logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Nếu xét về chi phí vận tải thì vận tải đường biển là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hãy lưu ý về bất kỳ phí bổ sung nào, chẳng hạn như phí bổ sung được tính cho dịch vụ chuyển tiếp. Chúng đã được sử dụng trong vận tải hàng hải và hàng không. Một trong số đó đã được áp dụng nhiều năm trong vận tải đường biển là LSF, còn được gọi là LSS hoặc GFS. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về loại phí này nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Phí LSS là gì?

Phí LSS là gì

Phí LSS là gì?

LSS là tên viết tắt của các chữ cái đầu tiên của thuật ngữ tiếng Anh “Low Sulfur Surcharge”, có nghĩa là phụ phí cho nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp. Đằng sau khái niệm tương tự là LSF (Phụ phí nhiên liệu lưu huỳnh thấp) và các phím tắt khác do các hãng tàu khác nhau đưa ra. Theo Công ước của Tổ chức Hàng hải Quốc tế Marpol sửa đổi về ngăn ngừa ô nhiễm từ tàu biển, ở một số khu vực nhất định, lượng lưu huỳnh và các hợp chất của nó (SOx) không được vượt quá một mức nhất định. Từ năm 2010, lượng lưu huỳnh của nhiên liệu không được quá 1%, và từ năm 2015, giá trị này đã được thay đổi thành 0,1%. Bắt đầu từ năm 2020, lượng lưu huỳnh tối đa là 0,5%. Các quy định này áp dụng cho ECA (Khu vực kiểm soát khí thải), bao gồm Biển Baltic, Biển Bắc, cũng như các vùng đặc quyền kinh tế của Hoa Kỳ và Canada.

2. Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các chủ tàu?

Công ước yêu cầu sự thích nghi của hàng hóa với các điều kiện vận hành mới. Nói cách khác, bạn nên sử dụng nhiên liệu khử lưu huỳnh đáp ứng các yêu cầu do Tổ chức đặt ra. Tuy nhiên, loại nhiên liệu này gây gánh nặng hơn về mặt tài chính cho các chủ tàu, vì nó thậm chí đắt gấp 4 lần loại có nồng độ lưu huỳnh cao. Một lựa chọn khác là chuyển sang khí đốt tự nhiên; tuy nhiên, việc hiện đại hóa tàu để thích ứng với việc thu năng lượng từ khí đốt tự nhiên hóa lỏng là rất tốn kém và chưa được phát triển đầy đủ. Nếu không đáp ứng các quy định có thể phải chịu trách nhiệm và gánh chịu hậu quả.

3. Tại sao phí LSF / LSS được giới thiệu?

Nó đã được thử nghiệm và chứng minh rằng lưu huỳnh gây hại cho môi trường. Bằng cách đốt cháy và chế biến các khoáng chất cũng chứa lưu huỳnh, lượng sulfur dioxide (SO2) quá mức được thải vào khí quyển, sau đó biến đổi thành axit sulfuric. Mặc dù lưu huỳnh cần thiết cho hoạt động của các dạng sống, nhưng tiếp xúc với sự kết tủa lưu huỳnh - mưa axit - dẫn đến các sinh vật phát triển chứng viêm. SO2 theo cách của khói có mùi, từ nồng độ 1 g / m3 không khí, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, những gì được đếm là lượng lưu huỳnh, không phải là sự xuất hiện của nó. Nồng độ lưu huỳnh trong nhiên liệu càng cao thì càng có hại. Mục đích của phí LSS là để bù đắp một phần chi phí vận hành của loại nhiên liệu nhẹ, đắt tiền hơn. Số tiền của nó dao động trong khoảng 35 đến 370 đô la và không ổn định, nhưng nó phụ thuộc vào chủ tàu và tuyến đường.

>> Xem thêm sản phẩm dây đai pp dùng đóng gói hàng hóa 

Đối với cả chủ tàu và người giao nhận, quy định này có liên quan đến chi phí hoạt động cao hơn. Sự gia tăng này có thể được chuyển sang vai người tiêu dùng bằng cách tăng giá hàng hóa vận chuyển. Giảm lượng khí thải lưu huỳnh sẽ làm chậm quá trình ấm lên toàn cầu và cải thiện chất lượng không khí. Tuy nhiên, tiêu tiền có vẻ không phải là một cái giá quá cao nếu cổ phần là sự sống xa hơn trên hành tinh này, nơi mà sự cân bằng môi trường đã bị mất ổn định bởi các hành động của loài người.

Tại sao phí LSF/LSS được giới thiệu

Phí LSS từ ngày 01/01/2020

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, IMO yêu cầu giảm lượng khí thải lưu huỳnh của các tàu chở hàng xuống 0.50%m/m (mức cũ 3.5% – tức là giảm hơn 85% so với mức quy định được áp dụng từ 2012). Chính vì thế, từ đầu năm 2020, mức phí LSS cho cảng hàng nhập khẩu và xuất khẩu đều đã tăng cao, gây ảnh hưởng đến chi phí của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên đây là sự tăng với lý do hợp lý.

4. Phí LSS do ai trả

Thông thường người ta tin rằng chi phí LSS không thuộc về phí địa phương tại cảng gửi hàng và phải là một phần của cước vận chuyển đường biển. Do đó, việc một số nhà giao nhận gộp LSS IN vào cước phí đường biển và báo giá ALL IN là hợp lý. Nếu hàng hóa được chỉ định FOB, người giao nhận cũng tính phí LSS của người gửi hàng, điều này là không hợp lý. cước phí, LSS như một phần của cước vận chuyển sẽ do người nhận hàng chịu.

Trong trường hợp điều khoản C&F hoặc CIF, người gửi hàng phải chịu phí LSS, tuy nhiên, đối với hãng tàu, về cơ bản họ cho rằng người gửi hàng tại cảng gửi hàng trả trước khoản phí này.

Trên đây là một số thông tin về phí LSS mà Giaiphapdonggoi.net cung cấp cho bạn. Hy vọng giúp cho bạn hiểu hơn về những thông tin về phí LSS. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan: