logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Đối với những người làm Marketing, hay các lĩnh vực liên quan đến truyền thông, PR thì chắc hẳn phải biết rất nhiều từ chuyên ngành quen thuộc, ví dụ như từ Agency. Từ này chỉ xuất hiện trong một số lĩnh vực cụ thể nên nhiều người khi nghe đến, hoặc đọc trên tạp chí, sách báo sẽ không biết nghĩa của từ Agency. Bài viết dưới đây Giaiphapdonggoi.net sẽ giúp bạn hiểu từ Agency là gì?

Mục Lục [Ẩn]


 

1. Agency là gì?

Agency là gì?

Agency là gì?

Agency nếu được dịch theo từ điển tiếng Anh được hiểu theo nhiều nghĩa là tổ chức, cơ quan chính phủ hoặc được sử dụng như một cụm danh động từ trong câu tiếng Anh nhưng ít được sử dụng.

Nói một cách đơn giản, các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo, truyền thông và tiếp thị cho các công ty khác được gọi là Agency.

Nói cách khác, công ty agency giống như một “phòng marketing” bên ngoài của doanh nghiệp và hai bên liên kết với nhau bằng hợp đồng. Các mục tiêu, nhiệm vụ và kết quả sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng này.

Trong thời đại ngày nay, để quảng bá sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, các doanh nghiệp thường sẽ thuê một agency để thực hiện những hoạt động tiếp thị cũng như quảng cáo.

2. Vai trò của Agency trong ngành marketing

Trên thực tế, các công ty có thể chạy các chiến dịch quảng cáo của riêng họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tài chính và nhân lực để thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, việc thuê agency sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhân sự với mục đích cuối cùng là tăng doanh thu.

Vai trò của Agency trong ngành marketing

Vai trò của Agency trong ngành marketing

Agency giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thương hiệu

Với chuyên môn trong lĩnh vực marketing, các công ty đại lý có tiềm năng phục vụ để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Các agency sẽ cung cấp nguồn lực đa dạng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế web, chạy quảng cáo google, facebook, phát triển SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình… các cơ quan cũng có nhiều mối quan hệ. Vì vậy, họ có thể giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách bài bản trên mọi nền tảng.

Lập kế hoạch và thực hiện quảng cáo chuyên nghiệp

Do có đội ngũ chuyên phân tích thị trường và sản phẩm nên các công ty đại lý có thể đưa ra các kế hoạch marketing từ tổng quát đến chi tiết. Họ sẽ lập kế hoạch và thực hiện quảng cáo chuyên nghiệp hơn so với việc doanh nghiệp tự mày mò.

Từ đó có thể thấy rằng vai trò của agency trong công tác marketing là rất quan trọng đối với mọi công ty. Bắt đầu từ việc doanh nghiệp quảng bá thành công thì doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Đưa ra những ý tưởng mới, cập nhật xu hướng thời đại

Với đội ngũ nhân viên marketing đông đảo và giàu kinh nghiệm, các công ty đại lý luôn ưu tiên các giải pháp PR, marketing tối ưu cho doanh nghiệp.

Những ý tưởng mới, hợp với trào lưu, theo xu hướng của giới trẻ cũng sẽ được cập nhật thường xuyên. Điều này giúp cho việc quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trở nên gần gũi và dễ dàng tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng.

Agency giúp giảm bớt các thủ tục giấy tờ rườm rà

Quản lý chứng từ, tiền, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, giải trình với cơ quan thuế... những thủ tục rườm rà này sẽ do cơ quan quản lý. Và tất nhiên, đối với các doanh nghiệp, điều này rất có ý nghĩa, giúp họ không mất thời gian cho những việc bên lề.

>> Cùng tìm hiểu về sản phẩm băng keo trong dán thùng tại đồng nai 

3. Những vị trí công việc trong công ty Agency

Những vị trí công việc trong công ty Agency

Những vị trí công việc trong công ty Agency

  • Copywriter: Họ được xem là người đóng góp ý tưởng, ngôn từ và viết nội dung quảng cáo như tiêu đề, slogan, tagline, catalogue,… Họ được xem như là những người gọt chữ và chọn lọc từ ngữ để mô tả sản phẩm và dịch vụ một cách hấp dẫn nhất để thu hút người xem.
  • Designer: là người thiết kế các sản phẩm cuối cùng để in ấn và xuất bản. Và họ cũng được xem là người truyền tải nội dung của copywriter thành hình ảnh, sắp xếp bố cục sao cho bắt mắt và thể hiện thông điệp một cách rất ấn tượng và độc đáo nhất.
  • Photographer: Nhiếp ảnh gia là người chụp ảnh cho nhà thiết kế để sử dụng trong việc minh họa hình ảnh trong quảng cáo.
  • Film Director: là đạo diễn người mà trực tiếp chỉ đạo quay TVC quảng cáo cho khách hàng.
  • Media Planners: Họ chính là người tạo lập kế hoạch truyền thông để giúp khách hàng đạt được các mục tiêu quảng cáo của họ. Vai trò chính: phân tích khách hàng mục tiêu, tìm hiểu về xu hướng thị trường và tìm hiểu động lực của người tiêu dùng…
  • Media Buyers/ Booking: Là người làm công việc truyền thông và liên hệ với báo chí, kênh phát thanh và truyền hình, thương lượng với chủ sở hữu. Với nhiệm vụ chính là đàm phán về giá cả và vị trí để đảm bảo giá trị tốt nhất.
  • Account Excutive (Junior): Họ là trung gian kết nối giữa Agency với khách hàng của họ. Công việc chính của Account Excutive là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn giữa Agency và khách hàng, tính giá cho các dự án khi hợp tác với Khách hàng, kiểm tra thành phẩm trước khi giao cho khách hàng.
  • Account Manager: Họ là người mà cùng với vị trí Copywriter và Art Director đi gặp khách hàng, nhận yêu cầu từ khách hàng và gửi lại yêu cầu cho các thành viên khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn và giúp bạn hiểu được agency là gì. Hãy suy nghĩ xem bạn phù hợp với vị trí nào trong công ty đại lý. Chúc may mắn!

Xem thêm các bài viết khác: