logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Lãnh đạo là một nghệ thuật thúc đẩy một nhóm người hành động nhằm để đạt được mục tiêu chung. Trong môi trường kinh doanh thì điều này có nghĩa là định hướng cho người lao động và đồng nghiệp một chiến lược để đáp ứng nhu cầu của công ty. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Leader là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Leader là gì?

Khả năng lãnh đạo nắm bắt những yếu tố cần thiết để có thể và chuẩn bị để truyền cảm hứng cho những người khác. Lãnh đạo hiệu quả dựa trên những ý tưởng - cả nguyên bản và vay mượn - được truyền đạt một cách hiệu quả cho người khác theo cách thu hút họ đủ để hành động như người lãnh đạo muốn họ hành động.

Leader truyền cảm hứng cho những người khác hành động đồng thời chỉ đạo cách họ hành động. Họ phải đủ cá tính để người khác tuân theo mệnh lệnh của họ và họ phải có kỹ năng tư duy phản biện để biết cách tốt nhất để sử dụng các nguồn lực theo ý của tổ chức.

Leader là gì?

Leader là gì?

Leader là người làm những điều đúng đắn. Họ chọn như vậy không phải vì ai đó đang nhìn hoặc có thể để ý, mà vì đó là điều đúng đắn cần làm. Và điều này thường xảy ra trong những hoàn cảnh khó khăn hoặc thử thách.

Leaders tìm kiếm các giải pháp. Leaders không đến gặp người quản lý của họ về một vấn đề và yêu cầu nó được khắc phục. Họ xác định một vấn đề và suy nghĩ về các giải pháp tiềm năng. Sau đó, họ trình bày vấn đề và giải pháp để tìm kiếm cơ hội tạo ra sự thay đổi.

Nếu bạn không chắc liệu chất lượng này có phải là chất lượng mà bạn đang nắm giữ hay không, hãy nghĩ lại khoảng thời gian bạn gặp thử thách trong một nhóm. Nó có thể là trong các môn thể thao đồng đội hoặc trong một nhóm làm việc ở trường học hoặc trường đại học.

2. Những phẩm chất quan trọng của leader

Bạn có đi đầu trong việc xác định những gì cần đạt được, xác định chính xác các bộ kỹ năng cá nhân và giao nhiệm vụ công việc không? Đây là quản lý. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra một tầm nhìn để thành công và thúc đẩy cam kết của nhóm để đạt được tầm nhìn đó, thì đây chính là khả năng lãnh đạo.

Những phẩm chất quan trọng của leader

Những phẩm chất quan trọng của leader

Leaders thường sẽ chọn nhiệm vụ mà không ai khác muốn làm, để thúc đẩy cả nhóm tiến lên trong việc hoàn thành mục tiêu của họ. Leaders cam kết những gì cần phải làm và truyền niềm tin cho những người xung quanh rằng những thách thức có thể đạt được.

Đạt được thành công được thực hiện thông qua:

 • Xác định kết quả cần đạt được.
 • Tạo ra một tầm nhìn về những gì có thể và chia sẻ nó với nhóm.
 • Chi tiết hành động cần được thực hiện.
 • Ủy thác công việc một cách hợp lý.
 • Thúc đẩy người khác đạt được mục tiêu thông qua niềm tin vào tầm nhìn.

Các nhà quản lý thường sẽ đảm nhận vai trò xác định kết quả và các hành động được yêu cầu và giao nhiệm vụ. Nhưng không phải tất cả các nhà quản lý sẽ dẫn đầu trong tất cả các nhiệm vụ trên.

Leaders thường ngồi trong một nhóm hoặc một nhóm mà không đảm nhận vai trò người quản lý hoặc đội trưởng tích cực. Họ thường có thể nêu rõ tầm nhìn và đưa những người khác vào bức tranh. Là những người truyền cảm hứng cho đồng đội trong cuộc hành trình, những nhà lãnh đạo bẩm sinh này là thành viên chủ chốt của mọi đội.

Leaders giỏi nhất chia sẻ một số phẩm chất chính:

 • Trung thực và hành vi đạo đức.
 • Cam kết kết quả.
 • Đam mê, năng lượng và nhiệt huyết.
 • Sẵn sàng làm những công việc bẩn thỉu.
 • Có khả năng khuyến khích và hỗ trợ người khác.
 • Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của người khác.

>> Tìm hiểu thêm sản phẩm băng keo trong dùng dán thùng 

3. Cần gì để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba?

 • Khả năng phục hồi

Trở thành một Leader có thể rất khó khăn. Có sự cân bằng giữa việc tạo ra một chiến lược và hỗ trợ và hướng dẫn những người khác thực hiện chiến lược đó để quản lý. Chính trị và áp lực liên quan đến việc ở vị trí lãnh đạo có thể mệt mỏi vào một ngày tốt lành và áp đảo vào một ngày tồi tệ. Đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và một nhóm các cá nhân đang theo sát sự dẫn dắt của bạn là một trách nhiệm đôi khi có thể tạo ra cảm giác căng thẳng. Xây dựng một tư duy kiên cường thường là mối liên kết còn thiếu đối với những nhà lãnh đạo không muốn dừng lại ở việc trở thành một Leader hiệu quả, mà muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. Khả năng phục hồi là chìa khóa để đối phó với các thách thức lãnh đạo một cách hiệu quả và thúc đẩy hiệu suất lãnh đạo để phát triển mạnh mẽ ở vị trí lãnh đạo của bạn.

Cần gì để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba?

Cần gì để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba?

 • Uyển chuyển

Khả năng linh hoạt có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của khả năng lãnh đạo tốt. Không phải mọi thứ sẽ diễn ra như kế hoạch, và ở đâu đó, ai đó sẽ ném một chiếc cờ lê vào công việc. Các đối thủ cạnh tranh có thể thay đổi chiến thuật của họ, chính phủ có thể thực thi các quy định mới, các nhà cung cấp có thể gặp phải vấn đề riêng của họ hoặc thậm chí thiên tai có thể ngăn cản con đường tiến bộ. Một Leader thực sự vĩ đại có thể nhanh chóng thích nghi với những tình huống mới này và tìm ra cách giải quyết xung quanh chúng, thay vì chìm đắm trong bất hạnh, từ bỏ hoặc cố gắng tiếp tục với kế hoạch.

 • Liên lạc

Khả năng giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng cơ bản cho bất kỳ ai muốn thành công trong kinh doanh. Nhưng giao tiếp không phải lúc nào cũng nói những lời đúng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể đồng cảm với nhóm của mình và tuân theo những lời hứa mà bạn đưa ra trong những bài phát biểu đầy cảm hứng đó. Để điểm mạnh của bạn được thể hiện và tạo ra sự tự tin trong cách bạn giao tiếp là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà một Leader có thể sử dụng.

 • Lòng can đảm

Lòng dũng cảm là một điều hay thay đổi, nhưng cực kỳ quan trọng ở một Leader tài ba. Một Leader cần có khả năng đứng một mình và chống lại những gì họ tin tưởng. Có can đảm để làm những gì bạn tin rằng sẽ hiệu quả đôi khi là một trong những điều khó nhất. Với lòng dũng cảm cũng đi kèm với sự quyết tâm và kiên nhẫn - khả năng giữ vững lập trường và không khuất phục trước những tiêu cực hoặc áp lực đổ vỡ, và sự kiên nhẫn để tiếp tục đi trên con đường khó khăn cho đến khi họ ngẩng cao đầu, cho dù kết quả có ra sao.

 • Khiêm tốn và hiện diện

Một Leader giỏi thường chỉ huy sự chú ý của cả phòng, đôi khi thậm chí không cần phát biểu. Mức độ hiện diện này không phải là thứ bạn có ngay từ khi sinh ra. Đó là phẩm chất cần đạt được thông qua sự tôn trọng của nhân viên, làm việc chăm chỉ và trung thực ở mỗi bước của cuộc hành trình. Sự hiện diện thường là kết quả của sự khiêm tốn ở một Leader. Hành động xa cách hoặc cấp trên của nhân viên có khả năng gây ra sự không thích và gián đoạn, dẫn đến một môi trường tiêu cực. Thay vào đó, một Leader giỏi có thể lắng nghe nhân viên của họ, nói chuyện trên cấp độ của họ và nhận được sự tin tưởng của họ.

 • Nhiệm vụ

Và cuối cùng chúng ta đi đến phẩm chất cuối cùng trong sáu phẩm chất - trách nhiệm. Khả năng đưa tay lên và thừa nhận khi bạn đã làm sai điều gì đó không bao giờ đến dễ dàng. Khi có lỗi phải nhận lỗi của doanh nghiệp thì chủ sở hữu và leader phải là người nhận lỗi. Nhưng trách nhiệm cũng có nghĩa là có thể khen thưởng và chúc mừng nhân viên của bạn, đồng thời truyền bá những lời khen ngợi và đánh giá cao ở những nơi thích hợp có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. Khi một chủ doanh nghiệp có thể nhận lỗi và gửi lời chúc mừng đến những người thực sự xứng đáng, thì leader sẽ ra đời.

Leader là một thuật ngữ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là “Nhà lãnh đạo”. Theo nghĩa của một nhà lãnh đạo, một nhà lãnh đạo là người đặt ra phương hướng, có khả năng tạo ra một kế hoạch cụ thể đầy cảm hứng và tạo ra một cái gì đó mới. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể hiểu Leader là gì và nắm được những yếu tố cơ bản của một Leader.

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan: