logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Viết vlog có thể là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả trực tuyến của bạn và tìm kiếm những người theo dõi mới, và nếu bạn không phải là người thích viết blog thì đó có thể là một cách thay thế để đưa thông điệp của bạn ra đó. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Vlog là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Vlog là gì?

Vlog là viết tắt của “video blog” (blog video) hoặc “video log” (nhật ký video), và đề cập đến một loại blog mà hầu hết hoặc tất cả nội dung ở định dạng video.

Vlog là gì?

Vlog là gì?

Các bài đăng trên Vlog bao gồm việc tạo một video về chính bạn, nơi bạn nói về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như báo cáo hoặc đánh giá một sản phẩm hoặc một sự kiện. Nó thậm chí có thể dùng như một cách để chia sẻ quá trình nghệ thuật của bạn hoặc cung cấp một hướng dẫn hướng dẫn về thực hành hoặc chủ đề sáng tạo. Một số vlogger thậm chí còn sử dụng nó như một phương tiện để chia sẻ nghệ thuật trình diễn hoặc âm nhạc mới mà họ đã tạo ra.

Trên thực tế, giống như blog, bạn có thể làm vlog về hầu hết mọi thứ.

Thuật ngữ vlog cũng được sử dụng bởi những người truyền phát video hoặc Youtuber, những người không sử dụng blog nhưng đăng các cập nhật theo lịch trình thông qua các phương tiện khác như YouTube và các trang web video khác; hồ sơ của họ thường quảng bá họ với tư cách là người làm vlogger. Bạn cũng có thể phát sóng trực tiếp từ các kênh truyền thông xã hội như Facebook và Instagram.

Sau khi bạn tạo video của mình (và chỉnh sửa video để làm cho video trông đẹp và tuyệt vời), bạn có thể tải video lên trực tuyến hoặc nhúng video vào một bài đăng trên blog hoặc trang web của mình để tất cả những người theo dõi có thể thấy bản cập nhật mới nhất của bạn.

2. Cách tạo vlog

Bạn có thể đăng vlog của mình ở bất cứ đâu, nhưng bước đầu tiên là bạn phải biết cách làm video.

Cách tạo vlog

Cách tạo vlog

Để làm điều này, bạn sẽ cần:

  • Một câu chuyện hoặc chủ đề thú vị.
  • Thiết bị ghi âm, chẳng hạn như webcam hoặc máy quay video chuyên dụng - bạn thậm chí có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình.
  • Một chiếc micro.
  • Một vị trí tốt có đủ ánh sáng mà không có quá nhiều âm thanh nền.

Bạn nên sử dụng bất kỳ thiết bị nào, nó sẽ tạo ra nội dung chất lượng cao. Chất lượng âm thanh hoặc video kém sẽ chỉ khiến mọi người quay lưng lại với nhau.

Bạn cũng có thể muốn chỉnh sửa video của mình trước khi tải lên trực tuyến. Dưới đây là một số ứng dụng hữu ích để giúp bạn chỉnh sửa phim của mình hoặc thêm nhạc, tiêu đề, tín dụng hoặc biểu trưng và hơn thế nữa:

  • Đối với iPhone hoặc MAC, bạn có thể sử dụng iMovie.
  • Đối với Android, bạn có thể sử dụng  PowerDirector.
  • Đối với PC, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí như Windows Movie Maker.

>> Cùng tìm hiểu về sản phẩm băng keo trong 5 cm dán thùng 

3. Các phương pháp hay nhất để sản xuất vlog chất lượng cao

Khi bạn biết chủ đề, phong cách và nền tảng ưa thích của mình, đã đến lúc bắt đầu sản xuất. Chúng ta hãy trình bày những điều cơ bản về cách thực hiện đúng.

Có thiết bị phù hợp

Nếu bạn chỉ mới tham gia vào thế giới của những vlogger mới và không chắc chắn về mức độ cam kết của mình, đừng bận tâm đến việc đầu tư nhiều thiết bị. Một chiếc máy ảnh điện thoại thông minh chất lượng sẽ giúp bạn bắt đầu và thậm chí có thể là đủ cho một chặng đường dài. Bạn càng tham gia vào vlog, bạn càng học được nhiều thứ bạn cần để tạo ra những vlog mơ ước của mình.

Tùy thuộc vào nội dung bạn đang làm vlog, bạn có thể thấy mình cần một số hoặc tất cả những thứ sau: Máy ảnh vlog chất lượng cao (và giá ba chân), một micrô vlog chất lượng, ánh sáng, phần mềm chỉnh sửa video.

Các phương pháp hay nhất để sản xuất vlog chất lượng cao

Các phương pháp hay nhất để sản xuất vlog chất lượng cao

Đảm bảo kênh Vlog của bạn có thương hiệu tốt

Nếu bạn đang đầu tư vào nội dung vlog nổi bật, bạn cũng nên nỗ lực tương tự để xây dựng thương hiệu cho kênh vlog của mình. Điều này cũng dễ dàng được thực hiện với các công cụ trực tuyến miễn phí. Tối thiểu, bạn cần:

  • Một logo, bạn có thể tạo logo bằng các công cụ tạo logo miễn phí .
  • Biểu ngữ kênh. Sử dụng các mẫu miễn phí để dễ dàng tạo một mẫu cho bất kỳ nền tảng nào  hoặc chạm vào mẫu ở trên để tùy chỉnh nó.

Cách tạo doanh thu thông qua Vlog của bạn

Có thể bạn đang bắt đầu một vlog chỉ để giải trí và không có mong đợi được đền bù ngoài những lời khen ngợi từ bạn bè và gia đình của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về vlog, bạn nên nghĩ về cách kiếm tiền từ việc đó.

Có nhiều cách để được trả tiền thông qua viết vlog mà không bao gồm việc bán mình vào một trận đấu quyền anh trả tiền theo lượt xem như Logan Paul. Tất cả chúng đều bắt đầu bằng việc tạo ra nội dung tuyệt vời. Mọi người sẽ không bắt đầu ném tiền vào bạn cho đến khi bạn có đối tượng mà họ muốn tiếp cận.

Sau khi bạn có được một lượng khán giả lâu đời, bạn có thể tối ưu hóa bất kỳ hoặc tất cả các luồng doanh thu sau: quảng cáo, các mối quan hệ đối tác liên kết, bán sản phẩm của riêng bạn, video được tài trợ / đại sứ thương hiệu.

Tăng tốc cho bản thân

Giống như bất cứ điều gì đáng giá, việc xây dựng một vlog thành công cần có thời gian, kỷ luật và sự cam kết. Vì vậy, hãy xem từng vlog một. Bắt đầu với một video đầu tiên hoành tráng giới thiệu bản thân và vlog của bạn và bắt đầu từ đó, lấy các gợi ý từ các video phổ biến nhất của bạn và phát triển theo sở thích của khán giả. Với sự kiên nhẫn và nỗ lực, bạn sẽ trên đường trở thành một vlogger tài ba.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu thêm và có những kiến ​​thức cơ bản để tiếp cận với xu hướng văn hóa mới này.

Xem thêm bài viết khác: