logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trademark có lẽ là một thuật ngữ phổ biến trong giới kinh doanh. Có thể nhiều người hoạt động trong lĩnh vực này sẽ biết nó. Nhưng liệu chúng ta có biết được bản chất thật sự của trademark là gì không?

Trademark là gì? Tìm hiểu khái niệm này trong một số phương diện cụ thể

Với hầu hết phần lớn doanh nghiệp, trademark thực sự quan trọng. Ban có biết tại sao không? Những chia sẻ đầy kiến thức mà Giaiphapdonggoi.net đưa ra sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc đó.

1. Khái niệm Trademark 

Nghe có vẻ xa lạ nhưng khi giải thích khái niệm của nó, chúng ta có thể thấy nó rất đơn giản. Trademark - chúng ta cứ hiểu đơn thuần là một ký hiệu để đại diện cho thương hiệu được chủ sản xuất đăng ký độc quyền và bảo vệ dưới luật sở hữu trí tuệ. Trademark có thể là bất kỳ cái gì đó mà mọi người có thể biết và nhận dạng được thương hiệu sản phẩm đó là của bạn. Đặc biệt, trademark phải được đóng dấu ™ hoặc Ⓡ theo quy định của văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Khai-niem-trademark

Một Trademark có hạn sử dụng là vô thời hạn. Nó có thể tồn tại mãi mãi mà không giới hạn thời gian những tấm bằng sở hữu khác. Trademark là một thứ gì đó rất quan trọng bởi khi nhìn vào đó, khách hàng có thể biết được sản phẩm hay dịch vụ đó do ai và được sản xuất ở đâu hay là nhận diện được thương hiệu của dịch vụ đó. Điều này giúp tạo ấn tượng và làm cho người mua nhớ về sản phẩm của cơ sở bạn lâu hơn. 

2. Một trademark - Lợi ích tổng quan được sở hữu

Có vẻ như nhiều người sẽ nghĩ trademark rất đơn giản bởi nó chỉ là một chữ cái hay đơn thuần là một ký hiệu. Tuy nhiên, đối với phần đa doanh nghiệp, công ty nó lại đóng vai trò khá cần thiết.  Một doanh nghiệp sở hữu trademark thì đồng nghĩa là họ được bảo hộ về nhãn hiệu và không có bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp, cơ sở công ty khác có thể sao chép được. Điều này giúp cho các doanh nghiệp vốn đã sở hữu có thể bảo vệ được uy tín, hình ảnh của mình.Khách hàng sẽ không nhầm lãnh về sản phẩm của mình với công ty khác. Tạo ra được tính độc quyền cho sản phẩm và hàng hóa + dịch vụ của cơ sở sản xuất,doanh nghiệp.
Ngoài ra đối với trường hợp nếu có bất kỳ tổ chức hay công ty nào sao chếp hình ảnh của mình. Doanh nghiệp có quyền khiếu nại và được nhận bồi thượng theo quy định của pháp luật

 

Trademark-mang-lai-loi-ich-gi

Như chúng ta có thể thấy, với tình trạng hàng giả hàng nhái khắp nơi thì việc một trademark sẽ giúp tăng sự tin cậy vào sản phẩm +dịch vụ của công ty trong cái nhìn của người dùng. Đây là bước khá quan trọng giúp cho các cơ sở doanh nghiệp sản xuất có thể định hình được vị trí của sản phẩm đó trên thị trường đang nằm ở level nào. Không chỉ như vậy, trademark còn giúp cho phần lớn tập đoàn tăng được sự uy tín và chất lượng hình ảnh mình. Một doanh nghiệp chất lượng sẽ là sở hữu nhiều trademark cho sản phẩm mà mình khi tung ra thị trường và được nhiều người  biết đến và đón nhận.

3. Tìm hiểu những quy định về một trademark được cấp cho doanh nghiệp

Một số lưu ý và cũng là quy định tối thiểu chung về trademark.. Đầu tiên là đối tượng đủ yêu cầu để cấp trademark:

  • Các chủ thể sở hữu nên tiến hành đăng ký cho sản phẩm do mình tạo ra theo đúng quy định mà pháp luật cho phép.

  • Các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký cho hàng và dịch vụ mà họ đang bán cho khách hàng

  • Các đối tượng đang kinh doanh các mặt hàng hóa có thể  tham gia thực hiện đăng ký trademark cho chính những sản phẩm, dịch vụ hàng hóa của mình cung cấp hoặc sản xuất

  • Ngoài ra cá tổ chức cấp giấy tờ hay công chứng cũng có thể đăng ký cho tổ chức của họ 

Một hàng hóa được bảo vệ bởi trademark sẽ có được những lợi ích như: 

  • Có các kí hiệu, chữ cái sẽ thể hiện dưới dạng nhiều màu sắc giúp cho khách hàng có thể nhận diện được đặc trưng sản phẩm của doanh nghiệp đó

Những ký hiệu đặc biệt của trademark

Khi đăng một trademarrk, các ký hiệu mà chúng ta thường gặp như:

TR - là ký hiệu cho thấy rằng hàng hóa hay dịch vụ đó đã được tiến hành đăng ký độc quyền và không một đối thủ cạnh tranh nào được phép sao chép nó
R - Chỉ những sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ được văn phòng công nhận mới được xuất hiện hay được bán cho người dùng
SM - Đây là ký hiệu dành cho những hàng hóa là dịch vụ (sản phẩm). Nó giúp phân biệt giữa đăng ký loại hình sản phẩm ra thị trường là hữu hình hay vô hình.
C - được áp dụng khá rộng hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau không chi giới hạn trong business như những ký hiệu trước. Là một điểm ký hiệu cho thấy sản phẩm được đăng ký độc quyền, đặc biệt chủ sở hữu có toàn quyền ra quyết định đối với sản phẩm đó của mình. Bất kỳ hình thức sao chép nào đều là trái quy định pháp luật và xem như vi phạm pháp luật.

Mot-so-ki-hieu-trademark

4. Mô phỏng quá trình đăng ký làm trademark 

Bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp khi đủ điều kiện đề có thể đăng ký trademark cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Việc đăng ký cũng hoàn toàn đơn giả, chỉ cần tới cơ quan có thẩm quyền đăng ký và chuẩn bị những thông tin như: Họ và tên người đi đăng ký+ tên và địa chỉ của người thực hiện đăng ký (thông tin liên lạc), mô tả chi tiết về sản phẩm hay dịch vụ muốn đăng ký trademark, một danh sách những hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan có kết nối đặc biệt với sản phẩm và cuối cùng là chi phí để đăng ký một trademark. Đó là toàn bộ những tips mà chúng ta cần chuẩn bị khi đi đăng ký một trademark cho sản phẩm của công ty mình.

Những thắc mắc về trademark đã được Giaiphapdonggoi.net giải đáp rồi đúng không. Trên đây là all những thông tin hữu ích nếu còn bất kỳ câu hỏi nào có thể để lại cho chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline 0911 904 968. Đừng quên cập nhật không gián đoạn những bài viết tiếp theo của Giaipahpdonggoi.net nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!