logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Thùng carton là một trong những loại vật liệu dễ thấy hàng ngày được sử dụng phổ biến để vận chuyển và đóng gói hàng hóa. Vậy carton là gì? Và các loại thùng carton. Sau đây giaiphapdonggoi.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó.

Mục Lục [Ẩn]


1. Thùng Carton là gì?

Carton (giấy carton) là loại giấy bìa cứng được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn, thường có ít nhất 2 lớp là 1 lớp sóng và 1 lớp lót, cũng có thùng carton dày nhất với 9 lớp bao gồm 5 lớp lót và 4 lớp sóng. Tuy vậy trong cuộc sống hàng ngày, loại thùng carton thường được sử dụng nhất đó là thùng carton 3 lớp và 5 lớp.

Thùng carton là gì

Thùng carton

Hiện nay, giấy carton được sử dụng để sản xuất thùng giấy phục vụ cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những va đập, hư hỏng thì thùng carton còn có thể được in tên thương hiệu và những hình ảnh bắt mắt với mục đích tạo nên điểm nhấn ấn tượng của thương hiệu, quảng bá hàng hoá, sản phẩm đến khách hàng. Và hầu hết tất cả các ngành sản xuất sản phẩm đều có nhu cầu sử dụng thùng giấy carton và băng keo trong dán thùng carton.

2. Nguyên liệu sản xuất giấy Carton

Nguyên liệu chính để sản xuất carton là giấy. Những loại carton thông thường chứa những thành phần gồm:

 • 74% giấy
 • 22% polyethylene
 • 4% nhôm

Còn những loại carton sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp (bảo quản lạnh) thường có 80% giấy và 20% polyethylene.

3. Các loại thùng giấy carton

Thùng carton 2 lớp

Các loại thùng carton

Thùng carton 2 lớp

 • Có cấu tạo: 1 lớp sóng và 1 lớp giấy phẳng. Lớp sóng được sử dụng chủ yếu để làm lót ngăn cách các lớp sản phẩm đặt trong thùng carton.
 • Hiện nay, giấy garton 2 lớp là loại giấy khá thông dụng, phù hợp với khối lượng sản phẩm có khối lượng nhất định khi di chuyển hàng hoá. Được sủ dụng để đựng những món quà hay những sản phẩm khá nhẹ => quyết định lựa chọn nó để đựng hàng hoá nên cân nhắc bởi vì chúng có kết cấu mặc dù rất đa dạng và đẹp nhưng không chịu được khối lượng nặng.

Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp

 • Có cấu tạo: 2 lớp thông thường phẳng bên ngoài và một lớp sóng giữa. Lớp mặt ngoài cùng được làm từ loại giấy mịn, phẳng, đẹp và láng bóng. Giấy có thể có nhiều màu như màu trắng, nâu hoặc vàng. Lớp giấy giữa thường được làm bằng giấy xeo, chúng được tạo nên bởi các lớp sóng giấy, rãnh sau đó dán vào trong lớp mặt và đóng đáy, có vai trò giống như một lớp đệm cho thùng carton chống lại các va chạm khi di chuyển. Lớp giấy đáy là một lớp giấy thường, cũng có thể là lớp giấy xeo hay lớp giấy cứng và có vai trò trợ lực.
 • Thùng carton 3 lớp được sử dụng để đóng gói sản phẩm, đồ đạc và tài liệu sử dụng thường ngày và sử dụng nhiều nhất chính là các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hàng hóa

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp

 • Có cấu tạo 5 lớp gồm 3 lớp giấy phẳng, 2 lớp sóng. Giấy phẳng bên ngoài lựa chọn giấy đẹp, dai,... để in lên thùng. Giấy phẳng giữa là giấy mộc. Giấy phẳng bên trong có thể làm giống như giấy bên ngoài hoặc làm mặt giấy mộc để giảm chi phí,...
 • Được sử dụng làm thùng Carton đựng hàng hóa, máy móc, hàng dễ vỡ,… nặng từ 20 - 50 kg, hoặc làm tấm lót, vách ngăn các sản phẩm. Thùng giấy carton 5 lớp được ứng dụng trong đóng hàng hóa khô, nội thất,… bất kỳ hàng hóa khô nào cũng có thể sử dụng thùng giấy carton để đóng gói sẽ giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp

 • Có cấu tạo: gồm 2 lớp thùng carton phẳng ở ngoài và 5 lớp ở phía bên trong. 5 lớp kết cấu chính bên trong bao gồm 3 lớp sóng và 2 lớp bằng phẳng được xếp xen giữa 3 lớp sóng.
 • Được sử dụng nhiều nhất trong việc đóng gói bao bì và vận chuyển các món đồ dễ vỡ, các loại đồ điện tử, máy móc có ưu điểm như: hạng nặng, được cài độ bục cao, chịu lực tốt,…

Như vậy bài viết trên đây đã sơ lược về khái niệm thùng carton và các loại thùng carton. Hy vọng nội dung mà giaiphapdonggoi.net cung cấp đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn đọc để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: