logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Ngày nay, với nhu cầu chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của các Doanh nghiệp đang tăng cao, họ muốn nhập một số mặt hàng cần thiết từ thị trường Quảng Tây & các khu vực khác nhằm phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bởi vì thế nên các thắc mắc chủ yếu xoay quanh đến các cách vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam, nhu cầu hiện nay thế nào, quy trình gửi chuyển hàng ra sao, mặt hàng nào được phép nhập khẩu vào thị trường Việt Nam từ thị trường nước bạn,... Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Nhu cầu chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Việt Nam là đất nước có đường biên giới kéo dài tiếp giáp với Trung Quốc, có điều kiện thuận lợi để mua sắm và trao đổi hàng hóa. Và Trung Quốc cũng được xem là thiên đường hàng hóa với đa dạng mẫu mã, nhiều chủng loại khác nhau, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng ở khắp nơi trên thế giới, từ các mặt hàng thời trang đến nhiều loại mặt hàng khác như: điện tử, hàng tiêu dùng,…

Nhu cầu chuyển hàng từ trung quốc về việt nam

Nhu cầu chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu chuyển hàng về Việt Nam từ Trung Quốc đang ngày một tăng cao, vì thế sự ra đời của dịch vụ chuyển hàng nhanh từ Trung Quốc đã mở ra cho khách hàng một kênh mua hàng hoá mới thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và trong thời gian nhanh hơn. Từ đó dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đơn vị trung gian lại trở nên nở rộ hơn bao giờ hết, đồng hành cùng người tiêu dùng trên khắp cả nước.

2. Các cách vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam

Các cách vận chuyển hàng trung quốc về việt nam

Các cách vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam

2.1 Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Khi bạn mua hàng trên các trang mạng điện tử như: Taobao, 1688, Tmall,… của Trung Quốc bạn sẽ nhận được thông báo từ trang đó là cần phải có một địa chỉ nội địa tại Trung Quốc để nhận hàng (phương thức nhận hàng mặc định của các trang thương mại điện tử), vì vậy những shop bán hàng ở các trang này đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng là địa chỉ nội địa tại Trung Quốc.

Nếu bạn chat với shop bán hàng và yêu cầu thì họ sẽ gửi hàng mà bạn đặt đến các đơn vị vận tải hàng Trung Quốc chính ngạch như: Fedex, DHL,… Song bạn sẽ phải chịu một mức phí vận tải rất cao với hình thức vận tải hàng Trung Quốc chính ngạch thông thường, đồng thời nếu kiện hàng có giá trị, số lượng lớn thì bạnphải làm các thủ tục như xuất nhập khẩu, khai báo thuế,… Vì thế, các thương gia nhỏ sẽ không chọn hình thức vận tải này để nhập hàng về Việt Nam.

>>>Tìm hiểu thêm sản phẩm dây đai pp dùng đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển 

2.2 Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Với hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, bạn sẽ phải thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Các đơn vị vân chuyển trung gian  này sẽ đặt kho hàng tại Trung Quốc và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi vận chuyển hàng hoá theo cách này phí đơn vị vận chuyển sẽ phải cung cấp cho bạn một địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc và mã số khách hàng để phân biệt hàng hóa của khách hàng nào khi về đến Việt Nam. Sau khi có địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc do đơn vị vận chuyển trung gian cung cấp, bạn sẽ tiến hành đặt hàng trên các trang thương mại điện tử và dùng địa chỉ này làm địa chỉ nhận hàng trên đơn hàng của bạn.

Khi hàng của bạn về đến Việt Nam thì các đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho bạn để đến lấy hàng hoặc là họ sẽ ship đến tận nơi (địa chỉ nhà) cho bạn và sẽ có tính thêm phí ship. Các shop của Trung Quốc sau khi chuyển hàng đến địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển và có ký nhận đã nhận hàng nhân viên của đơn vị vận chuyển từ kho thì gần như họ không còn trách nhiệm gì đối với đơn hàng nữa. Các đơn vị vận chuyển sau khi nhận hàng sẽ gom và chuyển hàng theo đường tiểu ngạch để về đến các địa điểm ở Việt Nam như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…

Khi sử dụng cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch bạn sẽ gặp khái niệm là “Tắc biên” – Thường xảy ra vào các dịp sát tết khi khối lượng hàng hóa vận chuyển tăng lên nhiều nhưng các đơn vị hải quan, bộ đội, công an của Việt Nam và Trung Quốc sẽ ra quân tăng cường kiểm soát vùng biên, không tạo điều kiện cho hàng hóa đi qua biên giới nếu vậy thì hàng hoá sẽ không về được đến Việt Nam (“tắc biên” là từ mà dân buôn thường gọi).

Đại chỉ kho của các đơn vị vận chuyển thường đặt tại các thành phố sau: Quảng Châu. Bằng Tường, Hà Khẩu, Đông Hưng.

Trên đây là tổng hợp tất cả những điều cần biết về các cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên vừa cung cấp, chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các cách chuyển hàng về Việt Nam từ Trung Quốc nhanh chóng và an toàn.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề: