logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Tỷ lệ chọi là khái niệm khá thân thuộc với các bạn học sinh khi nghe tới mỗi kỳ thi quan trọng. Với số lượng thí sinh tăng vọt thì tỷ lệ chọi cũng ngày càng tăng theo. Tuy nhiên, tỷ lệ chọi là gì? Câu trả lời lại ít người có thể đưa ra chính xác được. Trả lời những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

ty-le-choi-

 

Mục Lục [Ẩn]


1. Tỷ lệ chọi là gì?

Tỷ lệ chọi - hiểu là số lượng người mà bạn phải vượt qua trong bất kỳ trận đầu hay kỳ thi để nắm lấy được vị trí dẫn đầu hoặc một cái gì đó tốt nhất. Tỷ lệ chọi còn được hiểu là tổng số lượng thí sinh đăng ký vào trường trên tổng số lượng chỉ tiêu tuyển sinh mà trường đã đưa ra. Bạn biết được mình phải đối đầu với bao nhiêu thí sinh để giành được vị trí hay giải thưởng gì đó

ty-le-choi-la-gi

Tỷ lệ chọi là gì

Tỷ lệ chọi không quá quan trọng nhưng chúng ta cũng nên chú ý đến nó để biết mình biết, chuẩn bị hành trang thật tốt để chiến đấu với các đối thủ khác. Tuy nhiên tỷ lệ chọi có ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta và chúng ta đối mặt như thế? Tìm hiểu trong phần bên dưới 

2. Ảnh hưởng của tỷ lệ chọi lên kết quả?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu tỷ lệ chọi có ảnh hưởng gì đến kết quả hay tinh thần tâm lý của người thi hay không? Không đâu nhé! Tỷ lệ chọi chỉ đơn thuần là con số đưa ra dự đoán về tổng số lượng sinh viên đăng ký thi biết được bạn phải cạnh trạnh với bao nhiêu người trong số họ. Tuy nhiên, con số này không hoàn toàn chính xác đâu. Ví dụ tỷ lệ chọi vào đại học NT là 1/70 điều này có đồng nghĩa là bạn phải tìm cách vượt qua 70 người khác để dành một vị trí vào học trường Đại học NT.

anh-huong-cua-ty-le-choi

Những ảnh hưởng của tỷ lệ chọi tới kết quả

Chúng ta khng thể thay đổi người khác nhưng ít nhất thông qua tỷ lệ chọi ta biết được năng lực và vị trí của mình ngang đâu để phấn đấu và cố gắng hơn. Việc nắm bắt được cơ hội giúp bạn nâng cao khả năng đậu của mình hơn.

3. Cách tính tỷ lệ như thế nào?

Thực tế mà nói, cũng có thể khó nhận biết được tỷ lệ nhưng trước mỗi kỳ thi nên tính tỷ lệ chọi để vạch ra những tình huống và con đường đi riêng một cách thông minh nhất, tăng khả năng vào trường đại học của chính mình. Cụ thể, tỉ lệ chọi có cách tính như sau:

Tỷ lệ chọi = Tổng số thí sinh đăng ký dự thi/số chỉ tiêu tuyển sinh của trường

Con số giúp bạn biết được số lượng người giả sử đặt mình vào đó thì mình phải chọi để vượt qua được tổng số lượng bao nhiêu thí sinh để giành được suất học đó. Tỷ lệ chọi tỷ lệ nghịch với khả năng đậu vào trường của bạn, tỷ lệ chọi càng cao bạn sẽ có ít cơ hội vào trường hơn, ngược lại tỷ lệ chọi thấp thì khả năng bạn được vào học ở trường đó cũng cao hơn.  Việc tìm hiểu thêm về điểm chuẩn của trường, chỉ tiêu và phương thức xét tuyển cộng thêm các tiêu chí cũng giúp cho bạn nhận biết năng lực của mình đang ở đâu để cố gắng hơn nữa.
Nếu với điểm chuẩn thấp nhất của trường này mà bạn vẫn không đáp ứng được yêu cầu thì việc bạn vào trường sẽ khó khăn, vì vậy hãy tính đến phương pháp nộp vào trường có mức điểm phù hợp với ngành mình theo đuổi để không bỏ lwox bất kỳ cơ hội nào nhé!

cach-tinh-ty-le-choi


Trên đây là những chia sẻ về tỷ lệ chọi. Cánh cổng đại học đang đến rất gần với chúng ta, nỗ lực 100% để không phải hối hận bất cứ quyết định nào được đưa ra. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào còn băn khoăn chưa có câu trả lời, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 904 968 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bài viết liên quan: