logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

TwitchYouTube đã không ngừng phát triển, mở ra cánh cửa cho các streamer xây dựng sự nghiệp xung quanh việc phát sóng cuộc sống của họquan trọng hơn là các phiên chơi game của họ. Bầu trời là giới hạn về thu nhập; những người phát trực tuyến như Ninja và Shroud kiếm được hàng triệu người từ việc phát trực tuyến trò chơi điện tử hàng ngày cho hàng nghìn người xem. Vậy Streamer là gì? Họ kiếm tiền bằng cách nào? hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Streamer là gì?

Streamer là gì?

Streamer là gì?

Có một vài cái tên khác nhau dành cho streamers (người phát trực tuyến) - online streamer, internet streamer, live streamer hoặc chỉ đơn giản là streamer. Đây là những người tự phát trực tiếp (hoặc được ghi sẵn, trong một số trường hợp) trên các trang web như Twitch và YouTube. Có rất nhiều thể loại phát trực tuyến từ các luồng trò chơi thông thường, hướng dẫn và hướng dẫn, chạy tốc độ và các luồng dựa trên thử thách khác, các bản mix DJ trực tiếp và biểu diễn âm nhạc, chương trình trò chuyện và Hỏi đáp cho những người chỉ sống hết mình trong phần “IRL” . Về cơ bản, có một không gian cho bất cứ ai để làm những gì họ quan tâm. Một số người kiếm sống bằng luồng của họ và một số người chỉ làm điều đó như một sở thích.

2. Bạn có thể phát trực tuyến ở đâu?

Có ba nền tảng chính khi nói đến phát trực tuyến: Twitch, YouTube và Facebook. Mặc dù đủ dễ dàng để truyền tải chéo sang nhiều nền tảng cùng một lúc, nhưng nói chung bạn nên đầu tư sức lực của mình vào một nền tảng cụ thể để gặt hái những lợi ích mà nó mang lại. Chọn một nền tảng có thể khó khăn nếu bạn chưa có sở thích.

Twitch được coi là vua của các nền tảng phát trực tiếp, đạt 660 tỷ phút xem vào năm 2019. YouTube là kênh dễ dàng nhất để bắt đầu kiếm tiền nhờ tích hợp với Google AdSense. Mặc dù Facebook là nền tảng nhỏ hơn, nhưng phát trực tuyến trên một nền tảng có hàng triệu người dùng có thể giúp bạn được chú ý.

3. Họ kiếm tiền bằng cách nào?

Gần như đồng nghĩa với việc một streamer có bao nhiêu người xem hoặc người theo dõi là số tiền mà stream của họ kiếm được. Nhưng làm thế nào để họ thực sự kiếm tiền từ phát trực tuyến? Ba nền tảng khác nhau hoạt động hơi khác nhau nhưng tuân theo một nguyên tắc tương tự.

Họ kiếm tiền bằng cách nào?

Họ kiếm tiền bằng cách nào?

 • Quyên góp là một phần phổ biến của phát trực tuyến, hoạt động giống như cách bạn trả tiền cho những người phục vụ - làm việc tốt sẽ được thưởng bằng tiền boa. Số tiền này được trả trực tiếp từ người xem cho người phát trực tiếp.
 • Doanh thu từ quảng cáo là một cách khác để người phát trực tuyến có thể kiếm tiền. Quảng cáo thường do người phát trực tiếp bắt đầu, giống như một đoạn quảng cáo truyền hình điển hình khi họ cần đi vệ sinh hoặc ăn gì đó. Doanh thu được tính theo giá định sẵn cho mỗi nghìn lượt xem, mặc dù người ta thường tin rằng con số này không phải lúc nào cũng quá nhiều.
 • Đăng ký trả phí mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho các streamer. Người xem theo dõi một luồng miễn phí và được thông báo khi họ bắt đầu một luồng. Nhưng có những cấp đăng ký cao hơn cung cấp các lợi ích như quyền truy cập độc quyền vào các cuộc trò chuyện hoặc luồng chỉ dành cho người đăng ký, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và xem không có quảng cáo. Các khoản phí này được trả cho nền tảng phát trực tuyến, nhưng một phần đáng kể được trả cho người phát trực tuyến.
 • Cuối cùng, tài trợ cũng là một yếu tố chính để kiếm tiền với tư cách là một streamer. Các thương hiệu sẵn sàng tài trợ thiết bị và tiền cho những người phát trực tiếp nổi bật vì khả năng hiển thị mà nó mang lại cho sản phẩm của họ. Đúng là, một streamer mới không thể mong đợi nhận được hợp đồng tài trợ ngay lập tức, nhưng đó là điều cần phải hướng tới.

4. Nên sử dụng phần mềm phát trực tuyến nào?

Về phần mềm, Open Broadcast Software, viết tắt là OBS, là một lựa chọn rất phổ biến. Bạn có thể tải xuống phần mềm nguyên gốc hoặc phiên bản Streamlabs OBS thân thiện với người dùng hơn, miễn phí.

Nên sử dụng phần mềm phát trực tuyến nào?

Nên sử dụng phần mềm phát trực tuyến nào?

Đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người đang muốn thử nghiệm với ý tưởng phát trực tuyến, mặc dù nó có chiều sâu các tính năng khiến nó luôn là một lựa chọn khả thi ngay cả khi bạn gặp khó khăn khi phát trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng hơn nữa, XSplit, Wirecast và Lightstream là các tùy chọn phần mềm phát trực tuyến khác để khám phá. Cuối cùng, tất cả chúng đều làm một việc giống nhau, và chỉ cần chọn một cái và học cách tận dụng tối đa nó.

5. Cần những gì để bắt đầu phát trực tuyến?

Truyền trực tuyến cần một số thiết bị chuyên dụng, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ bạn cần để bắt đầu trên PC tiêu chuẩn của mình.

Cần những gì để bắt đầu phát trực tuyến?

Cần những gì để bắt đầu phát trực tuyến?

Hầu hết những người phát trực tuyến sử dụng PC thứ hai để xử lý phát trực tuyến để thiết bị chính của họ không phải căng thẳng để chạy cả trò chơi và phần mềm khá chuyên sâu. Một webcam và micrô cũng cần thiết - mọi người sẽ muốn xem và nghe ai đang chơi, mặc dù có những trường hợp bạn có thể xem mà không có cái này hay cái kia. Phần còn lại là khá tiêu chuẩn cho những gì bạn cần để chơi game nói chung - một PC có khả năng tính toán đầy đủ trong bo mạch chủ, bộ nhớ và bộ phận đồ họa, các thiết bị ngoại vi giúp bạn bắt đầu trò chơi của mình, một chiếc ghế, tai nghe và bàn di chuột để giúp bạn cảm thấy thoải mái trong các phiên dài và một số tùy chỉnh để mang lại sự tinh tế cho thiết lập của bạn.

Từ đó, bạn chỉ cần thiết lập mọi thứ, bao gồm cả tài khoản của bạn trên nền tảng phát trực tuyến đã chọn và sau đó bạn đã sẵn sàng phát trực tiếp. Sẽ mất một chút thời gian và sự cống hiến để xây dựng một số động lực, nhưng nó có thể rất xứng đáng để bạn thực hiện công việc.

6. Làm thế nào để trở thành một streamer thành công

 • Có một lịch trình

Bạn có thể sử dụng phần mềm phát trực tuyến như Streamlabs như đã thấy ở trên để tạo một bộ lập lịch đơn giản cho mọi người biết khi nào bạn sẽ phát trực tiếp tiếp theo.

 • Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Giai đoạn đầu của sự nghiệp phát trực tuyến của bạn có thể hơi cô đơn - mặc dù vậy, mọi người đều phải bắt đầu theo một cách nào đó. Bạn sẽ không tự động có được hàng nghìn người đăng ký chỉ bằng cách nhấp vào “Phát trực tiếp”, bạn sẽ cần phải nghiền ngẫm và xây dựng một lượng người theo dõi.

Để bắt đầu, hãy sử dụng tất cả ảnh hưởng trên mạng xã hội mà bạn có theo ý mình. Nếu bạn có một nhóm lớn bạn bè trên bất kỳ nền tảng nào, hãy đăng về điều đó và cho họ biết khi nào và ở đâu họ có thể bắt gặp bạn. Chắc chắn, bạn có thể nhận được một ông chú kỳ lạ tham gia khi bạn đang lăn bóng, nhưng một người xem là một người xem, phải không?

Social Media là một công cụ mạnh mẽ và sử dụng nó sẽ là chìa khóa thành công của bạn. Twitch cho phép tạo các clip dễ dàng tải xuống và chia sẻ lên mạng xã hội của bạn. Đây là bước đầu tiên rất tốt trong việc sản xuất nội dung chất lượng cho các tài khoản khác nhau của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tìm kết quả tốt nhất.

Làm thế nào để trở thành một streamer thành công

Làm thế nào để trở thành một streamer thành công

 • Kết bạn

Bạn có nhớ khi Drake chơi Fortnite với Ninja không? Ý tưởng tương tự, chỉ ở quy mô nhỏ hơn. Tìm một người bạn cũng mới bắt đầu và quan tâm đến các trò chơi mà bạn thích chơi và thỉnh thoảng phát trực tiếp cùng nhau.

Người hâm mộ của bạn có thể theo dõi và ủng hộ kênh của họ và theo cách khác thì cũng tương tự như vậy. Nói chung, tiếp xúc nhiều hơn những gì mà vòng ảnh hưởng của bạn có thể cung cấp sẽ luôn giúp bạn xây dựng một luồng thành công hơn.

 • Cảm ơn người xem

Đảm bảo rằng khi bạn nhận được khoản đóng góp hoặc người đăng ký đầu tiên đó, đừng quên cảm ơn người xem. Ngay cả những người phát trực tiếp lớn nhất, những người đang có hàng nghìn người đăng ký mỗi ngày cũng cảm ơn tất cả những người họ có thể. Bạn không nên bỏ lỡ bất cứ ai, hãy nhớ rằng không ai phải trả cho bạn một xu.

 • Hãy là chính mình

Thời gian của bạn trên máy ảnh (tất nhiên là giả sử bạn sử dụng webcam trong khi phát trực tiếp) là rất quan trọng. Người xem của bạn rõ ràng không muốn sự khéo léo, nhưng nếu điều đó cho thấy rằng bạn không thực sự quan tâm đến những gì bạn đang làm trên luồng thì điều đó không mang lại nhiều động lực để họ xem.

Không phải ai cũng bắt đầu tạo dựng sự nghiệp từ việc phát trực tuyến, nhưng điều quan trọng vẫn là tự hào về những gì bạn làm. Năng lượng của bạn có khả năng lan truyền và sẽ giúp xây dựng một luồng thành công.

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng đó là thứ bạn có thể duy trì hàng ngày, ngay cả khi bạn đang phát trực tuyến cho ít hơn năm người xem.

 • Nổi bật giữa đám đông

Đối với mỗi một streamer mà bạn có thể nêu tên, chắc chắn là hàng nghìn người khác đang tranh giành lượt xem. Hãy dành chút thời gian để xem xét “thứ” của bạn là gì - điều gì sẽ làm cho luồng của bạn khác với những luồng khác và khiến mọi người muốn xem nó. Cân nhắc góc độ bạn sẽ thực hiện khi xây dựng hình tượng của mình để bạn có thể nổi bật và thu hút sự chú ý trên mạng.

 • Thực hiện phương pháp tiếp cận chậm để xây dựng thiết lập của bạn

Một sai lầm phổ biến mà những người phát trực tiếp mới mắc phải là thổi rất nhiều tiền vào quá trình phát trực tuyến của họ được thiết lập trước khi xây dựng kênh. Với quá nhiều đầu tư vào thiết bị, nó có thể đè nặng lên tâm trí bạn và cuối cùng có thể khiến bạn từ bỏ vì bạn không thấy loại lợi tức đầu tư mà bạn hy vọng.

Giải pháp là thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn, bắt đầu với những gì bạn có sẵn hoặc tìm những mặt hàng thân thiện với ngân sách nhất. Người xem của bạn sẽ không khóc nếu bạn chỉ phát trực tuyến ở 720p thay vì 4K khi bạn chỉ làm điều đó trong một tháng.

Khi bắt đầu xây dựng động lực, bạn có thể xem xét việc nâng cấp các thành phần trong thiết lập của mình để cải thiện chất lượng và giúp kéo dài thời gian nhiệt tình phát trực tuyến của bạn.

 • Giữ cho luồng của bạn luôn tươi mới

Một người hâm mộ trò chơi hoặc người phát trực tiếp khó có thể xem toàn bộ sự kiện phát trực tiếp kéo dài 4 giờ đồng hồ. Để làm cho mọi thứ thú vị hơn một chút, hãy tham gia vào các thử thách hoặc giải đấu. Nó sẽ kiểm tra bạn với tư cách là một game thủ nói chung, nhưng cũng tạo ra nội dung tuyệt vời để phát trực tuyến, vượt xa lối chơi đơn giản, đẫm mồ hôi đang được phát trực tuyến trên mọi kênh khác. Tham gia bất kỳ loại giải đấu nào đều có thể thúc đẩy người xem của bạn và cung cấp cho bạn sự tiếp xúc mà bạn cần.

 • Đặt mục tiêu có thể đạt được

Bạn có thể nhìn vào mục tiêu của những Streamer đã thiết lập và cảm thấy sợ hãi - hàng chục nghìn người đăng ký và hàng nghìn lượt quyên góp cảm thấy như một mục tiêu cao để đạt được. Tuy nhiên, giống như bất kỳ mục tiêu nào, bạn chỉ cần chia nó thành nhiều phần và ăn mừng sự tiến bộ của mình.

Bước đầu tiên tốt là đọc các chương trình hoặc thành tích khác nhau mà nền tảng phát trực tuyến đã chọn của bạn cung cấp. Nói về những điều này trên luồng của bạn để người xem biết bạn đang hướng tới điều gì và có thể làm những gì họ có thể để hỗ trợ bạn đạt được điều đó.

 • Thu hút người xem của bạn

Bạn sẽ nghĩ điều đó là hiển nhiên, nhưng hãy đối xử tốt với những người theo dõi bạn. Nói chuyện với họ trong khi bạn phát trực tiếp, theo dõi cuộc trò chuyện và trả lời các câu hỏi hoặc nhận xét mà họ đưa ra.

Thật tuyệt khi nhận được lời cảm ơn trực tuyến và được công nhận là một phần của cộng đồng. Hãy làm mọi cách để xây dựng một cộng đồng những người theo dõi, thay vì đối xử với họ như những con cừu mà bạn muốn lao vào theo dõi những gì bạn làm.

Thật dễ dàng để có được một cái đầu lớn khi bạn đã được nếm trải thành công, nhưng những người hâm mộ đã theo dõi bạn ngay từ đầu cũng quan trọng không kém trong suốt hành trình xây dựng một luồng thành công của bạn.

Trên đây, Giaiphapdonggoi.net đã cung cấp cho bạn những thông tin về Streamer là gì? Nếu bạn đang tìm cách trở thành một streamer thành công, không có câu trả lời chính xác. Học cách trở thành một streamer thành công không có câu trả lời rõ ràng nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ, cung cấp nội dung chất lượng và tuân thủ lịch trình, bạn sẽ thu hút được người xem. Bạn càng có nhiều tiếp xúc càng tốt.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

 

Mời bạn xem thêm sản phẩm đóng gói tại GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé !!!