logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Từ việc tìm kiếm sản phẩm mới để bán trên trang web thương mại điện tử của bạn đến tìm kiếm ý tưởng nội dung, danh sách các mục đích sử dụng tiềm năng cho Google Trends là vô tận. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh về cách xài cũng như hãy cùng tìm hiểu về Google Trends là gì (Google xu hướng) để mang tới benefits cho doanh nghiệp và cá nhân bạn nhé.

Mục Lục [Ẩn]


1. Hiểu thế nào là Google Trends?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về hoặc sử dụng Google Xu hướng trước đây thì bạn sẽ rất thích! Google Trends là công cụ cho phép bạn so sánh độ phổ biến của các cụm từ và xu hướng tìm kiếm. Với một số tính năng khác nhau, nó cho phép bạn hiểu được các xu hướng tìm kiếm nóng nhất ở thời điểm hiện tại cùng với những xu hướng đang phát triển phổ biến theo thời gian.

Google Trends cung cấp một nguồn dữ liệu liên quan đến từ khóa bao gồm số lượng tìm kiếm và các thông tin về địa lý, về người dùng công cụ tìm kiếm.

thế nào là google trend

2. Google Trends có gì thú vị ?

Quan trọng nhất, Google Trends tự động cập nhật tất cả các truy vấn tìm kiếm phổ biến. Thông tin này có thể theo thời gian thực và dựa trên các khu vực khác nhau. Nó cho tôi biết những gì đang thịnh hành trên toàn thế giới cho dù đó là ở Hoa Kỳ hay thậm chí ở Úc chỉ bằng một nút bấm. Khá thú vị, nó sắp xếp dữ liệu dựa trên các danh mục.

Một số danh mục trong số đó bao gồm:

Việc kinh doanh

Giải trí

Khoa học và Công nghệ

Sức khỏe

Các môn thể thao

Câu chuyện hàng đầu

Về cơ hội, nó cho phép bạn nhận được thông báo nhanh chóng trong email của mình. Google Trends sắp xếp tất cả các câu chuyện một cách có hệ thống. Trên hộp Đăng ký, nó có một tùy chọn để chọn các cập nhật xu hướng tìm kiếm hàng ngày hàng đầu. Ngoài ra, nó cho phép tôi chọn tất cả các xu hướng tìm kiếm hàng ngày và nhận các nguồn cấp dữ liệu mới nhất trong 24 giờ qua.

Khá thú vị, Google Trends trình bày số liệu chính xác về số lần một từ khóa được tìm kiếm tại một khung thời gian cụ thể. Một trong những hạn chế phổ biến là sự thiếu nhất quán, đặc biệt đến từ các kỹ thuật lấy mẫu để tự động hóa kết quả tìm kiếm.

google trend có gì thú vị

3. Bật mí cách sử dụng Google Trends hiệu quả

WOW, tin tốt là Google Trends là miễn phí! Nó mở cho mọi người sử dụng, bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần điều hướng đến Google Trends và bạn sẽ thấy trang tổng quan. Từ đây, bạn có thể điều hướng xung quanh các câu chuyện thịnh hành hoặc nhập các chủ đề vào hộp tìm kiếm:

Google Trends có rất nhiều bộ lọc khác nhau mà bạn có thể khám phá dữ liệu này, bao gồm:

Quốc gia, Vùng, Thành phố

Ngày - giờ, ngày, tháng, năm, 2004 trở đi

Danh mục v.d. Nghệ thuật, Khoa học, Thể thao

Loại tìm kiếm - Web, Hình ảnh, Mua sắm, Tin tức, YouTube

Cách sử dụng google trend hiệu quả

4. Google Trends hoạt động như thế nào?

Google Trends cho phép mọi người cùng khám phá từ trên xuống bằng cách truy cập công cụ và xem xem những tìm kiếm được mọi người quan tâm nhất là cái gì, sau đó sẽ xoáy sâu vào chủ đề được đông đảo người truy cập để cung cấp và đem đến cho người search nhiều hơn nữa những thông tin giá trị. Ví dụ: Google Trends đã từng chia sẻ các thông tin về những tìm kiếm hot hòn họt nhất liên quan đến cơn bão Irma.

5. Bạn nghĩ sao nếu cùng trải nghiệm thực tế với chúng tôi. Hãy thử nhé !

Đây là giao diện của Google Trends

Việc của chúng ta là chỉ cần nhập bất kì từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm ở thanh “Khám phá chủ đề” sau đó nhấn Enter. Mọi việc còn lại hãy để Google Trends lo nhé ^-^

Đây là giao diện khi bạn tìm một từ khóa nào đó, hãy lướt tiếp xuống dưới để tìm kiếm những điều bạn quan tâm cùng Google Trends.

—>>Bài viết trên Giaiphapdonggoi.net đã cung cấp kiến thức mà có thể mới đối với nhiều bạn. Thật bổ ích đúng không nào? Hãy theo dõi Giaiphapdonggoi.net để học hỏi và cập nhật nhiều bài viết mới, nóng và hấp dẫn hơn nhé! 

Cùng tham khảo các bài viết khác: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!