logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Các nhà xuất khẩu luôn ưu tiên các điều kiện vận chuyển thuận lợi trong khi xuất khẩu hàng hóa của họ. Với nhiều tuyến đường có sẵn để vận chuyển, có rất nhiều tùy chọn có sẵn để lựa chọn. Người ta cần đánh giá một số yếu tố, chẳng hạn như độ nhạy về thời gian, kích thướctính chất của sản phẩm, và kích thước của thùng vận chuyển, trước khi hoàn thiện thùng vận chuyển.

Mục Lục [Ẩn]


Các container vận chuyển có kích thước tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) hướng dẫn. Chúng có chiều dài 8, 10, 20, 30 hoặc 40 feet, cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào kích thước lô hàng của bạn. Tuy nhiên, trong một trường hợp khi kích thước gói hàng nhỏ hơn đáng kể so với kích thước container mà nó sẽ được vận chuyển, bạn có thể có xu hướng chia sẻ không gian container với một nhà xuất khẩu khác, giúp bạn không phải chịu chi phí của toàn bộ container.

Sự sắp xếp như vậy, khi hai hoặc nhiều gói hàng được nhóm lại và vận chuyển qua một container dùng chung, được gọi là “Less than Container Load” hoặc - Vận chuyển LCLHãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về LCL là gì nhé!

1. LCL là gì?

LCL là một thuật ngữ được sử dụng trong vận tải đường biển để mô tả các tải trọng “Less than Container Load” hoặc một lô hàng không chứa toàn bộ một Container. Tùy thuộc vào tuyến đường, điểm đến và yêu cầu, vận chuyển qua LCL có thể đắt hơn FCL , vì vậy hãy liên hệ với nhà giao nhận hàng hóa uy tín hoặc công ty hậu cần bên thứ 3 để nhận được một vài báo giá.

LCL là gì?

LCL là gì?

LCL có nghĩa là một quá trình mà các nhà xuất khẩu chia sẻ lẫn nhau không gian chứa hàng khi kích thước kiện hàng nhỏ hơn đáng kể so với tải trọng tối đa mà một công-ten-nơ có thể chở. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi, cho cả công ty vận chuyển cũng như các nhà xuất khẩu. Công ty vận chuyển thu hồi chi phí của container trong khi việc chia sẻ hộp làm cho việc vận chuyển không đắt đối với các nhà xuất khẩu.

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí vận tải mà còn tạo ra một phương thức vận chuyển toàn cầu thân thiện với môi trường, có trách nhiệm và bền vững hơn nhiều.

Thông tin bên lề: Một tên gọi khác của lô hàng LCL là “groupage shipments - lô hàng theo nhóm” - vì chúng được hình thành bằng cách nhóm các gói hàng nhỏ hơn, riêng lẻ lại với nhau.

2. Thủ tục trong Lô hàng LCL hoạt động như thế nào?

Khi bạn chọn một chuyến hàng LCL, bạn chọn dịch vụ vận chuyển tận nơi, thủ tục này khá đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để vận chuyển hàng hóa đến khách hàng của bạn thông qua vận chuyển LCL:

Khi bạn chọn một chuyến hàng LCL, bạn chọn dịch vụ vận chuyển tận nơi, thủ tục này khá đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để vận chuyển hàng hóa đến khách hàng của bạn thông qua vận chuyển LCL:

Thủ tục trong Lô hàng LCL hoạt động như thế nào?

Thủ tục trong Lô hàng LCL hoạt động như thế nào?

  • Bước 1: Đăng ký với công ty vận chuyển

Vì các công ty vận chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm của bạn đến tay khách hàng một cách hoàn hảo, nên việc lựa chọn đối tác vận chuyển phù hợp là một phần cực kỳ quan trọng của quá trình.

  • Bước 2: Công ty vận chuyển sẽ lấy thông tin về gói hàng của bạn

Khi bạn liên hệ với công ty vận chuyển về nhu cầu vận chuyển của mình, họ sẽ hỏi về tất cả các chi tiết về lô hàng của bạn. Bạn sẽ phải cung cấp cho họ thông tin về địa điểm giao hàng, kích thước của lô hàng của bạn cũng như thời gian họ có thể lấy sản phẩm từ bạn. Họ xử lý tất cả thông tin này và xác định xem lô hàng của bạn có thể được nhóm với những gói nào khác và con tàu có thể được chỉ định để giao hàng cho bạn.

  • Bước 3: Gửi hàng LCL và Vận chuyển

Khi gói hàng của bạn đến kho của công ty vận chuyển, tốt nhất là gần cảng. Nó được xếp chung với các gói hàng nhỏ hơn khác sẽ được phân phối dọc theo cùng một tuyến đường thương mại và sau đó được chuyển vào một container vận chuyển. Quá trình này thường được gọi là 'Nhồi thùng chứa'. Sau đó, container này được nhấc ra và đưa lên một con tàu, tàu sẽ ra khơi để chuyển hàng hóa đến địa điểm mong muốn.

  • Bước 4: Đến và giao hàng

Khi con tàu đến đích, container được cất cánh và vận chuyển vào nhà kho với mục đích phân biệt. Sau khi hoàn tất quá trình hủy nhóm, công ty vận chuyển sẽ giao sản phẩm cho khách hàng của bạn trước cửa nhà của họ.

Theo dõi lô hàng LCL: Nhờ những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực truyền thông và theo dõi, tất cả các công ty vận tải biển lớn ngày nay đều cung cấp cho khách hàng của họ những phương tiện theo dõi lô hàng hiện đại. Trong khi quá trình theo dõi các lô hàng LCL hơi khó khăn hơn so với việc theo dõi các lô hàng FCL, hầu hết các công ty đều cung cấp một lượng đáng kể thông tin thời gian thực về các lô hàng LCL trong toàn bộ quá trình giao hàng.

3. Chi phí / Phí bao gồm trong lô hàng LCL

Chi phí / Phí bao gồm trong lô hàng LCL

Chi phí / Phí bao gồm trong lô hàng LCL

Vì quá trình vận chuyển bao gồm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đóng góp một phần đáng kể vào tổng chi phí vận chuyển LCL. Trái ngược với quan điểm thông thường, việc vận chuyển hàng hóa thực tế có chi phí thấp hơn so với việc phân nhóm và bỏ nhóm các kiện hàng tại kho. Điều này là do có một chút nhân lực và cơ sở hạ tầng tham gia vào quá trình này.

Phí vận chuyển LCL thường được tính dựa trên kích thước của gói hàng, tức là chiều dài, chiều rộng. Đơn vị tiêu chuẩn cho phí vận chuyển LCL là USD trên mỗi CBM (mét khối). Tuy nhiên, nếu trọng lượng của kiện hàng vượt quá 1000 kg (1 tấn), thì chi phí sẽ được tính dựa trên trọng lượng. Cơ hội xảy ra điều này với các gói hàng LCL là rất hiếm vì vận chuyển hàng LCL được khuyến nghị cho kích thước tải nhỏ hơn.

Tính CBM của lô hàng LCL của bạn

Để tính toán kích thước của sản phẩm của bạn trong CBM , tất cả những gì bạn phải làm là đóng gói nó vào một gói hình khối / hình khối và đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hộp. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn vừa với một gói hàng dài 3,2 mét, rộng 3,5 mét và cao 4 mét, thì thể tích của gói hàng sẽ là 3,2 X 3,5 X 4 = 44 CBM. Đảm bảo rằng bạn chuyển đổi tất cả các đơn vị theo mét trước khi nhân chúng.

Lưu ý: Các lô hàng LCL thường là các container tiêu chuẩn 20ft và 40ft của tất cả các công ty vận tải quốc tế lớn.

4. Sự khác biệt giữa FCL và LCL là gì?

Trái ngược với các lô hàng Full Container Load (FCL) cung cấp các container chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa của bạn, các lô hàng LCL chỉ cho phép bạn thuê một không gian hạn chế bên trong một container. Mặc dù cả hai phương pháp này đều cực kỳ phổ biến và có những tiện ích riêng, nhưng một nhà xuất khẩu có khả năng phải đối mặt với tình huống phải cân nhắc đâu là lựa chọn tốt nhất cho họ.

Sự khác biệt giữa FCL và LCL là gì?

Sự khác biệt giữa FCL và LCL là gì?

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, đây là một so sánh ngắn gọn giữa cả hai trên cơ sở một vài tham số:

  • Tốc độ, vận tốc

Vì các lô hàng FCL chỉ có một điểm đến, trái ngược với các lô hàng LCL có nhiều điểm đến, FCL đảm bảo tốc độ giao hàng nhanh hơn nhiều cho các lô hàng của bạn.

  • Sự an toàn

Nếu sản phẩm của bạn dễ vỡ, các lô hàng FCL phù hợp hơn nhiều để vận chuyển chúng đến đích một cách an toàn, đơn giản bởi vì hàng hóa di chuyển nhiều hơn trong giai đoạn phân nhóm và không phân nhóm Vận chuyển hàng lẻ, điều này có thể dẫn đến việc xử lý sai hàng hóa và làm hỏng chúng.

  • Logistics

Vận chuyển LCL cho phép bạn có một luồng hàng hóa ổn định được vận chuyển vào hoặc ra khỏi kho hàng của bạn mà không phải lo lắng về rủi ro kho hàng của bạn bị quá tải. Điều này làm cho vận chuyển LCL thân thiện với hàng tồn kho hơn nhiều so với FCL.

  • Chi phí

Đây là một khía cạnh hơi phức tạp, xem xét rằng trong khi các lô hàng LCL nhìn chung có giá thấp hơn so với FCL, giá CBM trên mỗi đơn vị của chúng cao hơn so với giá vận chuyển FCL. Điều này có nghĩa là tồn tại một giá trị hòa vốn, sau đó, việc vận chuyển FCL sẽ khả thi hơn về mặt kinh tế ngay cả khi gói hàng của bạn không chiếm toàn bộ không gian container.

Vậy tại sao lô hàng LCL lại đắt hơn hàng FCL? Bởi vì các công ty vận chuyển đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra cách tối ưu để nhóm các gói hàng. Ngoài ra, họ cũng phải tính đến các khoản phí mà họ phải chịu, trong trường hợp họ không thể tìm thấy các lô hàng tương tự, nhỏ hơn khác để kết hợp với bạn. Tất cả những điều này góp phần làm tăng chi phí.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Giaiphapdonggoi.net, hy vọng những thông tin sẽ giải đáp thắc mắc LCL là gì? Những ý nghĩa của từ LCL sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

 

Mời bạn xem thêm sản phẩm đóng gói tại GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé !!!