logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Manufacturer là người hoặc công ty sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô bằng cách sử dụng các công cụ, thiết bị và quy trình khác nhau, sau đó bán hàng hóa đó cho người tiêu dùng, người bán buôn, nhà phân phối, nhà bán lẻ hoặc cho các nhà sản xuất khác để sản xuất hàng hóa phức tạp hơn. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu kĩ hơn về Manufacturer là gì? Và các loại nhà sản xuất nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Manufacturer là gì?

Manufacturer là gì?

Manufacturer là gì?

A manufacturer (Nhà sản xuất) là một cá nhân hoặc một công ty đã đăng ký tạo ra các thành phẩm từ nguyên liệu thô với mục đích thu lợi nhuận. Hàng hóa sau đó được phân phối cho các nhà bán buôn và bán lẻ, sau đó bán cho khách hàng. Các nhà bán lẻ trưng bày sản phẩm thông qua các cửa hàng truyền thống hoặc trên các nền tảng thương mại điện tử của bên thứ ba . Trong ngành công nghiệp sản xuất, các sản phẩm được sản xuất với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu không thể cưỡng lại của người tiêu dùng.

Đó là thông lệ tiêu chuẩn để chỉ ra nơi sản xuất. Thông tin này thường được hiển thị trên vật liệu đóng gói. Trong các trường hợp thông thường, nhà sản xuất phải đáp ứng một ngưỡng nhất định và phù hợp với các tiêu chuẩn đặt ra.

Về cơ bản, các nhà sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu chứng nhận sản phẩm. Quá trình này bao gồm các bài kiểm tra tính năng và kiểm tra đảm bảo chất lượng của hàng hóa đang được sản xuất. Các tổ chức chứng nhận nhấn mạnh vào việc đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành. Đó là một chiến lược để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng.

2. Lịch sử sản xuất

Lịch sử sản xuất

Lịch sử sản xuất

Các nhà sản xuất được coi là một bộ phận đáng kể của nền kinh tế. Quá trình sản xuất có thể bắt nguồn từ thế giới cổ đại. Tuy nhiên, trong nhiều thế kỷ, nhà sản xuất điển hình là một nghệ nhân lành nghề duy nhất với những người phụ tá. Mỗi nghệ nhân đều giữ bí quyết sản xuất và chỉ truyền kiến ​​thức cho người học nghề. Sản xuất đã được giới hạn trong các hoạt động thủ công.

Các cuộc cách mạng công nghiệp là một điểm then chốt cho các nhà sản xuất. Một trong những kết quả của Cách mạng Công nghiệp là sự ra đời của các công nghệ mới (ví dụ, động cơ hơi nước) cho phép cơ giới hóa sản xuất, làm tăng khối lượng hàng hóa được sản xuất. Kết quả là, vào đầu thế kỷ 20, các nhà sản xuất đã chuyển sang sản xuất hàng loạt để làm cho hàng hoá.

Ngày nay, sản xuất là một thành phần tinh túy của một nền kinh tế thịnh vượng. Nói chung, các nhà sản xuất hiện đại gắn liền với sản xuất hàng loạt. Các tiến bộ công nghệ cho phép cơ giới hóa các quy trình sản xuất, cũng như nâng cao hiệu quả và năng suất tổng thể.

>> Cùng tìm hiểu về sản phẩm dây đai nhựa dùng đóng gói hàng hóa 

3. Tại sao sản xuất lại cần thiết như vậy?

Tại sao sản xuất lại cần thiết như vậy?

Tại sao sản xuất lại cần thiết như vậy?

Các nhà sản xuất có xu hướng sản xuất hàng loạt các mặt hàng và loại bỏ tất cả những phức tạp trong lắp ráp bằng cách sử dụng các hệ thống tự động. Sản xuất hàng loạt làm giảm chi phí lao động và nguyên liệu thô có thể được mua với giá chiết khấu. Điều này dẫn đến tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn và độ chính xác cao hơn về chất lượng sản phẩm.

Vào cuộc mặc cả, là nhu cầu quản lý hàng tồn kho một cách toàn diện. Một nhà sản xuất sử dụng dự báo nhu cầu để xác định cách tiếp cận sản xuất thực tế.

4. Các loại nhà sản xuất

Các loại nhà sản xuất

Các loại nhà sản xuất

Made to Stock (MTS)

Các nhà sản xuất Made to Stock sản xuất một lượng hàng hóa đáng kể và lưu trữ hàng hóa đã sản xuất trước khi bán lần cuối cùng. Các doanh nghiệp MTS nhằm mục đích dự báo nhu cầu về sản phẩm của họ trên thị trường và sau đó sản xuất số lượng hàng hóa tương ứng với nhu cầu dự đoán.

Thành công của các nhà sản xuất cổ phiếu chủ yếu phụ thuộc vào khả năng dự báo nhu cầu thị trường một cách chính xác. Nếu dự báo sai lệch đáng kể so với nhu cầu thực tế, họ sẽ phải đối mặt với tình trạng sản xuất thiếu hoặc thừa.

Made to Order - Được thực hiện theo đơn đặt hàng (MTO)

Không giống như các đối tác MTS của họ, được thực hiện để đặt hàng các nhà sản xuất chỉ sản xuất hàng hóa khi họ nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng. Bản chất của sản xuất MTO loại bỏ sự cần thiết phải dự báo nhu cầu sản phẩm trong tương lai. Như vậy, các doanh nghiệp MTO sẽ không phải đối mặt với tình trạng sản xuất thừa.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất MTO thường phải đối mặt với thời gian chờ đợi cao hơn từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành đơn đặt hàng. Ngoài ra, sự gia tăng đột ngột của nhu cầu hiện tại đối với các sản phẩm có xu hướng tạo thêm áp lực cho các hoạt động, do đó, sẽ dẫn đến thời gian bán hàng thậm chí còn cao hơn.

Made to Assemble (MTA)

Thay vì sản xuất ngay hàng hóa cuối cùng, các nhà sản xuất chế tạo để lắp ráp ban đầu tạo ra các bộ phận cơ bản của hàng hóa cuối cùng để có thể nhanh chóng lắp ráp lại với nhau khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng. Sản xuất MTA giảm đáng kể thời gian thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể đối mặt với nhu cầu thấp hơn đối với một số loại bộ phận cơ bản.

Trên đây là một số thông tin về Manufacturer – nhà sản xuất mà Giaiphapdonggoi.net cung cấp đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin tốt nhất.

Tìm hiểu các bài viết khác: