logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Mặc dù thông thường, quyết định nghỉ việc có thể cảm thấy như một quá trình phức tạp và đầy thử thách. Dù lý do của bạn là gì, sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc những ưu và khuyết điểm, xác định những gì đang ảnh hưởng đến quyết định của bạn và làm thế nào để rời đi một cách tốt đẹp. Trong bài viết này, hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về những lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Bạn đã tìm thấy một công việc mới

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể rời bỏ công việc của mình là nếu bạn được đề nghị một vị trí mới ở nơi khác. Xem xét những ưu và nhược điểm của việc rời bỏ công việc hiện tại và chấp nhận công việc mới có thể giúp bạn xác định xem liệu những lợi ích tiềm ẩn có lớn hơn những rủi ro có thể xảy ra hay không.

Bạn đã tìm thấy một công việc mới

Bạn đã tìm thấy một công việc mới

Một số yếu tố bạn có thể xem xét trong quyết định này bao gồm:

 • Trả lương và phúc lợi (Công việc mới có trả lương hay phúc lợi tốt hơn không? Nếu không, nó có lợi theo cách nào khác không?)
 • Cơ hội (Công việc mới có mang lại cơ hội phát triển, thăng tiến hay thay đổi nghề nghiệp không?)
 • Cân bằng công việc / cuộc sống (Công việc mới có cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào gia đình, sở thích hay thư giãn không?)
 • Sự hài lòng và sự hoàn thành (Công việc mới có mang lại cho bạn sự thỏa mãn cá nhân theo cách mà công việc hiện tại của bạn không?)
 • Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn (Công việc mới có giúp bạn đến được nơi bạn muốn không?)
 • Giá trị cốt lõi và sứ mệnh của cá nhân (Công việc mới có phù hợp hơn với giá trị cá nhân của bạn không?)

2. Bạn có xung đột hoặc cam kết cá nhân

Đôi khi những cam kết trong cuộc sống cá nhân của bạn có thể được ưu tiên quá mức trong công việc của bạn, khiến cho việc từ chức trở nên cần thiết, chẳng hạn như:

 • Đảm nhận việc chăm sóc lâu dài cho các thành viên trong gia đình.
 • Đang hồi phục sau bệnh tật hoặc phẫu thuật.
 • Đảm nhận việc nuôi dạy con cái toàn thời gian.
 • Chuyển vị trí với hoặc cho một đối tác.

Đây là những lý do hoàn toàn có thể chấp nhận được và quan trọng để nghỉ việc. Nếu bạn bỏ việc mà không nhận một công việc khác, có nhiều cách để giải thích những khoảng trống trong việc làm của bạn trên sơ yếu lý lịch và trong các cuộc phỏng vấn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu những ưu tiên như vậy và rất vui khi được làm việc với bạn, đặc biệt nếu bạn có thể giải thích thời gian nghỉ việc đã làm tăng kỹ năng, phẩm chất hoặc khả năng của bạn theo một cách nào đó.

3. Bạn không hài lòng với trách nhiệm của mình

Bạn không hài lòng với trách nhiệm của mình

Bạn không hài lòng với trách nhiệm của mình

Cảm thấy được thử thách là điều quan trọng để tiếp tục gắn bó và hạnh phúc trong công việc. Có thể đúng là một lúc nào đó, bạn không còn cảm thấy hài lòng với trách nhiệm và công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn cảm thấy thất vọng hoặc buồn chán với các hoạt động hàng ngày của mình, điều quan trọng trước tiên là phải thảo luận về tình hình với cấp trên của bạn. Họ có thể giúp bạn tìm một vai trò mới hoặc định hướng lại trách nhiệm của bạn. Nếu họ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào, có thể hữu ích khi bắt đầu tìm kiếm một vị trí khác.

4. Bạn không hài lòng với môi trường làm việc của mình

Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy không hài lòng với môi trường làm việc của mình, bao gồm những lý do sau:

 • Sứ mệnh và giá trị của công ty.
 • Phong cách lãnh đạo của công ty.
 • Phong cách quản lý của người giám sát của bạn.
 • Những mong đợi của nhóm hoặc công ty của bạn.

Nếu môi trường làm việc của bạn không phù hợp với phong cách làm việc hoặc giá trị của riêng bạn, thì điều đó có thể gây phản tác dụng và tệ nhất là độc hại. Nếu bạn đã tiếp xúc với cấp trên về việc bạn không hài lòng với môi trường của mình và không có thay đổi nào được thực hiện, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một công việc khác.

>> Xem thêm sản phẩm dây đai pet giá rẻ tại đồng nai 

5. Bạn cảm thấy bế tắc hoặc hạn chế

Bạn cảm thấy bế tắc hoặc hạn chế

Bạn cảm thấy bế tắc hoặc hạn chế

Thông thường, bạn sẽ tìm kiếm một sự thăng tiến nào đó khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình. Điều này có thể dưới hình thức tăng lương, khuyến mại hoặc lợi ích. Bạn cũng có thể mong muốn phát triển nghề nghiệp, bao gồm cải thiện kỹ năng của bạn, đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn đã bày tỏ mong muốn phát triển sự nghiệp mà không cần đầu tư nhiều hoặc nhận lại từ nhà tuyển dụng, bạn có thể tìm kiếm những công việc khác mang lại cơ hội thăng tiến đáng tin cậy hơn.

6. Bạn có một lịch trình đầy thử thách

Tận hưởng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh là một khía cạnh quan trọng của công việc đối với nhiều người. Nếu thời gian làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của bạn hoặc sức khỏe của các mối quan hệ, bạn nên tìm một công việc có lịch trình tốt hơn. Ngoài ra, nếu vấn đề là công việc hiện tại của bạn có quá ít giờ làm việc để kiếm được mức lương phù hợp, bạn có thể tìm được một công việc khác với mức lương cao hơn hoặc mức lương khác.

7. Bạn muốn quay lại trường học

Một lý do khác mà bạn có thể chọn nghỉ việc là để quay lại trường học. Làm như vậy có thể mang lại khả năng kiếm được nhiều tiền hơn, theo đuổi một nghề nghiệp khác, đạt được chứng chỉ hoặc dạy cho người khác. Nếu bạn muốn quay lại trường học và tiếp tục công việc của mình, có thể hữu ích khi thảo luận về mục tiêu của bạn với người quản lý trước khi nghỉ việc để xem bạn có thể làm được những gì. Một số có thể cho phép bạn làm việc theo lịch trình linh hoạt hoặc bán thời gian, và một số khác thậm chí có thể cung cấp hỗ trợ tài chính.

8. Bạn đang chuyển chỗ ở

Bạn đang chuyển chỗ ở

Bạn đang chuyển chỗ ở

Bạn có thể muốn hoặc cần phải chuyển chỗ ở nếu người bạn đời của bạn nhận được một công việc ở một thành phố khác, để gần gũi hơn với gia đình, để trải nghiệm một nền văn hóa mới hoặc đến một khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Bạn thậm chí có thể chọn chuyển đi vì một lời mời làm việc hấp dẫn. Dù lý do của bạn là gì thì việc chuyển nhà là một lý do hoàn toàn có thể chấp nhận được để nghỉ việc và tìm kiếm cơ hội mới trong ngôi nhà mới của bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục công việc của mình, bạn nên trò chuyện với người quản lý về tình hình của mình và liệu có bất kỳ lựa chọn nào để bạn tiếp tục gắn bó với công ty hay không.

9. Bạn muốn thay đổi nghề nghiệp

Hơn một số người đã bỏ một công việc chuyên môn vì họ cảm thấy như họ đã làm công việc tương tự quá lâu , muốn làm điều gì đó khác biệt hoặc không muốn đối phó với căng thẳng hoặc du lịch trong ngành của họ lâu hơn nữa. Cho dù bạn muốn thăng tiến hay tụt dốc trong sự nghiệp, quyết định thay đổi nghề nghiệp  có thể có ý nghĩa nếu bạn đang muốn làm một điều gì đó khác biệt.

10. Bạn muốn đi du lịch toàn thời gian

Nếu bạn có cơ hội và mong muốn đi du lịch, du học hoặc di chuyển ra nước ngoài dài hạn, đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn nghỉ việc. Đi du lịch cũng có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng và phẩm chất khác nhau có thể giúp bạn có được công việc mới khi trở về. Ngoài ra còn có nhiều công việc du lịch tạm thời và lâu dài cũng cho phép bạn đi du lịch nếu bạn yêu cầu một nguồn thu nhập.

Trên đây là những lý do xin nghỉ việc thuyết phục mà Giaiphapdonggoi.net đã cung cấp đến bạn. Chắc hẳn sau khi viết đơn xin thôi việc, bạn đã có những kế hoạch cho riêng mình.  Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề: