logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

In offset là một kỹ thuật phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Nó đã xuất hiện từ thế kỷ 20, giúp các doanh nghiệp sản xuất văn phòng phẩm, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí và thẻ với số lượng lớn. Còn được gọi là in thạch bản offset, in offset thương mại cũng được sử dụng để dán nhãn các gói hàng như hộp hoặc thùng carton. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về In Offset là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. In Offset là gì?

Kỹ thuật in này được gọi là “offset” vì nó không truyền mực trực tiếp lên giấy như các phương pháp in khác. Thay vì đi từ bản sang giấy theo hai bước, trước tiên mực được chuyển đến một ống hình trụ cao su và sau đó được in ra giấy. Phương pháp bù đắp ba bước làm giảm sự hao mòn trên tấm in thạch bản, do đó kéo dài tuổi thọ của nó.

In Offset là gì?

In Offset là gì?

Một máy in offset bao gồm ba xi lanh:

 • Tấm xi lanh
 • Bù đắp hình trụ chăn
 • Hình trụ ấn tượng

Trong in offset, vùng ảnh và vùng không ảnh cùng tồn tại trên cùng một bề mặt phẳng.

Kỹ thuật in offset hoạt động dựa trên nguyên lý tách dầu và nước. Các tấm đã được xử lý để làm cho các vùng hình ảnh thu hút mực và các vùng không hình ảnh hút nước để đẩy mực. Khi lăn nước và mực lên đĩa, mực gốc dầu sẽ dính vào ảnh trong khi nước dính vào vùng không ảnh sẽ đẩy nó ra ngoài.

Một số máy in offset sử dụng một lớp silicone có tác dụng đẩy mực thay vì nước. Các hệ thống này được gọi là máy ép offset 'khô' hoặc 'không dùng nước'.

2. In 4 màu

Máy in offset sử dụng bốn màu mực cơ bản: lục lam (C), đỏ tươi (M), vàng (Y) và đen (K). Mỗi màu được áp dụng riêng biệt, mỗi màu một tấm. Các chấm nhỏ của CMYK được nhấn theo các mẫu cụ thể tạo thành một loạt các màu sắc.

In offset chuyên dụng cũng có thể sử dụng các loại mực được pha sẵn như màu kim loại và màu Pantone để tạo ra các màu nằm ngoài dải màu in tiêu chuẩn..

3. Cách in offset hoạt động

Hình trụ đầu tiên được sử dụng trong quá trình in offset là hình trụ 'tấm'. Hình trụ mỏng này có một tấm nhựa hoặc nhôm xung quanh nó. Mỗi tấm được tùy chỉnh theo văn bản và hình ảnh để in lên giấy. Xi lanh tấm đã được xử lý trước để có hình ảnh thu hút mực và đẩy nước. Khi hình trụ đĩa quay, nó sẽ tiếp xúc với các con lăn bôi mực và nước.

Cách in offset hoạt động

Cách in offset hoạt động

Hình trụ thứ hai là hình trụ 'bù đắp chăn'. Hình trụ này có một tấm chăn cao su bao quanh và quay ngược chiều với hình trụ tấm. Khi cả hai hình trụ lăn vào nhau, nước sẽ bị ép đi và mực sẽ được truyền lên tấm chăn cao su. Điều này tạo ra một hình ảnh phản chiếu của thiết kế mực.

Hình trụ thứ ba trong quy trình in thạch bản bù đắp là hình trụ 'ấn tượng'. Được làm bằng thép sạch, nó quay theo hướng ngược lại với hình trụ chăn. Xi lanh lấy dấu truyền mực khi nó ép giấy vào tấm chăn cao su.

Máy in offset nhanh chóng và hiệu quả - chúng có thể in lên đến 18.000 tờ mỗi giờ. Với mỗi tờ có nội dung lên đến 48 trang A4 hoặc khổ letter. Một máy in offset điển hình có thể in tám trang trong một tờ - tức là khoảng 120.000 trang mỗi giờ.

4. Trang tính được cung cấp so với bù đắp web

Máy in offset nạp tờ chạy các tờ riêng lẻ với nhiều kích cỡ khác nhau. Một tờ kích thước đầy đủ có kích thước khoảng 1 mét x 0,75 mét, với các loại kích thước một nửa và một phần tư.

Mặt khác, máy in offset trên web được cung cấp bởi một cuộn giấy lớn. “Trang web” này đi qua báo chí trong một thời gian dài liên tục.

Máy ép dạng tấm là thiết thực để in các tài liệu tiếp thị. Máy ép web tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn in danh mục, tạp chí và phụ trang báo với số lượng trên 50.000.

5. Cách bắt đầu chạy in offset

Cách bắt đầu chạy in offset

Cách bắt đầu chạy in offset

Trước khi bắt đầu chạy bản in mới, các tấm in phải được thay thế và in một số trang để kiểm tra xem chất lượng có tối ưu hay không. Đây được gọi là thời gian “chuẩn bị sẵn sàng”, có thể kéo dài đến 15 phút tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công việc in ấn. Nếu bạn đang in trên máy ép một màu, bạn phải làm sạch hoàn toàn hệ thống mực trước khi in màu khác.

Để bắt đầu quá trình “chuẩn bị sẵn sàng”, các tấm ảnh được kẹp vào các trụ tấm và các cài đặt được điều chỉnh theo mật độ mực. Một loạt tờ ban đầu được in ở tốc độ thấp và đăng ký màu cũng như cân bằng mực / nước được kiểm tra.

6. In offset so với in kỹ thuật số

Trong khi in offset tạo ra các bản in đẹp với chi phí tối thiểu, một số dự án không yêu cầu số lượng chạy hàng nghìn bản. Nếu dự án của bạn ít hơn 500 trang, thì giải pháp tốt nhất là in kỹ thuật số.

In offset so với in kỹ thuật số

In offset so với in kỹ thuật số

Ưu điểm của in kỹ thuật số:

 • Lý tưởng cho các công việc in ấn nhỏ (1 đến 500 trang).
 • Dễ dàng điều chỉnh màu sắc.
 • Khả năng dữ liệu thay đổi (tên, địa chỉ hoặc số trên thẻ có thể được thay đổi dễ dàng).
 • Không có chi phí tạo tấm ban đầu.
 • Quay vòng nhanh.
 • Thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của in offset:

 • Phương pháp tiết kiệm chi phí nhất cho các công việc in ấn lớn.
 • Bạn in càng nhiều, giá mỗi trang càng rẻ.
 • Có thể chứa nhiều loại giấy với độ hoàn thiện tùy chỉnh.
 • Mực kim loại, huỳnh quang và các loại mực tùy chỉnh khác có sẵn.
 • Chất lượng in cao nhất có thể với độ chi tiết chính xác và độ trung thực của màu sắc.

Trong in offset thương mại, bạn in càng nhiều, bạn càng phải trả ít hơn. Sau chi phí ban đầu trong quá trình thiết lập, bạn sẽ chỉ tốn vài xu cho mỗi tờ giấy và mực in. Nếu bạn cần in tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tập sách nhỏ, bản tin và các tài liệu khác với số lượng lớn, máy in văn phòng hoặc thậm chí máy in kỹ thuật số chuyên nghiệp không phải là cách để đi. Chúng kém hiệu quả hơn và tốn kém hơn.

Nếu bạn cần in nhanh số lượng lớn, thì in offset có thể thực hiện được. Khi thiết kế ban đầu đã được chuyển sang hình trụ tấm, việc in ra giấy chỉ mất vài giây.

In offset tạo ra kiểu chữ sắc nét, chi tiết tốt và hình ảnh có màu sắc phong phú, chính xác. Một máy in thông thường sẽ không thể phù hợp với mức chất lượng cao này.

Đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất để trả lời câu hỏi công nghệ in offset là gì. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về công nghệ in ấn phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểm thêm bài viết khác liên quan: 

Liên hệ Mua dây đai tại GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI để được giá tốt nhất nhé