logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trong thời đại công nghệ 4.0 tiếp thị qua điện thoại trở nên phổ biến hơn. Nó mang lại nhiều lợi ích cho con người về mặt thời gian, tiền bạc và công sức. Tuy nhiên điều này lại đặt ra cho những người đang làm bên lĩnh vực telesales một câu hỏi rằng phải làm sao để khách hàng của mình có ấn tượng ngay từ ban đầu để thu hút họ hướng tới sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình. Để giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây Giaiphapdonggoi.net sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo gọi điện chào hàng đơn giản, dễ áp dụng nhất!

 

Table of Contents [Hide]


1. Chuẩn bị trước khi bắt đầu cuộc gọi 

Mọi sự chuẩn bị đều không bao giờ là thừa. Trước khi bắt đầu cuộc gọi, việc hiểu và nắm rõ những thông tin về khách hàng cũng như những sản phẩm mà bạn của giới thiệu đến họ là chìa khóa để giúp bạn có thể nắm được tâm lý của khách hàng.

mwo-goi-dien-chao-hang

Một số mẹo gọi điện chào hàng đơn giản

Trong quá trình nói chuyện với họ, tạo cho khách hàng một cảm giác thân thiện và giúp cho khách hàng cảm nhận được họ đang có cảm giác chia sẻ và thấu hiểu những điều mà họ đang quan tâm. Thông tin khách hàng vô cùng quan trọng, mỗi khách hàng sẽ có những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Vì vậy, việc nắm bắt những thông tin khách hàng sẽ giúp bạn nắm giữ được 50% thành công của cuộc gọi đó 

2. Lên kịch bản và luyện tập trước khi bắt đầu cuộc gọi 

Việc viết ra một kịch bản chặt chẽ sẽ giúp cho chúng ta không bị bối rối hay ngập ngừng trong khi nói chuyện. Dựa theo những kịch bản mà bạn đã biết trước đó, Chúng ta sẽ biết được những thông tin gì cần hỏi khách hàng và những thông tin gì cần tránh khi giao tiếp với khách hàng qua điện thoại. Sau khi đã có cho mình một kịch bản hay và hấp dẫn thì việc tiếp theo chúng ta cần làm đó chính là luyện tập nói trước khi đi vào cuộc gọi chính thức với khách hàng. Việc luyện tập trước sẽ giúp cho chúng ta phát hiện ra những lỗi sai cơ bản mà chúng ta thường gặp trong khi nói chuyện cũng như tìm cách khắc phục nó để tốt hơn. 

chao-hang-don-gian

Trong quá trình luyện tập, bạn có thể nhờ một người đồng nghiệp của mình giúp đỡ đóng giả vào vai khách hàng và hai người sẽ cùng nhau luyện tập qua lại. Từ đó, cùng nhau tìm ra những lỗi sai và cách khắc phục để cho công việc của mình được trơn tru hơn.

3. Tập sự tự tin và để cơ thể thư giãn thoải mái 

Tất nhiên, sự tự tin là vô cùng quan trọng bởi vì đặc thù công việc bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng cũng như nhiều người khác nhau. Vì vậy, sự tự tin là một yếu tố yêu cầu đối với những người làm trong nghề này. Bên cạnh đó, việc giữ cho cơ thể của bạn luôn ở trạng thái thoải mái và thư giãn cũng là yếu tố giúp cho cuộc gọi của chúng ta với khách hàng nói chuyện với khách hàng sẽ trở nên thoải mái chứ không căng thẳng, gò bó khiến cho cả hai bên đều cảm thấy không thoải mái.

goi-dien-chao-hang

Việc giữ cơ thể trong trạng thái thư giãn cũng sẽ giúp cho bạn thoải mái nói chuyện với nhau hơn thay vì căng thẳng sẽ giúp cho cho bạn dễ bị quên kịch bản, nói chuyện sẽ bị vấp khi trao đổi những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty 

4. Đi thẳng vào vấn đề khi nói chuyện với khách hàng 

Không một khách hàng nào thích vòng vo hay nói chuyện về những vấn đề không liên quan trong cuộc trò chuyện của mình bởi vì điều này nó gây lãng phí thời gian cũng như công sức của họ khi ngồi nghe mình nói . Hãy đi thẳng vào vấn đề trọng tâm về sản phẩm hay dịch vụ khi nói chuyện với khách hàng để để tạo ấn tượng ngay từ ban đầu nhé!

5. Cuộc trò chuyện mang lại lợi ích cho khách hàng 

Bất kỳ khách hàng nào của nhận được lợi ích khi họ mua trả dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Vì vậy, trong cuộc trò chuyện để thu hút khách hàng, bạn hãy đưa ra càng nhiều lợi ích càng tốt liên quan đến sản phẩm cũng như dịch vụ mà công ty sẽ mang lại cho họ. Tin chắc rằng, bất kỳ khách hàng nào cũng muốn được trải nghiệm những điều tốt nhất và xứng đáng với những gì mà họ bỏ ra 

di-thang-vao-van-de

Với những chia sẻ trên sẽ giúp cho những người đang làm công việc này có thêm những tips hay và bổ ích để thu hút khách hàng về cho doanh nghiệp của mình. Việc tạo thiện cảm cho khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên sẽ là yếu tố quan trọng để giúp cho chúng ta có thể giữ chân của khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty mình. Vì vậy hãy lưu ý những mẹo trên để giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé. Cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn tại website: https://giaiphapdonggoi.net/