logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Nếu bạn đã quyết định nghỉ việc, bạn sẽ muốn thông báo cho người sử dụng lao động của mình một cách chuyên nghiệp. Có rất nhiều lý do để quyết định nghỉ việc như muốn dành thời gian chăm sóc gia đình hoặc nhận một vị trí ở công ty khác. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến những điều bạn cần biết về đơn từ chức và cách viết, cùng với các mẫu để giúp bạn tự viết tùy theo tình huống của mình. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về mẫu đơn xin nghỉ việc nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Đơn xin nghỉ việc là gì?

Đơn xin nghỉ việc là gì

Đơn xin nghỉ việc là gì?

Đơn xin nghỉ việc là một tài liệu chính thức ghi lại việc bạn kết thúc công việc của bạn với một tổ chức. Tài liệu này thường được yêu cầu sau khi bạn cho biết quyết định rời khỏi trực tiếp hoặc qua email.

>> Tham khảo về sản phẩm dây đai pet giá rẻ tại đồng nai 

2. Thông tin cơ bản về thư từ chức

Thông tin cơ bản về thư từ chức

Thông tin cơ bản về thư từ chức

Tốt nhất là bạn nên nói chuyện trực tiếp với người quản lý của mình trước khi gửi đơn từ chức, cho dù đó là trực tiếp, trò chuyện video hoặc qua điện thoại như một dấu hiệu của sự tôn trọng. Việc gửi đơn từ chức sau cuộc trò chuyện này cũng là một vấn đề lịch sự chuyên nghiệp để cung cấp cho bộ phận nhân sự của công ty bạn hồ sơ về tuyên bố của bạn và người quản lý của bạn với thông tin hoạt động liên quan đến sự ra đi của bạn.

Thông thường, một lá thư từ chức bao gồm các thông tin sau:

 • Tuyên bố từ chức khỏi công ty
 • Ngày của ngày làm việc cuối cùng
 • Tuyên bố về lòng biết ơn
 • Các bước tiếp theo và thông tin quan trọng khác
 • Chữ ký

3. Những điều không nên đưa vào đơn từ chức của bạn

Bất kể lý do nghỉ việc của bạn là gì, hãy thông báo quyết định của bạn với nhà tuyển dụng một cách tích cực và tôn trọng. Là một tài liệu chuyên nghiệp, thư từ chức không nên bao gồm các phàn nàn về công ty, người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn. Để giữ cho nó chuyên nghiệp, chỉ bao gồm thông tin được liệt kê ở trên và sử dụng một giọng điệu tích cực hoặc vấn đề thực tế xuyên suốt.

4. Làm thế nào để viết một lá đơn từ chức

Viết đơn từ chức có thể là một quá trình đơn giản nếu bạn làm theo một vài bước chính. Trước khi viết thư, hãy tham khảo ý kiến ​​của người giám sát trực tiếp hoặc người quản lý nhân sự của bạn để tuân theo bất kỳ quy trình nào mà công ty của bạn áp dụng liên quan đến việc từ chức. Ví dụ: họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin cụ thể hoặc gửi thư của bạn cho những người nhất định tại công ty.

Để viết đơn từ chức, hãy bao gồm các thông tin sau theo thứ tự sau:

Bắt đầu bằng phần giới thiệu và thông báo từ chức

Nếu bạn đang gửi bản in ra giấy của bức thư, hãy sử dụng định dạng thư công việc chuẩn với ngày tháng và thông tin liên hệ của bạn ở đầu trang — nếu bạn đang gửi thư qua email, thông tin này không cần thiết. Giới thiệu bức thư của bạn với một lời chào trang trọng, xưng hô người nhận bằng tên và nếu bạn thích, hãy sử dụng một câu chào thông thường như “Kính gửi [Tên ] ” hoặc “Xin chào [ Tên ] .”

Tiếp theo, hãy nói rõ rằng bạn đang viết thư để gửi đơn từ chức chính thức với công ty và bao gồm ngày làm việc cuối cùng của bạn. Mặc dù thông báo trước hai tuần là tiêu chuẩn, nhưng công ty của bạn có thể có hướng dẫn cụ thể về ngày làm việc cuối cùng của bạn. Sau khi nhận được thông tin này, hãy liệt kê ngày và ngày trong tuần của ngày cuối cùng của bạn tại công ty.

Ví dụ:

Jane,

Vui lòng chấp nhận đây là đơn từ chức chính thức của tôi với tư cách là nhà thiết kế đồ họa cấp cao của Công ty XYZ. Ngày cuối cùng của tôi sẽ là thứ sáu, ngày 28 tháng 6, hai tuần kể từ hôm nay.

Bao gồm một tuyên bố về lòng biết ơn

Luôn luôn là một quyết định tốt trong sự nghiệp để giữ cho các mối quan hệ nghề nghiệp của bạn luôn tích cực. Viết một hoặc hai câu giải thích điều bạn biết ơn về thời gian làm việc tại công ty sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi hòa bình.

Ví dụ:

Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội học hỏi từ những người giỏi nhất và phát triển với tư cách là một nhà thiết kế. Tôi sẽ luôn trân trọng những kinh nghiệm mà tôi đã có khi làm việc với bạn và nhóm.

Kết thúc với các bước tiếp theo và kết luận

Liệt kê bất kỳ thông tin quan trọng nào mà người nhận cần biết về quá trình chuyển đổi của bạn. Những chi tiết này có thể được thảo luận với người quản lý của bạn trước thời hạn. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn trách nhiệm chuyển đổi của mình là gì, chỉ cần nói thêm rằng bạn sẵn lòng làm bất cứ điều gì có thể để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Loại cử chỉ này thường được đánh giá cao.

Kết thúc bằng một câu nói khởi hành như “Trân trọng” hoặc “Cảm ơn” và tên của bạn.

Ví dụ:

Trong nỗ lực giúp quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ nhất có thể, tôi dự định sẽ hoàn thành dự án thiết kế cuối cùng của mình trước ngày 20 tháng 6 và giao tất cả các trách nhiệm khác cho các thành viên trong nhóm thích hợp với sự chấp thuận của bạn. Tôi cầu chúc bạn, nhóm và công ty mọi điều tốt đẹp.

Cảm ơn vì tất cả,

John

5. Mẹo viết thư từ chức

Mẹo viết thư từ chức

Mẹo viết thư từ chức

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để làm cho đơn từ chức của mình hiệu quả nhất có thể:

 • Giữ nó tích cực. Bất kể lý do gì khiến bạn từ chức, giọng điệu của lá thư này nên tích cực - hướng đến việc chia tay các điều khoản tốt và duy trì mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Trên hết, đừng sử dụng lá đơn từ chức của bạn để trút sự thất vọng.
 • Gửi thư của bạn đến tận nơi. Nếu có thể, bạn có thể gửi trực tiếp đơn từ chức đến người quản lý của mình. Nếu bạn từ chức bằng bản in ra giấy, hãy nhớ ghi ngày tháng ở đầu thư. Bạn cũng có thể gửi email ngay sau cuộc họp với người quản lý của mình. Sử dụng dòng chủ đề rõ ràng và trực tiếp, chẳng hạn như: Từ chức - [ Tên của bạn ] .
 • Cân nhắc các cơ hội kết nối. Bao gồm ngôn ngữ khuyến khích người quản lý của bạn tiếp tục mối quan hệ chuyên nghiệp sau khi bạn rời công ty. Ví dụ: “Tôi đánh giá rất cao cơ hội giữ liên lạc để tiếp tục học hỏi từ bạn và chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào về ngành mà tôi có được mà bạn có thể thấy hữu ích. Trong tương lai, vui lòng liên hệ với tôi tại [ địa chỉ email cá nhân của bạn ] . ”
 • Nếu cần, hãy giữ nó ngắn gọn. Nếu bạn rời công ty vì những lý do nhạy cảm và không muốn cung cấp thông tin chi tiết tùy chọn, chỉ cần bao gồm tuyên bố từ chức của bạn, ngày cuối cùng ở công ty và tuyên bố như "Tôi chúc công ty thành công trong những nỗ lực trong tương lai."
 • Lập kế hoạch cho một cuộc khởi hành ngay lập tức. Trong một số tình huống nhất định, chủ nhân của bạn có thể yêu cầu bạn rời đi vào ngày bạn từ chức. Nếu bạn rời đi để tìm một công việc mới không bắt đầu trong vài tuần, điều này có thể có nghĩa là bạn sẽ không được trả lương cho khoảng thời gian đó. Nếu tình huống này có thể áp dụng cho bạn, hãy chú ý đến điều gì sẽ xảy ra khi những người khác từ chức và lập kế hoạch phù hợp khi bạn xác định ngày bắt đầu của mình trong một công việc mới.
 • Làm theo hướng dẫn của người quản lý cho các bước tiếp theo. Sau khi bạn gửi đơn từ chức chính thức, người quản lý của bạn có thể yêu cầu bạn lập một kế hoạch chuyển tiếp, hoàn thành một số dự án nhất định hoặc viết thư tạm biệt cho đồng nghiệp của bạn.

Trên đây là một số thông tin về đơn xin nghỉ việc mà Giaiphapdonggoi.net chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn viết một lá đơn hoàn hảo.

Xem thêm bài viết liên quan: