logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Alibaba.com là trang web có mô hình kinh doanh online đặc biệt dành cho những khách hàng quốc tế muốn mua hàng nội địa ở Trung Quốc. Có hai điều mà bạn cần xác định khi mua hàng trên Alibaba là: sản phẩm cần mua và nhà cung cấp. Do vậy, những hiểu biết về cách mua hàng trên Alibaba là vô cùng cần thiết đối với người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu với giaiphapdonggoi.net chúng tôi nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Lý do để mua hàng trên Alibaba

Lý do để mua hàng trên alibaba

Lý do để mua hàng trên Alibaba

Alibaba là công ty TMĐT lớn nhất thế giới và mục tiêu là kết nối các nhà cung cấp, nhà xuất khẩu (chủ yếu là từ châu Á) và với các khách hàng từ mọi nơi trên thế giới. Alibaba.com có nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp nên không có sản phẩm mà mà bạn không tìm thấy. Vì vậy nếu bạn đã quyết định để nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài thì mua hàng trên Alibaba là một cơ hội tốt dành cho bạn.

Lý do phổ biến nhất là vì số lượng nhà cung cấp rất nhiều, sản phẩm đa dạng cùng lợi thế là chi phí sản xuất thấp. Chi phí sản xuất ở châu Á có thể sẽ thấp hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Chính vì thế giá thành sản phẩm rẻ hơn là yếu tố lớn nhất thu hút các nhà nhập khẩu khắp nơi trên thế giới đến với Alibaba.

2. Ưu nhược điểm khi mua hàng trên Alibaba

ưu điểm khi mua hàng trên alibaba

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên Alibaba

Ưu điểm:

 • Chi phí sản xuất thấp.
 • Các nhà cung cấp họ giao thương rất cởi mở, bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn hàng nhỏ.
 • Số lượng các nhà cung cấp nhiều để lựa chọn.
 • Cung cấp đa dạng sản phẩm.
 • Dịch vụ nền tảng chuẩn giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ các nhà cung cấp.

Nhược điểm:

 • Khó khăn trong việc xác minh nhà sản xuất và trung gian.
 • Thời gian vận chuyển lâu hơn.
 • Ngôn ngũ, văn hóa hóa kinh doanh khác biệt.
 • Các thủ tục nhập khẩu và hải quan đúng đủ quy trình.
 • Có rủi ro an toàn thanh toán nếu không am hiểm sâu quy trình nghiệp vụ.

>> Xem thêm sản phẩm Dây đai nhựa pp tại biên hòa 

3. Những cách thanh toán trên Alibaba

những cách thanh toán trên alibaba

Những cách thanh toán trên Alibaba

3.1 TT (Thanh toán trước một phần hoặc tất cả)

Mức độ rủi ro của người mua: nhiều, không được khuyến cáo khi giao dịch với một nhà cung cấp không rõ danh tính, chưa có uy tín.

Với cách thanh toán này, các nhà cung cấp sẽ nhận được thanh toán trước một phần từ khách hàng hoặc đầy đủ trước khi bắt đầu sản xuất. Thường có rất ít cơ hội tiền sẽ trả lại cho bạn nếu bên bán có những sai phạm.

3.2 Thanh toán bằng thư tín dụng

Mức độ rủi ro của người mua: Khá an toàn

Thư tín dụng là cách thanh toán khá an toàn cho cả bên mua lẫn bên bán, tuy nhiên thư tín dụng mang một số thủ tục phức tạp và thường chỉ được đề nghị khi mua một lượng hàng lớn (từ $ 20.000 trở lên).

3.3 Western Union

Mức độ rủi ro của người mua: Nhiều

Một cách thanh toán rủi ro cho người mua mà khi lỗi xảy ra thuộc nhà cung cấp thì hầu như rất khó đòi. Western Union thường được sử dụng chỉ khi giao dịch với những người mà bạn biết rất rõ.

3.4 PayPal

Mức độ rủi ro của người mua: Khá an toàn

Paypal là một cách thanh toán khá an toàn cho người mua vì rủi ro thanh toán thấp hơn nhiều, dễ sử dụng và bảo vệ người mua và người bán khá là tốt. Nó có thể là một lựa chọn phổ biến với người mua nhưng ít phổ biến với các nhà cung cấp do việc rút tiền khó khăn và mức thuế cao.

3.5 Uỷ thác thanh toán LC

Mức độ rủi ro của người mua: Khá an toàn

Tiền của người mua được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được chi trả cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận giao hàng thỏa đáng về trình tự, chứng từ của đơn hàng.

4. Các bước khi mua hàng trên Alibaba

Các bước khi mua hàng trên alibaba

Các bước khi mua hàng trên Alibaba

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống mua hàng của Alibaba.com

Do cùng hệ thống quản trị của Alibaba, nên nếu bạn đã có tài khoản Taobao, 1688 hoặc Tmall, thì bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào Alibaba để bắt đầu mua hàng.

Còn nếu bạn chưa có tài khoản, thì bạn tạo tạo tài khoản để đăng nhập mua hàng Trung Quốc trên Alibaba.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm và xem đánh giá shop

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và mua hàng. Tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua bằng 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn gõ tên sản phẩm mình cần mua vào thanh công cụ tìm kiếm (tên sản phẩm bằng tiếng Anh). Sau đó danh sách các sản phẩm chất lượng nhất sẽ hiện lên để bạn dễ dàng lựa chọn.
 • Cách 2: Bạn hãy click chuột vào phím “Categories”, danh sách từ khóa tìm kiếm cùng sản phẩm sẽ hiện ra để bạn có thể lựa chọn.

Bước 3: Cho sản phẩm vào giỏ hàng và thương lượng giá

Sau khi chọn được sản phẩm bạn muốn tìm, sau đó bạn chọn số lượng sản phẩm theo từng size, rồi click chuột vào “Start Order” để đặt hàng. Hoặc có thể chọn “Contact Supplier” và ghi lượng sản phẩm, mã hàng mà mình cần mua, để nhận báo giá từ nhà cung cấp.

Bước 4: Thanh toán và nhận hàng

Sau khi đơn hàng của bạn được xác nhận, bạn sẽ thanh toán cho nhà cung cấp để đơn hàng được vận chuyển đi.

Trên đây là những thông tin về cách mua hàng trên Alibaba mà Giaiphapdonggoi.net chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đặt hàng và mua hàng thành công trên Alibaba.

Tìm hiểu các bài viết liên quan: