logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Mfg và Exp là những ký hiệu mà chúng ta vẫn thường thấy nhiều trên tất cả các đồ vật,thực phẩm hay hàng hóa. Vậy ý nghĩa sâu xa của hai ký hiệu này là gì? Tìm hiểu bên dưới nhé!

Mfg và Exp là gì? Ký hiệu xuất hiện nhiều trên bao bì có ý nghĩa gì?

Giaiphapdonggoi.net sẽ giải đáp những thắc của các bạn về 2 ký hiệu đặc biệt Mfg và Exp thường xuyên được các nhà sản xuất in ấn trên các vỏ hàng mà chúng ta thường thấy hằng ngày nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Khái niệm hai ký hiệu Mfg và Exp

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của mỗi ký hiệu đó in trên bao, hộp của một hàng hóa được bày bán.

 • Mfg được viết tắt từ cả một cụm từ Manufacturing Date (ngày sản xuất sản phẩm). Ký hiệu mfg luôn được các xí nghiệp in nổi trên bao bì, hộp đóng gói sản phẩm của chính công ty hay doanh nghiệp mình sản xuất ra. Nó là một thông tin quan trọng giúp cho người dùng có thể biết được chất lượng sản phẩm của mà mình đang sử dụng.

 • Exp cũng là một từ viết tắt của Expiry Date có nghĩa là hạn sử dụng hàng hóa. Nó cũng là thông tin tương tự như mfg cho người dùng biết ngày mà sản phẩm đó không còn sử dụng được nữa tức là chất lượng của sản phẩm sau ngày đó không còn nguyên vẹ giá trị như trước nữa

Cả hai ký hiệu Mfg và Exp là những ký hiệu được in nổi hay luôn in trên các bao bì, hộp đóng gói của nhu yếu phẩm hàng hóa khi cho ra thị trường. Nó có thể được in dưới hình thức ngày tháng năm hoặc năm tháng ngày tùy theo từng cơ sở sản xuất và sản phẩm. Hai ký hiệu này thường xuyên đi kèm với nhau. Mfg thường ghi trước và Exp sẽ được ghi sau hoặc ghi đồng thời cùng với mfg sản phẩm.
 

Ví dụ khi bạn mua một gói bánh và trên bao có ghi là Mfg:09092021 và Exp:09092022 có nghĩa là ngày sản xuất ra gói kẹo này là ngày 9 tháng 9 năm 2021 và chúng ta chỉ được sử dụng gói bánh này đến ngày 9 tháng 9 năm 2022. Nếu sau ngày này chúng ta còn sử dụng sản phẩm này thì có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng ngắn hoặc lâu dài đến sức khỏe. Thông thường những sản phẩm đã hết hạn sử dụng sẽ được thu hồi khỏi thị trường 

Khai-niem-mfg-va-exp

2. Tìm hiểu những chú ý quan trọng liên quan đến Mfg và Exp
 

Nhiều người tiêu dùng khi mua sản phẩm hàng hóa nào đó nên chú ý đến Mfg và Exp (NSX and HSD) trước tiên. Bởi nó quyết định đến chất lượng hiện tại của món đồ và ảnh hưởng trực tiếp và vô hình đến sự suy giảm sức khỏe của chúng ta đối với các sản phẩm nhất định. Vì vậy, lời khuyên dành cho người đi mua hàng là hãy xem hai thông tin này trước khi mua và nên mua những hàng hoá có ngày sản xuất và ngày hạn sử dụng cách nhau khoảng thời gian lâu nhất để giữ được sản phẩm lâu hơn 

 • Đối với các sản phẩm có ghi những lưu ý sau khi mở nắp và đóng nắp thì người dùng cần đặc biệt lưu ý bởi vì nó có thể bị thay đổi khi cho tiếp xúc với không khí hay độ ẩm quá cao hoặc quá thấp. Nếu người dùng không để ý những chi tiết này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi sử dụng sản phẩm đặc biệt à những loại chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Ví dụ đặc biệt như: 

 • Đối với những sản phẩm chăm sóc da như serum hay phấn thì hạn sử dụng chỉ có thể từ 6 tháng hoặc nhiều nhất là một năm. 

 • Đối với các hàng hóa đa dụng thì có thể hơn một năm và thường nhiều nhất là hai năm

 • Đối với các thực phẩm tùy theo mỗi loại khác nhau sẽ có hạn sử dụng khác nhau. hãy lưu ý kỹ điều này nhé

 • Ngoài ra nhiều loại sản phẩm chỉ được sử dụng một lần duy nhất sau khi mở nắp

>>Những chi tiết có thể rất nhỏ nhoi nhưng nếu không chú ý nó có thể gây ra hậu quả khôn lường cho cuộc sống của bạn

Ki-hieu-mfg-va-exp

3. Những ký hiệu đặc biệt trên bao bì sản phẩm cần chú ý

Ngoài hai ký hiệu Mfg và Exp thì còn một số kí hiệu mà chúng ta cần quan tâm khi mua bất kỳ một loại thực phẩm hay hàng hóa nào đó

Tim-hieu-mfg-va-exp

 • Ký hiệu viết hoa chữ cái đầu: Ví dụ như tên một sản phẩm có thể ghi là M, chúng ta có thể hiểu nó là viết tắt của một tháng nào đó. M là viết tắt của tháng năm trong Tiếng anh 

 • Ký hiệu chữ E in hoa: có nghĩa là hàng hóa, đồ vật đó được đảm bảo chính xác của thông tin in trên bao bì nên người tiêu dùng có thể an tâm đối khi sử dụng.

 • Ký hiệu mũi tên âm dương có nghĩa là sản phẩm bạn sử dụng có thể tái chế an toàn với môi trường

 • Ký hiệu tam giác cũng có nghĩa là sản phẩm có thể tái chế

 • Ký hiệu trái tim là những ký hiệu giải thích rằng sản phẩm đó không có nguồn gốc từ các loại động vật quý hiếm

Bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Mfg và Exp. Những lưu ý về 2 ký hiệu này có thể giúp cho chúng ta bảo vệ được sức khỏe cũng như an toàn hơn khi mua hàng hóa, dịch vụ cho bản thân cũng như gia đình mình. Đừng quên theo dõi Giaiphapdinggoi.net mỗi ngày để cập nhật nhiều tin sốt hay và mới mẻ nhất. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này!!

Có thể bạn quan tâm: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!