logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Mục Lục [Ẩn]


Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA) theo hướng ứng dụng hoặc hướng nghiên cứu sẽ trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu trong quản trị điều hành doanh nghiệp, cung cấp cho học viên kỹ năng và kiến thức về phương pháp nghiên cứu khoa học tiến tiến trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Những ưu điểm mà chương trình này mang lại sẽ giúp người học thành công trong lĩnh vực này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là chương trình mà thông qua quá trình nghiên cứu mang tính thực tiễn cao, áp dụng phân tích tình huống, nghiên cứu các lý thuyết nền tảng và xu hướng nghiên cứu cập nhật trong từng lĩnh vực chuyên môn. 

khai-niem-hoc-mba

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) hiện nay


2. Tìm hiểu chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh 
 

Tìm hiểu về chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều hơn về lĩnh vực này.
Mục đích chương trình đào tạo: 
+ Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là chương trình đào tạo 100% theo giáo trình Hoa Kỳ, bằng cấp trực tiếp từ Mỹ và được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam.
+ Chương trình là sự kết hợp giữa giáo dục hàn lâm với kiến thức thực tiễn, là nền tảng để những học viên đang theo đuổi vị trí quản lý đạt được những thành công vượt bậc trong sự nghiệp.

mục-dich-chuong-trinh

+ Có kỹ năng thực hành ở mức độ thành thạo để tổ chức, điều hành và quản lý các lĩnh vực quản trị trong môi trường kinh doanh hội nhập quốc tế.
+ Phát triển kiến thức và những kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản trị năng động và thành đạt trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và có trách nhiệm đối với xã hội.
+ Có thể trở thành các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, chuyên viên có trình độ cao, làm việc ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức, doanh nghiệp trong mọi thành phần kinh tế
Hình thức đào tạo: 

Chương trình đào tạo đưa ra phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp giữa học tập trực tuyến và học tập tại chỗ để hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam tiếp thu tối đa các kiến thức môn học với phương châm “Linh hoạt – Chất lượng – Chính quy”.
Yêu cầu các sinh viên sẽ:

+ Tham gia các buổi học trợ giảng với các giảng viên Việt Nam (2 hoặc 3 buổi/ tuần).
+ Được các giảng viên tại Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn và đánh giá kết quả môn học của từng học viên. Cuối môn học, giảng viên sẽ tới Việt Nam giảng bài và giám sát thi hết môn

MBA


Về mặt kiến thức
Học viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ hiểu rõ:
- Hệ thống các kiến thức chuyên sâu về các hoạt động chức năng trong quản trị điều hành doanh nghiệp như kiến thức về quản trị chiến lược, điều hành, tài chính, chất lượng, nguồn nhân lực, ...
- Hệ thống các lý thuyết quản trị hiện đại
- Kiến thức cập nhật về các mô hình quản trị doanh nghiệp trên thế giới
- Tư duy phân tích và giải quyết vấn đề trong khoa học quản trị
- Các phương pháp nghiên cứu hàn lâm (dành cho MBA hướng nghiên cứu)
Về mặt kỹ năng:
Thông qua chương trình đào tạo, người học có thể:
Nhận diện, phân tích và giải quyết các vấn đề trong quá trình điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả và/hoặc khám phá tri thức mới trong quá trình nghiên cứu khoa học.
Phân tích và đánh giá một cách khoa học, sáng tạo các kiến thức chuyên ngành để áp dụng vào thực tiễn quản lý, điều hành các đơn vị kinh doanh hoặc trong quá trình thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học.
Tiến hành các nghiên cứu độc lập có tính chất sáng tạo cao để đưa ra quyết định giúp điều hành doanh nghiệp đột phá.


Cơ hội nghề nghiệp:
Học viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí:
Nhà điều hành cao cấp trong các doanh nghiệp, tổ chức.
Tự khởi nghiệp kinh doanh độc lập.
Quản lý chiến lược hay quản lý chức năng như sản xuất, kinh doanh, marketing, nhân sự, mua hàng, chất lượng....
Nhà quản lý hoặc tư vấn chính sách trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế xã hội.
Chương trình MBA theo hướng nghiên cứu phù hợp với các học viên muốn học tiếp lên tiến sĩ hoặc giảng dạy và làm việc tại các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
>> Học MBA giúp cho người học nhận được nhiều lợi ích. Những kiến thức cũng như những kỹ năng được đào tạo bởi các giảng viên đại học giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp chúng ta thành công hơn trên con đường này. Đừng quên theo dõi chúng tôi và cập nhật thêm nhiều thông tin hay và bổ ích chỉ có TẠI ĐÂY nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!