logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Supervisor là một thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ người giám sát. Họ là những người hỗ trợ người quản lý giám sát, theo dõi và điều phối các hoạt động diễn ra trong phạm vi quản lý của mình. Có thể nói, họ là một trong những trợ thủ đắc lực của các nhà quản lý. Vậy Supervisor là gì? Trách nhiệm và để trở thành giám sát viên cần những gì? Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Supervisor là gì?

Supervisor là gì?

Supervisor là gì? 

Supervisor (Người giám sát) có một vai trò quan trọng trong việc quản lý nhà máy. Giám sát có nghĩa là giám sát cấp dưới làm việc ở cấp nhà máy. Người giám sát là một phần của đội ngũ quản lý và anh ta giữ chức vụ chỉ định những người quản lý tuyến đầu tiên. Anh ấy là một người phải thực hiện nhiều chức năng giúp đạt được năng suất. Do đó, người giám sát có thể được gọi là người quản lý duy nhất có vai trò quan trọng ở cấp độ thực thi. Có một số triết gia gọi người giám sát là công nhân. Có một số triết gia nữa gọi họ là những nhà quản lý. Nhưng thực ra anh ta nên được gọi là quản lý hoặc quản lý điều hành. Công việc chính của anh ấy là quản lý công nhân ở cấp quản lý điều hành.

2. Trách nhiệm của người giám sát

Người giám sát đảm nhận một số vai trò tại nơi làm việc. Chúng rất cần thiết trong việc quản lý hiệu quả của một nhóm và xây dựng một môi trường nhóm tích cực, nhưng các chi tiết cụ thể của những nhiệm vụ này có thể khác nhau tùy theo công ty.

Trách nhiệm của người giám sát

Trách nhiệm của người giám sát

Trách nhiệm của người giám sát thường bao gồm:

Quản lý quy trình làm việc

Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của người giám sát là quản lý một nhóm. Thông thường, người giám sát tạo và giám sát quy trình làm việc của nhóm họ hoặc các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành công việc. Người giám sát phải xác định mục tiêu , truyền đạt mục tiêu và giám sát hoạt động của nhóm.

Đào tạo nhân viên mới

Khi một nhân viên mới gia nhập nhóm, người giám sát của họ nên giúp họ hiểu vai trò của họ và hỗ trợ họ trong quá trình chuyển đổi. Điều này có thể bao gồm cung cấp định hướng nơi làm việc và giải thích các chính sách của công ty hoặc nhiệm vụ công việc. Người giám sát có thể quản lý tất cả các hoạt động giới thiệu hoặc họ có thể làm việc với bộ phận nhân sự để đảm bảo rằng người mới thuê nhận được hướng dẫn và thông tin họ cần.

Tạo và quản lý lịch trình của nhóm

Trong một số trường hợp, các tổ chức đã đặt giờ cho toàn bộ lực lượng lao động của họ và người giám sát sẽ không cần phải điều chỉnh chúng. Tuy nhiên, khi các thành viên trong nhóm làm việc theo ca, người giám sát thường chịu trách nhiệm tạo lịch trình .

Ví dụ: nếu bạn là người giám sát nhân viên phục vụ bàn của nhà hàng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có một số lượng máy chủ thích hợp được lên lịch cho mỗi ca làm việc. Điều này thường có nghĩa là sắp xếp lịch cho nhiều người hơn vào thời gian bận rộn nhất trong ngày và cân bằng các ca làm việc để nhân viên không cảm thấy làm việc quá sức. Quản lý lịch làm việc của nhân viên cũng có nghĩa là phải linh hoạt và chuẩn bị sẵn sàng khi nhân viên cần thay đổi, chẳng hạn như yêu cầu nghỉ một ngày, gọi điện báo ốm hoặc xử lý trường hợp khẩn cấp cho gia đình.

Báo cáo cho bộ phận nhân sự và quản lý cấp cao

Với tư cách là người giám sát, bạn thường chịu trách nhiệm báo cáo kết quả hoạt động của nhóm và cá nhân cho bộ phận nhân sự và quản lý cấp cao. Bạn có thể cần phải đánh giá từng thành viên trong nhóm của mình và ghi lại sự đúng giờ của nhân viên, hiệu suất theo mục tiêu, tính chuyên nghiệp, các vấn đề kỷ luật, tuân thủ các chính sách của công ty và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể được yêu cầu phát triển và quản lý các kế hoạch cải tiến hiệu suất.

Đánh giá hiệu suất và cung cấp phản hồi

Người giám sát thường được giao nhiệm vụ phát triển hoặc thực hiện các chương trình phản hồi và ghi nhận của nhân viên. Trách nhiệm này có thể bao gồm việc thiết lập các mục tiêu của nhân viên và nhóm và chọn phần thưởng thích hợp cho các thành tích. Ví dụ: nếu một nhân viên bán hàng vượt quá hạn ngạch hàng tháng của họ, họ có thể đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Thời gian này cũng nên được sử dụng để cung cấp phản hồi tích cực và mang tính xây dựng.

Xác định và áp dụng các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Bởi vì người giám sát làm việc chặt chẽ với nhân viên, họ thường giúp quyết định xem ai đủ điều kiện để được thăng chức. Trong một số trường hợp, người giám sát có thể trực tiếp trao các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, ngay cả khi người giám sát không có quyền trực tiếp thăng chức cho nhân viên, các chuyên gia quản lý cấp cao thường tham khảo ý kiến ​​của người giám sát trong quá trình thăng chức.

Giúp giải quyết các vấn đề và tranh chấp của nhân viên

Khi nhân viên không hài lòng với kinh nghiệm làm việc của họ, họ có thể gặp cấp trên của mình trước khi nói chuyện với bộ phận nhân sự. Người giám sát phải sử dụng các kỹ năng lắng nghe tích cực để hiểu các phàn nàn của nhân viên và làm việc với họ để đạt được giải pháp.

Nếu một nhân viên phàn nàn rằng một nhân viên hoặc thành viên quản lý khác đã vi phạm các chính sách của công ty, người giám sát có thể sẽ cần phải báo cáo vấn đề với bộ phận nhân sự để điều tra. Trong trường hợp có những bất đồng nhỏ giữa các nhân viên, giám sát viên có thể đứng ra hòa giải và giúp hai bên đi đến giải quyết.

>> Xem thêm sản phẩm băng keo trong dán thùng carton 

3. Để trở thành giám sát viên cần những gì?

Để trở thành giám sát viên cần những gì?

Để trở thành giám sát viên cần những gì?

Trong nhiều trường hợp, các công ty thăng chức các cá nhân từ các vai trò không phải quản lý sau khi họ đã chứng minh được mình có khả năng lãnh đạo tốt những người khác. Khi quyết định ai sẽ thăng tiến lên vai trò giám sát, các công ty thường tìm kiếm những nhân viên thể hiện những điều sau:

  • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời
  • Chuyên môn trong nhóm hoặc bộ phận
  • Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực
  • Nắm chắc các chính sách của công ty
  • Tinh thần làm việc mạnh mẽ
  • Đúng giờ và kỹ năng quản lý thời gian
  • Tính chuyên nghiệp và thái độ tích cực
  • Khả năng tổ chức
  • Quan tâm đến các cơ hội lãnh đạo

Để tăng khả năng được thăng tiến lên vai trò giám sát, điều quan trọng là phải tập trung vào việc phát triển các kỹ năng và chuyên môn cần thiết. Cân nhắc tham dự các hội thảo, hội nghị, hội thảo và lớp học trực tuyến có liên quan hoặc theo đuổi một bằng cấp hoặc chứng chỉ nâng cao.

Quan trọng nhất, hãy chuyên nghiệp và làm gương cho người khác bằng cách chủ động thực hiện những nhiệm vụ khó khăn. Khi có cơ hội thăng tiến, hãy cho người quản lý của bạn biết rằng bạn quan tâm đến sự cân nhắc của họ.

Và nếu bạn làm được những điều như vậy, con đường lên vị trí cao hơn sẽ không còn xa đối với bạn. Để trở thành một Kiểm soát viên giỏi không khó nhưng cũng không dễ, điều này đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân cũng như niềm đam mê trong công việc. Chúc bạn may mắn trên con đường sự nghiệp!

Tham khảo thêm bài viết liên quan: