logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Dây đai Composite là gì? Thắc mắc này thực chất không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng hiểu cụ thể về loại dây đai này. Thực chất nó được sản xuất từ những sợi polyester và những sợi này mang đến ưu điểm dệt chéo ngăn ngừa phân tách. Vì lẽ đó độ bền cực kỳ cao so với các vật liệu khác nên được sử dụng rộng rãi.

Mục Lục [Ẩn]


1. Dây đai Composite là gì?

Dây đai Composite thực chất nó là sản phẩm dây đai chất lượng cao, được sản xuất mục đích thay thế cho nhiều loại dây buộc hàng khác. Cụ thể dây đai Composite được sản xuất bởi chất liệu polyester đùn bằng sợi polyester và được sử dụng trong hàng hóa phân tán để kết hợp tạo thành một tổng thể.

Chính vì vậy dây đai này được đánh giá về độ bền cao và nhiều đặc tính vượt trội, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những hợp chất này của dây đai được bọc phủ composite cùng với polypropylene.

Nhắc đến dây đai Composite còn được xem chính là sự phát triển mới nhất của ngành công nghệ vận chuyển phi kim loại và nó được dùng phổ biến. Vì được sản xuất bằng vật liệu chất lượng tốt nhất, nhẹ, linh hoạt và bền bỉ. Do vậy khi sử dụng bạn sẽ thấy độ bền dai cao, kéo cao.

Hơn nữa còn có tính chống sốc tuyệt vời, lý tưởng trong quá trình vận chuyển đường dài. Ngoài ra nó còn được sử dụng cho nhiều gói hạng nặng như là thép hoặc máy biến áp. Nhiều khách hàng yêu thích Composite nữa là vì vật liệu này giúp bảo vệ môi trường do có thể tái chế hiệu quả.

Dây đai Composite thực chất nó là sản phẩm dây đai chất lượng cao

2. Ưu điểm vượt trội của dây đai Composite

Ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa dây đai Composite. Đó là vì sản phẩm sở hữu hàng loạt những ưu điểm vượt trội đi kèm như sau:

- Mạnh và bền bỉ hơn rất nhiều so với dây đai bằng thép.

- Không sắc bén, nhọn do đó không gây ra tình trạng tổn hại, trầy xước cho hàng hóa. Và dây Composite còn mang lại sự an toàn khi sử dụng.

- Không bị rỉ và còn chịu được cả axit H2SO4 98%.

- Có thể chịu đựng được tia UV cũng như những điều kiện thời tiết khác nhau.

- Khả năng chịu lực cùng với độ xiết chặt của dây đai Composite cao.

- Dây đai mang lại ưu điểm chịu lực sock trong quá trình vận chuyển hàng hóa, hàng khó đổ vỡ. Mặt khác còn tránh được những rủi ro trong quá trình giao nhận, vận chuyển.

- Có thể tái sử dụng dây đai Composite được, dễ dàng chắp nối khi thiếu dây mà vẫn đảm bảo được độ siết chặt hàng hóa.

- Sử dụng dây Composite nhanh và gọn trong quá trình thao tác cũng như dễ dàng xử lý.

- Có thể sử dụng một cách linh động, với sản phẩm nhẹ dễ dàng xách tay. Có công suất cao hơn khi dùng cùng những công cụ đi kèm khác.

- Không kết nối được bằng keo và mang đến độ bền cao.

- Dây bị căng, bị xoắn vẫn không hề gây hư hỏng sản phẩm.

- Mang lại sự thuận tiện để có thể luồng ở dưới đai hàng.

- Bảo vệ góc cạnh và có chi phí đầu tư thấp, có lực giãn cùng với lực căng cực kỳ tốt khi sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của dây đai Composite

3. Ứng dụng phổ biến của dây đai Composite

Với nhiều ưu điểm quan trọng như vừa kể trên do vậy dây đai Composite được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể chúng ta có thể điểm qua một số những lĩnh vực có thể ứng dụng dây đai này như là:

- Dùng trong công nghiệp gốm sứ và thủy tinh.

- Dùng trong công nghiệp giấy.

- Dùng trong lĩnh vực sản xuất gỗ, ván ép.

- Dùng trong công nghiệp nước giải khát, đóng chai, đóng lon và đúng thùng.

- Dùng trong ngành công nghiệp chế tạo cáp quang.

- Dùng dây đai Composite trong vật liệu xây dựng.

- Dùng trong ngành cơ khí, trong công nghiệp nặng.

- Dùng trong lĩnh vực bao bì và bưu kiện.

Ứng dụng phổ biến của dây đai Composite

4. Một vài lưu ý khi sử dụng dây đai Composite

Để đảm bảo dùng dây đai Composite hiệu quả nhất bạn cần lưu ý đến một số những yếu tố đặc biệt quan trọng như sau:

- Có thể rằng hàng hóa quá lớn làm cho quá trình luồn dây trở nên khó khăn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng một cây thước dài cứng để buộc dây đai vào và sau đó luồng qua.

- Mỗi một kích thước dây đai Composite phù hợp cho một tải trọng riêng. Cũng chính vì lẽ đó nên bạn cần tham khảo tải trọng nhằm chọn kích cỡ dây đai cho phù hợp. Hiện nay những kích cỡ dây đai Composite được bán ra thị trường phổ biến đó là 19mm, 25mm hoặc 32mm.

- Cần chọn kích thước con bọ sao cho phù hợp với kích thước của dây đai Composite. Nếu chọn con bọ quá to so với kích thước dây là điều không cần thiết và nó sẽ làm tăng chi phí.

- Dây đai Composite có thể tái sử dụng nhiều lần, dễ dàng chắp nối vì vậy khi thiếu dây nhưng hàng hóa vẫn đảm bảo được siết cực kỳ chặt.

- Các doanh nghiệp cần chú ý trong việc trang bị thêm công cụ siết bởi lẽ nếu siết chặt dây và công suất cũng sẽ cao hơn.

- Đối với những hàng hóa chèn hàng xong rồi đem đi xử lý bằng lửa hoặc vật sắc nhọn lưu ý không nên dùng dây Composite.

- Với những trường hợp tái sử dụng nhiều lần cho cùng một mục đích chúng ta nên tham khảo loại dây đèn có tăng đơ phù hợp hơn.

Một vài lưu ý khi sử dụng dây đai Composite

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau lật mở thông tin dây đai Composite là gì và một số những kiến thức liên quan đến dây đai này. Nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều tin tức thú vị về các loại dây đai.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: