logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Bảo viên khoản vay hiện nay rất phổ biến và được nhiều nhân viên tư vấn mỗi khi thực hiện giao dịch vay tiền cho khách hàng. Những lợi ích từ bảo hiểm khoản vay này mang lại như thế nào? Làm thế nào để tối đa những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Khái niệm Bảo hiểm khoản vay?

Bảo hiểm khoản vay là một gói bảo hiểm được tạo ra với mục đích đảm bảo cho người tiêu dùng khi họ không còn nhiều khả năng đủ để chi trả cho một số nguyên nhân nào đó không may họ gặp bất kỳ vấn đề ví dụ như tai nạn, thương vong thì vẫn sẽ được thanh toán đầy đủ khoản vay đó.Bảo hiểm khoản vay là loại bảo hiểm thường được áp dụng cho các hợp đồng vay tín chấp ngân hàng. Bảo hiểm khoản được quy định tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể

khai-niem-bao-hiem-khoan-vay

Khái niệm bảo hiểm khoản vay

2. Điều kiện đủ và cần để tham gia bảo hiểm khoản vay

Hiện nay, không phải ai muốn vay thế chấp đều được mà phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người đăng ký bảo hiểm khoản vay phải là người có đầy đủ hành vi và trách nhiệm pháp lý.
  • Điều kiện thứ hai là khoản vay phải được sự chấp nhận giải ngân bởi ngân hàng nơi cho vay.
  • Bảo hiểm khoản vay: Độ tuổi phổ biến theo quy định của pháp luaath là từ 18 đến 60 tuổi
  • Số tiền cho vay và áp dụng cho vay tối thiểu và tối đa từ 10.000.000 VND đến 500.000.000 VND

dieu-kien-de-mua-bao-hiem-khoan-vay

3. Những lợi ích mà bảo hiểm khoản vay mang lại cho người vay và người cho vay

Bảo hiểm khoản vay - một công cụ giúp cho người tiêu dùng có thể bảo đảm rằng khoản vay sẽ được thanh toán khi bản thân không có đủ điều kiện thanh toán nó. Thêm vào đó nó còn mang lại một số lợi ích thực tiễn như :
Đối với người vay 
Với những trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề nào không hay xảy ra,ví dụ như tai nạn hoặc mất đi mà khoản vay vẫn chưa trả xong thì phía công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chịu trách nhiệm trả hết phần khoản vay cũng như bao gồm tiền gốc và tiền lãi cho bạn.
Với lợi ích này thì khi có vấn đề gì xảy ra, gia đình sẽ không phải chịu áp lực cho khoản vay bạn để lại 

loi-ich-bao-hiem-khoan-vay-mang-lai

Những lợi ích được hưởng từ bảo hiểm khoản vay

Đối với bên cho vay 
Giúp cho họ có thể đảm bảo rằng người dùng vẫn sẽ thanh toán đầy đủ khoản vay khi họ xảy ra bất cứ vấn đề nào. Ngoài ra bảo hiểm khoản vay là cơ sở đảm bảo tính chắc chắn rằng bên cho vay sẽ không thiệt hại bất kỳ thứ gì khi mà người vay xảy ra vấn đề mà khoản vay với thanh toán được.
Nói chung bảo hiểm khoản vay nó mang lại lợi ích cho cả hai phía kể cả người đi vay và bên trong vay. Vì vậy người vay hiện nay được khuyến khích mua bảo hiểm khoản vay nhiều hơn.

4. Cách tính bảo hiểm khoản vay 

Bảo hiểm khoản vay được ngân hàng cho vay đưa ra cho từng khoản vay cụ thể và số tài sản mà bạn có thể thế chấp được. Đặc biệt là những khoản vay thế chấp sẽ có mức độ rủi ro cao hơn so với tất cả các khoản vay khác thì về bảo hiểm khoản vay này cũng tỷ lệ thuận theo độ rủi ro của nó. Hiện nay, số phần trăm mức dao động từ 3 – 6% phí cho vay phụ thuộc vào mỗi bank cụ thể, tổ chức cụ thể. Mức bảo hiểm này còn tùy thuộc vào bạn vay bao nhiêu, thời gian trả trong bao lâu và số tài sản thế chấp của bạn như thế nào 

tinh-bao-hiem-khoan-vay

Ví dụ: Giả sử Chị H vay số tiền một trăm triệu tại ngân hàng X với điều kiện là bảo hiểm áp dụng cho số tiên vay này là 5% thì bảo hiểm khoản vay được tính theo công thức sau:

100.000.000 * 5% = 5.000.000 VNĐ

Mỗi nơi sẽ có những hướng dẫn riêng cho khách hàng đóng số tiền vay hàng tháng, hàng năm. Một số ngân hàng sẽ thực hiện thu số tiền này bằng cách trừ trực tiếp số tiền bảo hiểm vào số tiền giải ngân, có nghĩa là khi bạn vay 100 triệu sẽ chỉ nhận được 95 triệu giải ngân. 
Những chia sẻ trên giúp chúng ta có cái nhìn khái quát hơn về bảo hiểm khoản vay. Sở hữu cho mình một bảo hiểm khoản vay thực sự là cần thiết bởi vì nó mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống của chính bản thân và gia đình của bạn.. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này! 

Có thể bạn quan tâm: