logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Đối với những người đã đi làm, deadline luôn là áp lực lớn trong quá trình làm việc. Nếu không có sự sắp xếptổ chức công việc hợp lý, việc phải chạy deadline liên tục rất dễ xảy ra. Bất cứ ai cũng không muốn rơi vào tình trạng phải làm đúng deadline mỗi ngày. Vậy deadline là gì? Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Deadline là gì?

Deadline là gì?

Deadline là gì?

“Deadline” là một từ tiếng Anh được ghép bởi 2 từ “dead” (nghĩa là chết, cuối cùng) và “line” (nghĩa là đường, vạch, giới hạn). Và khi kết hợp hai từ này lại với nhau, bạn sẽ được từ "deadline" với các nghĩa như sau:

  • Đã đến lúc hoàn thành một việc nào đó.
  • Thời hạn (nộp, thanh toán,...).

Deadline có nghĩa là thời hạn kết thúc, dùng để chỉ thời gian cụ thể để hoàn thành một nhiệm vụ, công việc được giao. Bất kỳ công việc hay dự án nào cũng cần có thời hạn để ràng buộc và thôi thúc bạn chăm chỉ hoàn thành đúng tiến độ. Nhưng đối với nhiều người thì deadline đã trở thành một nỗi ám ảnh, khiến họ luôn trong tình trạng cấp tốc làm việc, tránh để trễ hẹn.

Hiện nay, deadline là thuật ngữ được sử dụng và xuất hiện thường xuyên trong công việc. Nếu bạn đã được giao một nhiệm vụ cụ thể và bạn có deadline hoàn thành thì deadline để thực hiện công việc đó chính là hạn chót. Vì vậy, nếu bạn thấy một người nào đó nói là trễ deadline và chạy deadline thì có nghĩa là họ cần nhanh chóng hoàn thành công việc trong thời hạn được giao.

Việc áp dụng deadline trong công việc cũng tạo động lực cho nhân viên, hay sinh viên ở một mức độ nào đó, họ cần có kế hoạch cụ thể và khoa học cho công việc của họ nếu không muốn bị trễ deadline. Hoàn thành công việc trước thời hạn còn thể hiện năng lực làm việc, tính chuyên nghiệp và tác phong làm việc của một người trước nhiệm vụ được giao.

2. Tầm quan trọng của deadline trong công việc

Thứ nhất: Giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Trên thực tế, mỗi người, mỗi nhân viên khi làm việc đều có những cách làm việc khác nhau và đôi khi sự khác biệt đó có thể ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng hoàn thành các dự án. Một số ít nhân viên có thể tự đặt ra thời hạn và chia nhỏ nhiệm vụ thành các mục tiêu để quản lý và kiểm soát dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thông thường hơn là nhân viên cần các mốc thời gian.

Đây cũng là lý do tại sao các nhà quản lý cần đưa ra các thời hạn để đảm bảo rằng các mục tiêu công việc đã đề ra có thể được hoàn thành chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, deadline còn giúp bạn theo dõi công việc hiệu quả, từ đó giúp doanh nghiệp hoàn thành một dự án lớn nhưng bớt căng thẳng cho các thành viên trong nhóm.

Tầm quan trọng của deadline trong công việc

Tầm quan trọng của deadline trong công việc

Thứ hai: Tăng trọng tâm mục tiêu

Một trong các lợi ích đầu tiên và cũng rất quan trọng nhất của việc xây dựng deadline tại nơi làm việc là nó giúp bạn kiểm soát năng lượng và sự nhiệt tình của bản thân đối với bất kỳ công việc nào. Bằng việc đặt ra các mục tiêu cụ thể cần phải hoàn thành và deadline cho chúng sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc cần phải hoàn thành.

Deadline ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian làm việc của bạn, từ đó buộc bạn phải lên kế hoạch cho các công việc của mình theo thứ tự ưu tiên, việc gì làm trước, việc nào có thể làm sau mà vẫn đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn. Nhờ có thời hạn nhất định, chúng ta học cách tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng, ít bị phân tâm vào các vấn đề “ria mép” khác. Và ngược lại, nếu không có deadline, hầu hết chúng ta thường có xu hướng bị lôi cuốn vào những sự kiện “râu ria”, điều này không chỉ kéo dài thời gian hoàn thành công việc mà còn làm giảm chất lượng và hiệu quả công việc. bắn.

Thứ ba: Nhanh chóng phát hiện những sai lầm trong công việc

Thực tế cho thấy khi các nhân viên của bạn làm việc đúng tiến độ, hoàn thành công việc đúng thời hạn, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để có thể phát hiện ra những sai sót đang phát sinh hoặc có nguy cơ phát sinh và điều chỉnh nó trước khi dự án chính thức hoàn thành. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, thay vì tìm ra sai sót sau khi hoàn thành toàn bộ dự án và phải điều chỉnh lại từ đầu.

Thứ tư: Cho phép bạn chấp nhận những thất bại nhỏ

Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta đều mong muốn đạt được kết quả tốt nhất. Đây không phải là việc xấu vì nó có thể giúp bạn khắc phục một số hạn chế cá nhân và nghề nghiệp hiện tại. Tuy nhiên, đôi khi mong muốn trở nên hoàn hảo cũng có thể trở thành rào cản lớn khiến bạn khó tiến bộ và đạt hiệu suất cao trong công việc.

Và khi bạn đang làm việc với một deadline thời gian chặt chẽ, bạn buộc phải làm việc để đáp ứng deadline đó và liên tục điều chỉnh kết quả của mình.

Thứ năm: Giúp bạn thành công hơn trong công việc

Khả năng hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn là thước đo đáng tin cậy để đo lường hiệu suất của bạn. Và ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, thiết lập thời hạn cá nhân là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của bạn. Theo Brian Tracy, một tác giả người Mỹ gốc Canada và là chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân, việc xây dựng deadline khoa học có khả năng tăng khả năng thành công cao hơn 11,5 lần.

>> Tìm hiểu về sản phẩm băng keo trong 100 yard đóng thùng carton 

3. Đừng để deadline đến hạn chót rồi mới "chạy"

 Đừng để deadline đến hạn chót rồi mới "chạy"

Đừng để deadline đến hạn chót rồi mới "chạy"

Trễ deadline, “vắt chân lên cổ” chạy để hoàn thành công việc đúng hạn là những tình huống mà nhiều người thường gặp phải. Vậy làm thế nào để đảm bảo đáp ứng đúng deadline mà không phải làm việc “quá tải”?

  • Viết thời hạn trên giấy: Viết deadline lên lịch hoặc ra những tờ giấy và đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ những việc cần làm, tránh tình trạng quên deadline. Đối với những người có quá nhiều deadline, có thể sắp xếp theo thứ tự deadline cần làm trước.
  • Xem xét tính khả thi của deadline: Đặt deadline là cần thiết để bạn có kế hoạch và động lực làm việc, tuy nhiên trước khi đặt deadline, bạn cần xem xét tính khả thi của nó. Deadline quá gấp trong khi công việc tồn đọng quá nhiều, nhiều deadline cùng lúc… sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng vì công việc, dẫn đến khả năng bị trễ deadline rất cao. Thương lượng với cấp trên và khách hàng để thống nhất một deadline khả thi nhất. Bạn cũng có thể đặt thời hạn muộn hơn 1 giờ hoặc 1 ngày so với thời gian thực tế mà bạn có thể hoàn thành để đề phòng các tình huống phát sinh.
  • Tăng tốc độ xử lý công việc: Việc rút ngắn thời gian hoàn thành công việc đến mức tối đa sẽ đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về deadline, hy vọng qua đây bạn có thể hiểu rõ hơn về deadline là gì. Có thể nói, deadline là công cụ giúp quản lý công việc một cách khoa học nhất, từ đó đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ. Vì vậy, bất kỳ công việc hay dự án nào muốn hoàn thành một cách hiệu quả đều cần có deadline.

Xem thêm bài viết liên quan: