logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Giai đoạn đặt tên là vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ là nguồn động lực cho các nhân viên trong công ty mà còn là thương hiệu và cái nhìn của khách hàng đối với doanh nghiệp đó. Vì vậy, việc đặt một tên hay cho doanh nghiệp đòi hỏi các nhà quản trị cần phải cân nhắc trước khi thành lập doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Giaiphapdonggoi.net sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để đặt tên cho doanh nghiệp hay và ấn tượng trong mắt khách hàng. 

 

Table of Contents [Hide]


1. Tầm quan trọng của việc đặt tên cho doanh nghiệp hay 

Như chúng ta đã biết tên của doanh nghiệp Nó không chỉ nằm trên giấy tờ mà thường được khách hàng nhắc đến thường xuyên khi nói đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đó.  vì vậy Có thể nói một cái tên hay sẽ để lại nhiều ấn tượng trong mắt của khách hàng mỗi khi nhắc đến doanh nghiệp của mình.

tam-quan-trong-dat-ten-doanh-nghiep

Tầm quan trọng của việc đặt tên doanh nghiệp

Việc sở hữu một cái tên hay nó còn giúp cho việc định hình kinh doanh của mình trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp nhờ sở hữu cái tên hay và thuận miệng khi được nhắc đến đã giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn so với việc sở hữu một cái tên dài, khó hiểu và nhàm chán cho khách hàng.

2. Một số tips đặt tên hay cho doanh nghiệp của bạn 

Một doanh nghiệp khi thành lập sẽ có rất nhiều cách sở hữu name khác nhau, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, điều kiện và ý nghĩa riêng của cái tên. 
Tên doanh nghiệp có thể đặt theo tên của cá nhân hay chủ doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp. Ví dụ một số hãng nổi tiếng đặt tên cho doanh nghiệp của mình theo tên của người thành lập doanh nghiệp như:

  • Dell (Hãng máy tính cực kỳ nổi được lấy tên của người thành lập là ông Michael Dell),
  • McDonald (một chuỗi chuyên cung cấp thức ăn do chính Richard và Maurice McDonald sáng lập),
  • Tập đoàn Trump (tên ông Donald Trump được sử dụng để đặt cho tập đoàn đó),
  • Ford (hãng chuyên cung cấp ô tô bởi Henry Ford thành lập),…

Điểm nổi bật của cách lấy tên doanh nghiệp này người chủ doanh nghiệp là người hoàn toàn có những tiếng và sức ảnh hưởng lớn. Nhưng với cái tên mang ý nghĩa cá nhân như vậy thì việc nỗ lực của nhân viên có cảm giác như họ đang làm việc cho một người chủ chứ không phải vì một lợi ích chung của công ty.

meo-dat-ten-cho-doanh-nghiep-hay

Một số tips để sở hữu những cái tên doanh nghiệp ấn tượng

3. Đặt tên doanh nghiệp bằng việc sử dụng ngôn ngữ khác hoặc những kí hiệu đặc biệt 

Những cái tên sử dụng thêm từ tiếng Anh hoặc những kí tự đặc biệt không còn xa lạ gì đối với nhiều người dùng. Đây cũng được xem là một trong số ít những trào lưu mới trong việc đặt tên doanh nghiệp với vì nó mang xu hướng hiện đại và và phù hợp với giới trẻ hiện nay hơn. Một số cái tên điển hình cho cách đặt tên này ví dụ như: Habeco, Sabeco, ngoài ra còn thêm hãng Vina (Việt Nam) như VinaMilk (Chuyên cung cấp sữa nổi tiếng)

4. Đặt tên theo ngành nghề lĩnh vực kinh doanh 

Cách đơn giản nhất để đặt tên cho doanh nghiệp khi không nghĩ ra một cái tên nào quá sức hoa mỹ đó chính là đặt tên theo ngành nghề mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh Ví dụ như khi bạn đang làm về lĩnh vực dệt may thì có thể đặt tên công ty là công ty dệt may A.

dat-ten-doanh-nghiep


Cách đặt tên về hoàn toàn tập trung vào lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh giúp cho khách hàng nhận biết được doanh nghiệp này đang kinh doanh những sản phẩm gì. Cách đặt tên này doanh nghiệp định hình thương hiệu của mình trên thị trường là hoàn toàn dễ dàng.

5. Một số đặt tên đặc biệt khác 

Ngoài những tips sở hữu cái tên đặc biệt trên như cách lấy tên theo cá nhân, chủ thành lập doanh nghiệp hay lĩnh vực ,ngành nghề kinh doanh thì có rất nhiều doanh nghiệp ngày nay thường lấy tên của mình theo một vị thần thánh hoặc là một cụm từ để chỉ sự thịnh vượng phát triển cho công ty của mình. Cách đặt tên này hoàn toàn phù hợp cũng như là xu hướng phát triển của giới trẻ hiện nay. 


dat-ten-doanh-nghiep

Một số lưu ý khi đặt tên đó chính là tránh việc đặt tên doanh nghiệp quá dài hoặc gây miên man, khó hiểu cho khách hàng. 

  • Không nên đặt tên trùng với tên của doanh nghiệp hay dịch vụ khác cái tên phải là độc nhất vô nhị 
  • Tên của công ty phải phù hợp với những quy định của pháp luật 
  • Tránh đặt những cái tên ý nghĩa không may mắn sẽ ảnh hưởng đến sự làm ăn của công ty sau này 

Các bài nhạc có cho mình một cái tên hay chưa? Bài viết với những chia sẻ hữu ích đã giúp cho các nhà quản trị phần nào tìm thấy được nguồn cảm hứng khi đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra một cái tên nào dành cho doanh nghiệp của mình thì hãy chia sẻ những băn khoăn của bạn cho chúng tôi. Cập nhật thêm những kiến thức hay và bổ ích TẠI ĐÂY