làm việc chủ yếu cho các nhà xuất bản in đã giảm đáng kể, nhưng điều đó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Theo Cục Thống kê Lao động  (BLS), việc làm của các nhà thiết kế đồ họa trong các dịch vụ thiết kế hệ thống máy tính sẽ tăng 24% đến năm 2028. Phần lớn nhu cầu này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp và tổ chức đối với đồ họa và hình ảnh kỹ thuật số khi họ muốn tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số của mình.

Vì vậy, với những gì đã nói, một số chức danh công việc thiết kế đồ họa phổ biến là gì? Chúng tôi đã phân tích hơn 30.000 tin tuyển dụng yêu cầu cấp bằng thiết kế đồ họa trong năm qua. Dữ liệu đã giúp chúng tôi xác định các chức danh công việc phổ biến nhất:

 • Người thiết kế đồ họa
 • Trình thiết kế trải nghiệm người dùng (UX)
 • nhà thiết kế web
 • Giám đốc nghệ thuật
 • Giám đốc sáng tạo

Như bạn có thể thấy, một khi được trang bị kiến ​​thức và đào tạo thích hợp, sẽ có một số lựa chọn công việc thiết kế đồ họa. Bạn có khả năng phục vụ sự nghiệp của mình cho các kỹ năng và sở thích cá nhân của bạn.

5. Các công cụ thiết kế đồ họa phổ biến

Các công cụ thiết kế đồ họa phổ biến

Các công cụ thiết kế đồ họa phổ biến

Bây giờ bạn đã biết loại công việc và chuyên môn hiện có, sẽ rất hữu ích nếu bạn tự làm quen với các công cụ thiết kế đồ họa giúp hoàn thành công việc. Một trong những công cụ cơ bản nhất và ít tốn kém nhất mà các nhà thiết kế sử dụng là sổ phác thảo. Các nhà thiết kế đồ họa thường sẽ phác thảo các ý tưởng hoặc bản nháp thô trên giấy trước khi chuyển sang máy tính để hoàn tất quy trình.

Điều đó nói lên rằng, máy tính và phần mềm thiết kế là những yếu tố cần thiết trong môi trường kỹ thuật số ngày nay, ngay cả khi bạn đang thiết kế cho bản in. Loại máy tính bạn cần dựa trên sở thích, nhưng khi nói đến phần mềm, các sản phẩm của Adobe như Photoshop, Illustrator và InDesign là trụ cột trong thế giới thiết kế đồ họa. Nếu bạn mới bắt đầu và không muốn cam kết mức giá cao mà các sản phẩm của Adobe thường mang theo, thì phần mềm mã nguồn mở miễn phí tương tự như  GIMP  có thể giúp bạn bắt đầu nắm vững kiến ​​thức cơ bản.

Cuối cùng, ý tưởng và nguồn cảm hứng là những gì một nhà thiết kế đồ họa cần nhất. Chad Birenbaum, đồng sáng lập Duckpin Design, giải thích: “Bạn cần phải có một khái niệm vững chắc làm nền tảng cho thiết kế và giao tiếp của bạn. “Khái niệm và ý tưởng này cần phải làm việc trên giấy trước tiên và sau đó máy tính nên được sử dụng như một công cụ để đưa khái niệm vào cuộc sống.”

Các nhà thiết kế đồ họa lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh, vì vậy nếu bạn lo lắng rằng mình không đủ sáng tạo, hãy ra ngoài, nảy ra ý tưởng từ các đồng nghiệp của bạn hoặc tìm kiếm ý tưởng từ internet. Có rất nhiều blog thiết kế đồ họa đầy cảm hứng có thể giúp khơi nguồn sáng tạo của bạn.

Với những chia sẻ về thiết kế đồ họa - Graphic Design và các nội dung liên quan, Giaiphapdonggoi.net hy vọng sẽ phần nào giúp bạn xác định chính xác con đường mình theo đuổi trong thế giới Graphic Design bao la này.

Cùng tìm hiểu về bài viết cùng chủ đề: